ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

6 อาหารเพื่อสุขภาพ ประโยชน์จัดเต็ม กินได้ไม่มีวันเบื่อ!    การดูแลสุขภาพให้แข็งแรงนับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เราทุกคนควรใส่ใจโดยตรง ยิ่งในปัจจุบันเทรนด์การดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นถือได้ว่ามาแรงเอามาก ๆ ผู้คนส่วนใหญ่ต่างให้ความสำคัญและหันมาใส่ใจรักษาสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น และแน่นอนเลยว่า 1 ในการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดและควรใส่ใจมากที่สุด นั่นก็คือ อาหารเพื่อสุขภาพ เมื่อเป็นเช่นนี้หลายคนจึงเล็งเป้าหมายไปที่อาหารคลีน โดยตรง ซึ่งอาหารคลีนในยุคปัจจุบันนับได้ว่ามีมากมายหลากหลายเมนูหลากหลายรูปแบบ ใครได้อาหารเก่งมีฝีมือในการเข้าครัวย่อมได้เปรียบ ส่วนอาหารดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย และจัดได้ว่าควรรับประทานอย่างเป็นประจำ มีดังนี้

    1. ผลไม้อย่างแอปเปิลและกล้วย
    แน่นอนอยู่แล้วว่า “ผลไม้” นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรเน้นย้ำไปกับการรับประทานอย่างมากที่สุด เพราะจัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติอร่อยล้ำ สามารถรับประทานได้ง่าย ๆ และยังคงสามารถรับประทานได้แบบสด ๆ ส่วนผลไม้ที่เราอยากจะแนะนำให้รับประทานอย่างมากที่สุด มีดังนี้
    - แอปเปิล จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหอมหวานและมีรสชาติที่อร่อยเป็นที่ถูกปากสำหรับคนไทย สามารถหาซื้อได้ง่าย แถมราคาจัดได้ว่าไม่สูงเท่าไหร่นัก ปัจจุบันแอปเปิลเป็นผลไม้ที่มีหลายสายพันธุ์ด้วยกัน และยังคงมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย แอปเปิลประกอบไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินซี พร้อมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ หากใครต้องการดูแลในเรื่องของการลดน้ำหนัก การรับประทานแอปเปิลเขียวที่มีน้ำตาลน้อยอย่างเป็นประจำ จะสามารถช่วยคุณในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
    - กล้วย นับได้ว่าเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เพราะกล้วยนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์อย่างมาก แถมยังคงสามารถหารับประทานได้ง่าย ในกล้วยประกอบไปด้วยโพแทสเซียมที่สุดแสนจะยอดเยี่ยมอย่างมากที่สุด พร้อมทั้งประกอบไปด้วยวิตามินบีหกและกากใยอาหารสูงเป็นอย่างมาก

    2. ถั่วอัลมอนด์ ถั่วเปลือกแข็งที่ดีและมีประโยชน์
    หากพูดถึง “อัลมอนด์” นับได้ว่าเป็นถั่วที่เราสามารถนำมารับประทานได้ทั้งแบบดิบและแบบสุก ถึงแม้ว่าจะจัดได้ว่าเป็นถั่วเปลือกแข็ง แต่อัลมอนด์ก็ประกอบไปด้วยวิตามินอีพร้อมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระและแร่แมกนีเซียมอย่างมากมาย และยังคงมีใยอาหารที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมากอีกด้วย

    3. เคล ผักที่หลาย ๆ คนไม่ค่อยคุ้นหู
    เคล จัดได้ว่าเป็นผักชนิดหนึ่งที่อยู่ในหมวดของอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี สายคลีนส่วนใหญ่มักจะไม่พลาดไปกับการรับประทานเคล ด้วยลักษณะของเคลที่นับได้ว่าเป็นผักตระกูลเดียวกันกับกลุ่มผักคะน้า แต่กลับประกอบไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่สูงมาก และด้วยเหตุนี้เอง เคล จึงกลายเป็นวัตถุดิบที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งในรูปแบบอาหารคาวและหวาน และยังคงสามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มได้อีกด้วย


    4. ปลาแซลมอน อาหารทะเลยอดนิยมระดับโลก
    ปลาแซลมอนหรือแม้กระทั่งอาหารทะเลส่วนใหญ่ จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพทั้งสิ้น เนื่องจากเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีที่หาได้ยาก และยังคงประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของคนเราเป็นอย่างมากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไอโอดีน กรดไขมันโอเมก้า 3 พร้อมทั้งวิตามิน D และยังจัดได้ว่ามีรสชาติที่อร่อยล้ำ และด้วยเหตุนี้เอง ปลาแซลมอน จึงกลายเป็นปลาที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก

    5. ข้าวกล้อง ข้าวที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง
    สำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพส่วนใหญ่ มักจะเลือกรับประทานธัญพืชหลากหลายชนิด เนื่องจากธัญพืชประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรตที่มีความสำคัญต่อร่างกายของคนเราเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ข้าวกล้อง ซึ่งนับได้ว่าเป็นธัญญาหารที่มีความสำคัญและนับได้ว่าเป็นอาหารหลัก ๆ ของคนไทยและอีกหลากหลายประเทศด้วยกัน โดยคนส่วนใหญ่มักจะเลือกรับประทานข้าวแบบขัดสีจนกระทั่งขาวสะอาด แต่สำหรับสายคลีนมักจะเลือกรับประทานข้าวกล้อง เพราะประกอบไปด้วยวิตามิน สารอาหาร และแร่ธาตุที่มากกว่านั่นเอง

    6. แครอท พืชที่มีรสชาติอร่อย
    อาหารเพื่อสุขภาพอย่าง แครอท นับได้ว่าเป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีรสชาติอร่อย แครอทจัดได้ว่าเป็นพืชที่เราสามารถรับประทานรากหรือหัวเป็นสำคัญ และในรากหรือหัวของแครอทนั้นย่อมประกอบไปด้วยแร่ธาตุพร้อมทั้งสารอาหารอย่างมากมายเลยทีเดียว พร้อมทั้งยังคงมีวิตามิน K และใยอาหาร เบต้าแคโรทีน และวิตามิน A ซึ่งให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

    นอกจากอาหารเพื่อสุขภาพทั้ง 6 อย่างที่เราได้กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ยังคงมีอาหารสุขภาพอีกมากมายหลากหลายชนิด หลากหลายประเภท ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นวัตถุดิบทางธรรมชาติที่เราทุกคนสามารถเลือกซื้อและสรรหามารับประทานได้อย่างง่า ยดาย ไม่ยุ่งยาก แถมยังจัดได้ว่าเป็นวัตถุดิบที่มีรสชาติอร่อย เป็นที่ถูกปากสำหรับคนไทยอย่างแน่นอน ซึ่งวัตถุดิบจากธรรมชาติหลาย ๆ อย่างนั้น เราทุกคนสามารถนำมาสร้างสรรค์ให้กลายเป็นหลากหลายเมนูได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะสูตรอาหารคลีน ซึ่งในปัจจุบันประกอบไปด้วยหลากหลายสูตรที่น่ารับประทานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังคงสามารถทานซ้ำ ๆ ไม่มีวันเบื่อ แต่สิ่งสำคัญก็คือ คุณควรรับประทานอาหารที่มีความหลากหลายร่วมด้วย เพื่อให้ร่างกายของคุณได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่เป็นสำคัญ เพื่อส่งเสริมให้สุขภาพของคุณมีความสมบูรณ์และแข็งแรงอย่างเต็มที่ได้อย่างสมใจบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: