ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 อาหารเพื่อสุขภาพ สร้างสุขภาพที่ดีเพื่อต้อนรับวันใหม่    อาหารเพื่อสุขภาพ นับได้ว่ามีหลากหลายเมนูให้คุณได้ลิ้มลอง แถมวิธีการดูแลสุขภาพเพื่อส่งผลทำให้ร่างกายของคนเรานั้นมีความสมบูรณ์อย่างมากที่สุด จัดได้ว่ามีอยู่หลากหลายวิธีอีกเช่นเดียวกัน แต่หลัก ๆ เลยนั้น เราทุกคนจำเป็นจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอเป็นหลัก และจะต้องรู้จักที่จะเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพราะอาหารนับได้ว่าเป็นปัจจัยหลักที่มีผลทำให้สุขภาพของเรานั้นดีได้ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการยึดรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ถือได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมาก แต่การรับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่มีความหลากหลาย ไม่ซ้ำและไม่จำเจ จะยิ่งส่งผลทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรงและสมบูรณ์ได้อย่างเต็มเปี่ยมมากเลยทีเดียว

    4 อาหารเพื่อสุขภาพ ทางเลือกของคนรักสุขภาพ

    1. ควีนัว สายกินคลีนต้องไม่พลาด
    หากใครจัดได้ว่าอยู่ในสายกินคลีน กลุ่มคนกินคลีนหรือกลุ่มคนรักสุขภาพส่วนใหญ่มักจะต้องทำความรู้จักกับเหล่าธัญพืชอย่างมากที่สุด และแน่นอนว่าในหลากหลายธัญพืชที่จัดได้ว่าดีและมีประโยชน์ นั่นก็คือ ควีนัว ซึ่งยังคงมีคนบางกลุ่มที่อาจจะไม่รู้จักควีนัวมาก่อน ว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพที่ประกอบไปด้วยประโยชน์อย่างมากมาย จนกระทั่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “ซูเปอร์ฟู้ด” หรือ “สุดยอดอาหาร” เพราะในควีนัวประกอบไปด้วยเส้นใยอาหารสุดชั้นดีนั่นเอง แถมยังจัดได้ว่าเป็นพืชที่ประกอบไปด้วยคอเลสเตอรอลที่ต่ำมาก ใครอยากคุมอาหารต้องเลือกรับประทานควีนัว อร่อยดีแถมยังมีประโยชน์เป็นอย่างมากอีกด้วย

    2. ปลาแซลมอน ปลายอดนิยมของคนทั่วโลก
    ในโลกนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ปลาแซลมอน ปลายอดนิยมของคนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนไทยและกลุ่มคนญี่ปุ่น มักจะเลือกรับประทานปลาแซลมอนอย่างมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอาหารในรูปแบบซูชิหรือซาซิมิ ก็ตาม ปกติแล้วปลาแซลมอนสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูด้วยกัน แถมยังจัดได้ว่าเป็นปลาที่มีรสชาติเป็นที่ถูกปากของคนไทย นอกจากนี้ปลาแซลมอนยังคงประกอบไปด้วยสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของคนเราเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังคงมีโปรตีนที่สามารถดูดซึมได้ง่ายอีกด้วย และที่สำคัญ ปลาแซลมอนมีโอเมก้า3 ที่สามารถลดคอเลสเตอรอลที่ถือได้ว่าเป็นตัวให้ลดลงได้ และยังคงมีส่วนช่วยลดระดับของไตรกลีเซอไรด์ พร้อมทั้งมีส่วนช่วยในการเพิ่มคอเลสเตอรอลที่เป็นตัวดีเพิ่มเติม

    3. อกไก่ สายเฮลตี้ต่างรู้จัก
    ในกรณีของอกไก่ นับได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่กลุ่มเฮลตี้จะพลาดไม่ได้ สาว ๆ ส่วนใหญ่ที่ต้องการจะลดน้ำหนัก มักจะเลือกรับประทานอกไก่อย่างเป็นประจำ เนื่องจากในส่วนของเนื้อไก่นั้นสามารถให้พลังงานที่สูงได้ แถมยังคงประกอบไปด้วยโปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และยังคงเป็นเนื้อสัตว์ที่สามารถย่อยได้อย่างง่ายดาย ประกอบไปด้วยไขมันต่ำ โดยเฉพาะในส่วนอกนั้นถือได้ว่าเป็นส่วนที่ไม่มีไขมันประกอบอยู่เลย ส่งผลทำให้สายเฮลตี้พยายามที่จะบริโภคเนื้อไก่ อกไก่เป็นสำคัญ ส่วนใหญ่นำมาปรุงเป็น สเต็กไก่ มีการหมักเพื่อนำไปย่าง และรับประทานคู่กันกับผักหลายชนิดพร้อมทั้งเครื่องเคียงในรูปแบบต่าง ๆร่วมด้วย


    4. ไข่ไก่ อาหารที่ทำให้อิ่มได้นาน
    ไข่ไก่ วัตถุดิบทางธรรมชาติที่ถือได้ว่าเป็นอาหารหลักของคนไทยมาอย่างช้านาน ไม่มีใครที่จะมองว่าไข่ไก่ไม่ใช่อาหารที่สำคัญ โดยปกติแล้วการรับประทานไข่ไก่จะช่วยทำให้เราอิ่มได้นานมากยิ่งขึ้น มีผลทำให้คุณเลือกที่จะรับประทานอาหารน้อยลง ในไข่ไก่ประกอบไปด้วยโปรตีนที่สูงมาก ปริมาณ 1 ฟอง มีโปรตีนมากถึง 6 กรัมด้วยกัน ส่วนใหญ่แล้วหากใครต้องการอยากจะมีกล้ามเนื้อมักจะเลือกรับประทานไข่ไก่แบบเน้น ๆ เพราะโปรตีนในไข่ไก่จะสามารถช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโต และยังคงมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ไข่ไก่จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี ใครอยากจะลดน้ำหนัก ใครอยากจะสร้างกล้ามเนื้อให้มากยิ่งขึ้น เลือกรับประทานไข่ไก่อย่างเป็นประจำ รับรองเห็นผล

    นอกเหนือจากอาหารเพื่อสุขภาพทั้ง 4 อย่างที่เราได้กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ยังคงมีอาหารที่มีประโยชน์และร่างกายของเราต้องการอย่างมากที่สุดอีกหลากหลายอย่างด้วยกัน การรังสรรค์เมนูที่ประกอบไปด้วยอาหารดีมีประโยชน์ที่ค่อนข้างจะหลากหลาย ส่งผลทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อที่จะรับประทานอาหารดี ๆ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย และสร้างสุขภาพที่ดีให้กับตนเองได้ในที่สุด นอกจากอาหาร 5 หมู่แล้ว คุณสามารถรังสรรค์อาหารได้หลากหลายรูปแบบด้วยกัน อาหารที่ดีและมีประโยชน์นั้นจะช่วยทำให้คุณแข็งแรง มีผลต่อการลดน้ำหนัก และยังจัดได้ว่าเป็นอาหารที่ให้สารอาหารดี ๆ มากมายหลากหลายชนิด เนื่องจากร่างกายของคนเรานั้นต้องการสารอาหาร วิตามิน เกลือแร่มากมาย การเน้นรับประทานอาหารบางสิ่งบางอย่างซ้ำ ๆ แบบจำเจ อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณแทน เพราะร่างกายของคุณนั้นจะได้รับสารอาหารไม่ครบทั้ง 5 หมู่ ทางที่ดีควรเลือกรับประทานให้ครบทั้ง 5 หมู่เป็นสำคัญจะดีที่สุด เพื่อทำให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนอย่างที่ควรจะเป็นนั่นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: