ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

มาอร่อยกับ “Rainbow cheesecake” แบบฉบับเอาใจคนอยากผอม    วันนี้เราจะชวนเพื่อนๆ มาสนุกกับเมนู Rainbow cheesecake เมนูขนมหวานยอดฮิตที่ถูกใจผู้คนทุกเพศทุกวัย แต่ขอบอกก่อนเลยว่าสูตร Rainbow cheesecake ที่เราจะชวนเพื่อนๆ มาทำนั้นไม่ใช่แบบที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด เพราะส่วนผสมที่จะนำมาใช้ล้วนเป็นส่วนผสมที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์นานาชนิด ทั้งยังทำให้เมนูของเรามีปริมาณแคลอรี่ต่ำ เป็นมิตรสำหรับคนรักสุขภาพหรือที่กำลังอยู่ในช่วง ไดเอ็ต เพื่อนๆ จะเห็นได้ว่าสีสันของเมนูชีสเค้กในวันนี้มีความสดใส แน่นอนว่าต้องมาจากวัตถุดิบทางธรรมชาติแน่นอน รับรองว่าความอร่อยไม่เป็นสองรองชีสเค้กยี่ห้อดังแน่นอนค่ะ

      วัตถุดิบหลักในการทำชีสเค้กสูตรเพื่อสุขภาพนี้มาจาก ผลอินทผลัม (Dates) เบอร์รี่ (Berries) และวอลนัท (Walnuts) นั่นเองค่ะ คุณประโยชน์จากอินทผลัมนั้นเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดอาหาร (Super food) ในตระกูลผลไม้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากอุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยลดอาการท้องผูกได้ดี และสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ วิตามิน A, B1, B2, K แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เบต้าแคโรทีน และลูทีน เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นผลไม้ที่มีรสหวานตามธรรมชาติ ปราศจากไขมันและแคลอรี่

     วอลนัท คือพืชตระกูลถั่วอีกชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 ไฟเบอร์ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ โฟเลต และวิตามิน E เป็นต้น เมื่อรับประทานเป็นประจำทุกวันจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดี ควบคุมน้ำหนัก คลายเครียดและยังช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

      มาถึง ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ ล้วนเป็นผลไม้ที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ โพแทสเซียม วิตามิน A, B, C และ K ที่จะช่วยบรรเทาอาการป่วยได้ดี ทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดี กระจ่างใสและดูแลรูปร่างของคุณให้เป๊ะปังอยู่เสมอ

     เราไปดูกันดีกว่าว่า ส่วนผสมที่จะใช้ทำ Rainbow cheesecake และขั้นตอนในการทำมีอะไรบ้าง

    1.ส่วนผสมของฐานวอลนัท
    วอลนัท 1 ถ้วยครึ่ง (แกะเปลือก)
    อินทผลัม ½ ถ้วย (ฝานเม็ดออกให้หมด)

    เกลือ เล็กน้อย

    2.ส่วนผสมครีมชีส
    เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 ถ้วย (แช่น้ำทิ้งไว้อย่างน้อย 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน)
    หัวกะทิ 1 กระป๋อง (แช่เย็นทิ้งไว้ข้ามคืน)
    น้ำมะนาว ¾ ถ้วย
    น้ำตาลมะพร้าว หรือน้ำตาลทรายแดง ½ ถ้วย
    น้ำมันมะพร้าว ¾ ถ้วย
    กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา

    3.ส่วนผสมของเรนโบว์ครีมแต่ละชั้น
    ชั้นที่ 1: ราสเบอร์รี่ ½ ถ้วย และผงเก๋ากี้ (goji berry) ½ ช้อนชา
    ชั้นที่ 2: มะม่วงสุก ½ ถ้วย และขมิ้น ¼ ช้อนชา
    ชั้นที่ 3: บลูเบอร์รี่แช่แข็ง ½ ถ้วย

    วิธีทำฐานวอลนัท
    ทุบวอลนัทให้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและนำปั่นในเครื่องปั่นอาหารด้วยระดับความเร็วสูงสุดจนเป็นเนื้อครีม จากนั้นใส่อินทผลัมและเกลือลงไปปั่นพร้อมกันให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี เตรียมถาดสำหรับทำชีสเค้ก ค่อยๆ เทส่วนผสมสำหรับฐานชั้นแรกสุดประมาณ 1 เซนติเมตร และกรุให้แน่นพอสมควร จากนั้นโรยหน้าด้วยมะพร้าวป่นเล็กน้อย แช่เย็นทิ้งไว้

    วิธีทำครีมชีสแต่ละสี
    อันดับแรก ให้เพื่อนๆ นำส่วนผสมในข้อที่ 2 มาปั่นรวมกันจนได้เนื้อครีมที่ละเอียด และแยกใส่ในถ้วยผสมจำนวน 3 ถ้วย เพื่อทำเป็นครีมชีสแต่ละชั้นต่อไป

    ชั้นที่ 1: เตรียมครีมชีสถ้วยแรกที่ปั่นไว้เทลงในเครื่องปั่น ตามด้วยราสเบอร์รี่ และผงเก๋ากี้ ปั่นส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นสีชมพู เมื่อได้ที่แล้ว ให้เพื่อนๆ เทส่วนผสมลงบนถาดชีสเค้กเป็นชั้นที่ 1 และนำไปแช่เย็นอีกครั้ง

    ขั้นที่ 2: ล้างเครื่องปั่นให้สะอาด ใช้ครีมชีสถ้วยที่ 2 มะม่วงสุก และผงขมิ้นปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมละเอียด นำถาดครีมชีสออกจากตู้เย็น และเทส่วนผสมชั้นที่สอง ลงไปอีกครั้ง นำไปแช่เย็นเช่นเดิม

    ชั้นที่ 3: นำครีมชีสถ้วยที่ 3 กับบลูเบอร์รี่เทลงในเครื่องปั่น จากนั้นปั่นจนส่วนผสมรวมเข้ากันเป็นเนื้อครีม และเทลงในถาดครีมชีสในขั้นตอนสุดท้าย

    เมื่อเราทำครีมชีสครบทั้ง 3 ชั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้เพื่อนๆ นำไปแช่ตู้เย็นอีกครั้งหนึ่ง เป็นเวลา 2 ชั่วโมง เพื่อให้ชีสเค้กของเราอร่อยยิ่งขึ้น
Source: www.davidwolfe.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: