ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

แนะคนรุ่นใหม่ระวังภัยคุกคาม ข้อนิ้วล็อก-ข้อเข่าเสื่อม    แนะคนวัยหนุ่มสาวเตรียม พร้อมในการดูแลข้อเข่า-ข้อนิ้วเสื่อม เนื่องจากการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไปไม่ว่าการใช้งาน คอมพิวเตอร์ ติดสมาร์ทโฟน ติดเกมส์ ซึ่งจะมีผลต่อไปในระยะยาว ควรดูแลก่อนสายเกินแก้

    ปัญหา "ข้อเข่าเสื่อม" ปัญหาที่คุกคามคนสูงวัย รวมทั้ง "ข้อนิ้วล็อก" ภัยร้ายที่กำลังคุกคามสังคม เจเนอเรชั่นนี้ เนื่องจากการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนไป ทั้งการเสพติดสมาร์ทโฟน ติดเกมส์คอมพิวเตอร์ แม้กระทั่งการทำงานในโลกยุคไอที เหล่านี้ล้วนทำให้ข้อนิ้วและข้อมือต้องรับภาระหนัก นำมาซึ่งปัญหาปวดแขน ปวดข้อมือ ไปจนถึงนิ้วล็อก ส่งผลเสียในระยะยาวต่อเนื่องถึงอนาคต กรมแพทย์แผนไทยฯ จึงอยากให้คนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจดูแลร่างกายก่อนสายเกินแก้ อย่าปล่อยข้ามปัญหาเหล่านี้ ควรหันมาดูแลถนอมร่างกาย ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะหากปล่อยให้ร่างกายชำรุด จะซ่อมแซมยากยิ่งกว่าการป้องกัน


    รายงานการแพทย์ทั่วโลกแนะคนวัยหนุ่มสาวเตรียมพร้อมในการดูแลข้อเข่า-ข้อนิ้ว เนื่องจากการใช้ชีวิตประจำวันที่เอื้อต่อการเกิดข้อกระดูกเสื่อม ทั้งนี้การรักษาผู้ป่วยข้อเสื่อมมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทานยาลดปวดอักเสบ ซึ่งในระยะยาวเป็นสาเหตุของตับและไตวายได้

    ในขณะที่ การฉีดยาเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงเข้าข้อเข่าจำเป็นต้องฉีดประจำและมีผลเสียตามมาภายหลัง วิธีสุดท้ายคือการผ่าตัด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ทั้งยัง เสี่ยงต่อภาวะติดเชื้อหลังการผ่าตัด รวมถึงมี ข้อปฏิบัติดูแลภายหลังการผ่าตัดอีกมาก เป็นสาเหตุให้หลายคนหันมาพึ่งวิธีธรรมชาติบำบัดจากแพทย์ทางเลือก เนื่องจากปลอดภัยและ มีราคาประหยัดกว่า ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ข้อกระดูกบอบช้ำทุกวัน หากขาดการเยียวยาดูแล จะทำให้เกิดการอักเสบเรื้อรังจนถึงขั้นข้อเสื่อมในที่สุด ดังนั้นวัยหนุ่มสาวจึงควรรีบถนอมร่างกายตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการผ่าตัดใส่ข้อเทียมในอนาคตสสส.


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: