ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สูตรลดน้ำหนัก โลว์คาร์บ ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดี ใคร ๆ ก็ทำได้    ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในตอนนี้มีแต่กลุ่มคนที่พยายามค้นหาสูตรในการลดน้ำหนัก ซึ่งการลดน้ำหนักในแต่ละครั้ง บางคนได้พบกับผลลัพธ์ที่ชัดเจน แต่บางคนกลับมองไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดีเลยสักนิด ซึ่งสูตรลดน้ำหนักก็ถือได้ว่ามีอยู่หลากหลายสูตรด้วยกันและที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากที่สุด นั่นก็คือ โลว์คาร์บ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสูตรลดน้ำหนักที่สาว ๆ ให้ความสนใจอย่างมากที่สุด โดยที่เป็นวิธีลดน้ำหนักแบบที่ต้องลดอาหารการกินบางประเภทออกไป โดยเฉพาะอาหารประเภทจำพวกคาร์โบไฮเดรต ซึ่งจะต้องรับประทานให้ลดน้อยถอยลงไปอย่างมาก ในปัจจุบันการลดน้ำหนักด้วยวิธี โลว์คาร์บ ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีประกอบไปด้วยสูตรหลากหลายสูตรด้วยกัน ซึ่งเราทุกคนสามารถทำตามสูตรต่าง ๆ เหล่านี้ได้ และในวันนี้เราขอทำหน้าที่นำพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการลดน้ำหนักแบบ โลว์คาร์บมากยิ่งขึ้น โดยมีข้อมูลต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

    การลดน้ำหนักในรูปแบบ โลว์คาร์บ ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดี เป็นอย่างไร?

    ปกติแล้ว การลดน้ำหนักในรูปแบบโลว์คาร์บ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า โลว์คาร์โบไฮเดรต นั้น จัดได้ว่าเป็นวิธีการลดน้ำหนักด้วยการลดรับประทานจำพวกแป้ง อย่างเช่น ข้าว กลุ่มธัญพืช หรือแม้กระทั่งผักบางชนิดที่มีแป้งผสมอยู่ หรืออาจจะเป็นผักจำพวกประเภทหัว ไม่ว่าจะเป็น เผือก มัน สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะลดน้ำหนักด้วยวิธี โลว์คาร์บ จำเป็นจะต้องหันเหไปรับประทานจำพวกโปรตีนพร้อมทั้งไขมันดีเสียมากกว่า แต่สาว ๆ จะต้องทำความเข้าใจให้ชัดเจนก่อนว่า การลดน้ำหนักในรูปแบบนี้นั้น เป็นการ “ลดแป้ง” มิใช่ “งดแป้ง” หากทำผิด ๆ และเข้าใจผิด อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ในที่สุด เพราะอาหารจำพวกแป้งหรือจำพวกคาร์โบไฮเดรตนั้น ก็ยังคงมีความสำคัญต่อร่างกายของคนเราอยู่เหมือนกัน

    วิธีลดน้ำหนักในรูปแบบ โลว์คาร์บ ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดี
 
    ในช่วงแรกเริ่ม
    สำหรับในช่วงแรกเริ่มหรือในช่วงประมาณ 2 สัปดาห์แรก ๆ นั้น ควรรับประทานอาหารจำพวกโปรตีนพร้อมทั้งไขมันเพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัวก่อน ซึ่งจะต้องมีการลดอาหารประเภทแป้งลง อย่างน้อยต้องเหลือ 5 – 10 กรัมใน 1 มื้ออาหาร ถ้าจะให้ง่ายที่สุดก็คือ สามารถลดปริมาณของข้าวลงไป ซึ่งถ้าหากใครเกรงกลัวว่าจะหิวในภายหลังนั้น ให้หันไปรับประทานโปรตีนทดแทน ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนที่ได้จากกลุ่มเนื้อสัตว์ หรือแม้กระทั่งโปรตีนที่ได้จากกลุ่มนมถั่วเหลืองก็ตาม และควรเน้นย้ำไปกับการรับประทานผักในปริมาณที่มากยิ่งขึ้น เน้นทานผักใบเขียวเป็นสำคัญ และควรรับประทานผลไม้ที่มีรสชาติไม่หวานจัดร่วมด้วย


    การรับประทาน โลว์คาร์บ ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดี ในช่วงที่ 2
    เมื่อรับประทานมาจนกระทั่งถึงช่วงสัปดาห์ที่ 3 แล้ววนั้น ให้ปรับตัวหันเหมารับประทานแป้งให้มากขึ้น แต่จะต้องเป็นการเพิ่มเติมแบบค่อยเป็นค่อยไป อย่างน้อยจะต้อง 25 กรัม / 1 วัน และเมื่อเข้าสู่สัปดาห์ที่ 4 จะต้องรับประทานแป้งในปริมาณ 30 – 35 กรัม / 1 วัน เป็นหลัก หลังจากนี้ให้ทดลองรับประทานแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก่อน เพื่อให้น้ำหนักมีลักษณะที่นิ่งและคงตัว และเมื่อสังเกตพบว่าน้ำหนักมีลักษณะที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว ให้เริ่มต้นลดปริมาณแป้งอย่างน้อยวันละ 5 กรัม ในช่วงนี้ไม่ควรลดแป้งในปริมาณมาก ๆ เพราะร่างกายของคนเรานั้น ถ้าจะให้เหมาะสมควรรับประทานแป้ง 5 – 10 กรัม / 1 วัน ถึงจะดีที่สุดนั่นเอง

    การรับประทาน โลว์คาร์บ ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดี ในช่วงที่ 3
    สำหรับในช่วงที่ 3 นี้ จะต้องทำการรักษาในส่วนของน้ำหนักเอาไว้ให้คงที่อย่างมากที่สุด จะต้องรับประทานแป้งให้ได้อย่างน้อยวันละประมาณ 5 – 10 กรัม และควรประคับประคองทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ นั่นเอง

    ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม สำหรับสูตรการลดน้ำหนักแบบ โลว์คาร์บ ลดน้ำหนักแบบสุขภาพดีนั้น บางทีอาจจะไม่เหมาะสมสำหรับทุกคนที่ต้องการลดน้ำหนักเป็นสำคัญ เพราะการลดน้ำหนักด้วยแบบ โลว์คาร์บ มักจะมีผลต่อไตของคนเราโดยตรงเช่นกัน ในส่วนของ ไต นั้น จะต้องทำงานหนักมากขึ้น อีกทั้งร่างกายจะประกอบไปด้วยกรดยูริกที่สะสมมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว กลุ่มคนที่พบว่าตัวเองเป็นโรคไตหรือเป็นโรคเก๊าท์ ไม่ควรลดน้ำหนักด้วยวิธีการนี้เป็นอันขาด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: