ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ทำแค่ 10 ท่าโยคะร้อน ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว รูปร่างเผละกับมาเฟิร์มพิตได้อย่างเหลือเชื่อ

หลายๆคนอาจยังไม่เคยใช้โยคะในการลดน้ำหนัก  แต่ถ้าใครเคยเข้าไปในคลาสเรียนโยคะแล้วล่ะก็คุณจะพบว่าทุกคนต่างมีรูปร่างที่ดูดีกระชับและแข็งแรงกันทั้งนั้น  นั่นเป็นเพราะว่าโยคะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ใช้ในการลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียวหากมีการปฏิบัติอย่างถูกวิธี  กล้ามเนื้อของคุณจะทำงานและเผาผลาญพลังงานอย่างเต็มรูปแบบในจุดที่คุณพยายามยืนอยู่บนสมดุลของตัวเอง  มันเหมือนกับคุณยกดัมเบลเลยทีเดียวล่ะ  และเมื่อกล้ามเนื้อของคุณทำงานนั่นทำให้หัวใจของคุณเต้นเร็วขึ้นและเกิดการเผาผลาญแคลลอรี่และไขมัน


เอาล่ะ เราได้เลือกท่าโพสของโยคะที่ช่วยในการเผาผลาญแคลลอรี่มากที่สุดและเหมาะแก่การลดน้ำหนักมากที่สุดมาฝากกันค่ะ บางท่าอาจจะยากไปหน่อยแต่นั่นแหละค่ะยิ่งยากยิ่งเผาผลาญเยอะ สาวๆเตรียมเสื่อโยคะแล้วมาเริ่มกันเลยค่ะChair Pose (ท่าเก้าอี้)
ท่านี้จะเป็นการทำงานของกล้ามเนื้อ hamstrings (แฮมสตริง) ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ และเมื่อกล้ามเนื้อมัดใหญ่ทำงานแล้วล่ะก็  การเผาผลาญแคลลอรี่ก็ยิ่งจะดีตามไปด้วยWarrior I (ท่านักรบ 1)
ยิ่งเราสามารถทรงตัวอยู่ในท่านี้ได้นานมากเท่าไหร่  นั่นยิ่งทำให้การเผาผลาญดีมากขึ้นไปเรื่อยๆ  โดยเฉพาะถ้าคุณทรงตัวอยู่ในท่านี้แล้วรู้สึกว่าตัวสั่น  นั่นล่ะ ร่างกายคุณกำลังเผาผลาญแคลลอรี่อยู่ค่ะWarrior II (ท่านักรบ 2)
ท่านี้จะมีลักษณะคล้างคลึงกับท่านักรบ 1 แต่จะมีการขยายในส่วนของแขนกางออก  ดูเผินอาจจะไม่มีอะไรแตกต่างจากท่าแรก  แต่ถ้าคุณทำดูแล้วคุณจะพบว่ามันมีความแตกต่างกันอยู่ไม่น้อยค่ะWarrior II (ท่านักรบ 3)
ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันที่นี้เลยค่ะ ท่านี้จะมีความยากขึ้นเรื่อยๆ  ให้คุณพยายามทรงตัวให้อยู่ในสมดุลให้ได้ค่ะ  ท่านี้ใช้กล้ามเนื้อขา  แกนกลางลำตัว และหลัง  คนที่ทำท่านี้ครั้งแรกอาจจะรู้สึกปวดขามากๆเลยล่ะค่ะ Plank Pose (แพลงกิ้ง)
ท่านี้จะใช้ในส่วนของกล้ามเนื้อหน้าท้อง  แขน  และไหล่  การทรงตัวจะต้องเป็นเส้นตรงไม่โก่งหรือหย่อนส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย  ท่านี้จัดเป็นท่าที่ต้องรักษาสมดุลให้ดีค่ะBoat Pose (ท่าเรือ)
ท่านี้จะต้องมีกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแรงค่ะ  เพื่อใช้ในการดึงตัวเราไว้  ต้องโฟกัสในส่วนของขาและหลังให้ตรงไว้ตลอดเวลา  ไม่ให้ตัวงอ ขางอนะคะ  จะช่วยให้การเผาผลาญและกระชับกล้ามเนื้อเกิดขึ้นเต็มประสิทธิภาพค่ะDownward Dog (ท่าหมา)
ท่านี้จะช่วยยืดในส่วนของขาและกระดูกสันหลังได้ดี และเป็นท่าที่นิยมทำกันมาก คนที่ทำแรกๆเท้าสองข้างอาจจะยังไม่สามารถวางกับพื้นได้เต็มส้นเท้า  อาจจะใช้วิธีการเขย่งปลายเท่าในตอนเริ่มแรกก่อนก็ได้ค่ะ การทรงตัวอยู่ในท่านี้ก็เป็นอีกท่าหนึ่งที่ช่วยในการเผาผลาญแคลลอรี่และเพิ่มอัตราการเต้นของให้ใจได้ดีค่ะUpward dog (ท่าหมาแหงน)
ท่านี้เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Upward facing dog  ท่านี้เน้นการทำงานของกล้ามเนื้อส่วนบนตั้งแต่แขน ไหล่ ไปจนถึงหลังต้องทำงานสัมพันธ์กันทุกส่วน  ท่านี้ช่วยยืดกล้ามเนื้อหน้าท้องและบริเวณหน้าอกค่ะEagle pose (ท่านกอินทรีย์)
ท่านี้เน้นในส่วนของน่องและกล้ามเนื้อขาส่วนอื่น  คุณต้องใช้กล้ามเนื้อหลังและกล้ามเนื้อหน้าท้องช่วยพยุงลำตัวให้ทรงอยู่นแนวเส้นตรง ไม่เอาน้ำหนักตัวทิ้งลงไปที่ขาทั้งหมด  ท่านี้ยากไม่ใช่เล่นเลยนะคะสำหรับมือใหม่Triangle Pose (ท่าตรีโกณ)
เป็นท่าสุดท้ายของโปรแกรม  ท่านี้คือทำท่าทางคล้ายๆรูปสามเหลี่ยม ท่านี้เป็นการทำงานร่วมกันทั้ง สะโพก ต้นขา น่องและไหล่  สำหรับคนที่ทำท่านี้ครั้งแรกถ้าตึงมากอาจจะไม่ต้องเอามือแตะถึงพื้นก็ได้ค่ะ  แต่ให้พยายามดันมือให้เข้าใกล้พื้นมากที่สุดนะคะ  หรืออาจจะใช้วิธีงอเข่าข้างที่ต้องการเอามือแตะให้ถึงพื้นเข้าช่วยในช่วงแรกๆก็ได้ค่ะ

ดูในรูปแล้วทำง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะคะ  แต่จะบอกว่าแต่ละท่านั้นมีความยากซ่อนอยู่  และนั่นล่ะค่ะที่ทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้อย่างดีเยี่ยมและเป็นการลดน้ำหนักที่ดีอีกช่องทางหนึ่ง  แถมยังช่วยยืดกล้ามเนื้อคลายอาการปวดเมื่อยได้ดีอีกด้วยนะคะ สาวๆลองทำกันดูนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: