ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แก้ปัญหาความอ้วนให้ตรงจุด ทำอย่างไร?     แต่ละคนจะมีรูปร่างลักษณะที่แตกต่างกัน คนอ้วนแต่ละคนก็จะอ้วนคนละแบบและแต่ละแบบก็เกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกัน วันนี้เรามาทำความรู้จักกับรูปร่างตัวเองพร้อมวิธีแก้ไขที่ถูกต้องกันค่ะ

    - อ้วนส่วนบน อ้วนแบบนี้เกิดจากการกินที่มากเกินไป กินแล้วนั่งๆนอนๆ สำหรับคนที่ทำงานออฟฟิศหรือแม่บ้านที่อยู่ที่บ้านนั่งดูทีวีไปกินไป มักจะอ้วนในลักษณะนี้
    วิธีแก้ ต้องปรับแผนการกินของคุณ ถ้าคุณกินเยอะก็ต้องออกกำลังกายด้วย แต่ถ้าออกกำลังกายได้น้อยก็ควรกินน้อยลงหน่อย จัดการกินกับการใช้พลังงานให้สมดุลกัน และหลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูป และลดหวานเค็มด้วย

    - อ้วนตรงหน้าท้อง คุณอาจจะตกใจถ้าจะบอกว่าความอ้วนแบบนี้ เกิดจากความเครียด ภาวะกังวลและซึมเศร้า ภาวะเหล่านี้ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล มีผลทำให้ร่างกายเก็บกักไชมันเพิ่มขึ้น พูดได้ว่าอารมณ์ของคุณส่งผลแสดงออกมาทางร่างกายอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากการนอนหลับไม่สนิทอีกด้วย
    วิธีแก้ ฝึกฝนตัวเองให้เป็นคนกังวลน้อยลง โดยการฝึกสมาธิหรือฝึกจิตคิดบวก เมื่อมีความเครียดหรือความกังวให้คุณยิ้ม เวลาที่คนเรายิ้มความกังวลจะน้อยลงโดยอัตโนมัติ ฝึกหายใจเข้าลึกๆ อย่างช้าๆ เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งค่ะ

    - อ้วนเฉพาะส่วนล่าง คือตั้งแต่ส่วนเอวลงมาถึงเข่า อ้วนแบบนี้สาเหตุคือคุณกินอาหาที่มีแคลลอรี่สูง หรือได้รับแคลลอรี่เข้าสู่ร่างกายมากเกินกว่าร่างกายต้องการ ไขมันส่วนเกินจึงถูกนำมาสะสมบริเวณนี้

    วิธีแก้ คุณต้องลดอาหารทอด อาหารมันๆ ลดการกินคาร์โบไฮเดรต พวกพิซซ่า ขนมปัง น้ำตาล และสำคัญที่สุดคือออกกำลังกาย โดยเน้นการบริหารช่วงล่างค่ะ

    - อ้วนส่วนท้อง หรือแบบพุงยื่นนั่นเอง อ้วนแบบนี้เกิดจากการนอนหลับที่ไม่เพียงพอ การกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรืออาหารแปรรูปมากเกินไป
    วิธีแก้ เลือกรับประทานอาหารคลีน ดื่มน้ำให้มากๆ ออกกำลังกายที่ได้เหงื่อ หรือหากิจกรรมที่กระตุ้นอะดรีนาลีนทำค่ะ

    - อ้วนส่วนขา คือตั้งแต่เอวลงมาถึงตาตุ่ม อ้วนแบบนี้มักเกิดกับคนที่เดินทางบ่อยๆ ที่ต้องนั่งรถหรือเครื่องบินเป็นเวลานานๆ จะทำให้เกิดลักษณะขาบวม นอกจากนี้ปัญหานี้ยังจะเกิดกับคนที่ตั้งครรภ์ด้วย
    วิธีแก้ ลดอาหารเค็มซึ่งเป็นสาหตุของการบวมน้ำ ดื่มน้ำในปริมาณมากๆเพื่อกระตุ้นปัสสาวะ เป็นการระบายน้ำออกจากร่างกาย อย่านั่งนานเกิน 30 นาที ควรเพิ่มการเดินให้มากขึ้น ง่ายๆโดยการใช้บันไดแทนลิฟต์

    - อ้วนส่วนท้องและหลัง ถ้ามีหุ่นแบบนี้แสดงว่าร่างกายส่วนนั้นของคุณไม่ค่อยได้ใช้งานเลย ทำให้กล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องไม่แข็งแรง ไขมันจึงไปสะสมได้ง่ายและเมื่อสะสมมากขึ้น ก็ตามไปสะสมบริเวณด้านหลังด้วย
    วิธีแก้ คำตอบง่ายๆที่ทุกคนก็รู้ดี คือกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ นอนหลับให้เพียงพอ

    ทีนี้ ก็รู้แล้วใช่ไหมคะว่า อ้วนในแต่ละแบบเกิดจากอะไร และอะไรควรทำไม่ควรทำ รักตัวเองควรหมั่นรักษาสุขภาพลดน้ำหนักนะคะ


https://www.superloudmouth.com/6-types-body-fat-how-get-rid/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: