ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สมุนไพรไทย สารสกัดกระชายขาว ต้าน COVID-19 หยุดเชื้อได้อย่างน่าทึ่ง !    การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ของโลกไปแล้ว และสำหรับประเทศไทยเองก็ยังคงต้องต่อสู้กับโรคระบาดโควิด-19 อยู่เช่นเดิม ถึงแม้ว่าโรคโควิด- 19จะเกิดขึ้นมานานกว่า 1 ปี แต่ก็ยังไม่มียาหรือวัคซีนใด ๆ ที่รับประกันว่าใช้แล้วจะสามารถหยุดเชื้อ หรือรักษาโรคระบาดนี้ได้อย่างแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับประเทศไทยเองก็ยังทดลองทำการศึกษาและวิจัยในกลุ่มสมุนไพรเพิ่มเติม ซึ่งในตอนนี้มีสมุนไพรไทยอยู่หลากหลายชนิดที่สามารถนำมาเป็นส่วนสำคัญในการหยุดเชื้อไวรัสนี้ได้ และที่เราได้ยินมีคนพูดถึงบ่อย ๆ สำหรับสมุนไพรที่สามารถกินแล้วต้านโควิดได้ นั่นก็คือ “ฟ้าทะลายโจร” ซึ่งถือได้ว่ามีฤทธิ์มากพอที่จะยับยั้งการเพิ่มของจำนวนไวรัสโควิด-19 และล่าสุด ก็คือ สารสกัดกระชายขาวต้าน COVID-19 ซึ่งกำลังอยู่ในการศึกษาวิจัยในขณะนี้นั่นเอง

    สารสกัดกระชายขาว ต้าน COVID-19 กับความเป็นไปได้ที่จะถูกนำมาใช้ในอนาคต

    เมื่องานวิจัยทำให้เห็นแล้วว่า สมุนไพรไทย หลากหลายชนิด มีส่วนช่วยในการยับยั้งเชื้อไวรัส หยุดการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส Covid-19 ได้ แม้กระทั่งในส่วนของ “กระชายขาว” ได้มีผลวิจัยออกมาอย่างชัดเจนแล้วว่า มีผลในการช่วยต้านไวรัสได้ร่วมด้วย
    ล่าสุดทางด้านทีมวิจัยที่ได้มีการร่วมมือกับของกลุ่มคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี พร้อมทั้ง TCELS ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับ “กระชายขาว” ทำให้ค้นพบว่าสารสกัดที่ได้มาจากกระชายขาวนั้น ประกอบไปด้วยสารถึง 2 ชนิดด้วยกัน โดยสารทั้ง 2 ชนิดนี้สามารถทำหน้าที่ในการยับยั้งหรือหยุดการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ และมีผลมากถึง 100 เปอร์เซ็นต์อีกด้วย

    สารสกัดกระชายขาว ต้าน COVID-19 ได้ด้วยสาร 2 ชนิดด้วยกัน
    สำหรับสารจำนวน 2 ชนิดที่มีอยู่ในกระชายขาวนั้น ถือได้ว่าเป็นสาระสำคัญในการต้านโควิด-19ได้ ประกอบไปด้วย สาร Pandulatin A และสาร Pinostrobin ซึ่งสารจำเป็นทั้ง 2 ชนิดนี้มีฤทธิ์ทำให้จำนวนเซลล์ที่สามารถติดเชื้อมีจำนวนลดลงได้มากถึง 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม และยังคงมีฤทธิ์ที่จะยับยั้งตัวเซลล์ที่จะผลิตไวรัสได้มากถึง 100 เปอร์เซ็นต์อีกเช่นเดียวกัน


    การบริโภคกระชายขาวเพื่อที่จะป้องกันโรคโควิด-19 ควรบริโภคอย่างไร?

    ในส่วนของการบริโภคกระชายขาว เพื่อที่จะป้องกันและรักษาโรคโควิด-19 นั้น ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำให้รับประทานในรูปแบบของ สารสกัดกระชายขาว ต้าน COVID-19ได้ หากมีการรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น
    ในช่วงนี้ยังคงอยู่ในการทดสอบในเรื่องของความปลอดภัยผ่านสัตว์ทดลองต่าง ๆ หลังจากนั้นจะมีการทดลองในกลุ่มคนอีกรอบหนึ่ง ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลา 10 – 12 เดือนด้วยกัน เพื่อที่จะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพื่อรักษาความปลอดภัยพร้อมทั้งรับประกันได้ในเรื่องของประสิทธิภาพที่สามารถนำมาใช้กับคนได้ในที่สุด นอกจากนี้ยังคงมีการเตรียมการเพื่อทำการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับงานวิจัย สารสกัดกระชายขาว ต้าน COVID-19 เพื่อให้กลายเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของกลุ่มคนไทยที่ถูกต้องนั่นเอง

    ทั้งหมดนี้ถือได้ว่าเป็นข้อมูลใหม่เกี่ยวกับการหาทางในการต่อต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงเป็นงานวิจัยที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง แพทย์และผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทยยังคงเดินหน้าต่อ เพื่อที่จะค้นหาสิ่งที่สามารถนำมารักษาหรือต่อต้านเชื้อไวรัสโควิด – 19 นี้ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทุกคนไม่เคยหยุดนิ่ง เพียงแต่จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลาเท่านั้น และถึงแม้ว่าจะมีข้อมูลออกมาเกี่ยวกับสารสกัดกระชายขาว ต้าน COVID-19 ได้ แต่ทุกอย่างก็ยังคงอยู่ในงานวิจัย ยังไม่ได้สรุปผลการวิจัยออกมาอย่างชัดเจน เพราะฉะนั้น อย่าพึ่งทดลองรับประทานกระชายขาวเพื่อต่อต้านโควิด-19 ในปริมาณมาก เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ ควรรอในช่วงที่มีการสรุปผลเกี่ยวกับงานวิจัยนี้ออกมาเสียก่อนเพื่อความปลอดภัยสูงสุด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: