ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

3 วิธีออกกำลังกายช่วงกักตัว ต่อให้พื้นที่จำกัดแค่ไหนก็ไร้ปัญหา    ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปเนื่องจากมีเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลทำให้เราทุกคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตให้เข้ากับสถานการณ์ อีกทั้งในช่วงนี้กลุ่มพื้นที่สวนสาธารณะต่าง ๆ รวมไปถึงฟิตเนสที่มีผู้คนมากมายต่างก็พากันเดินทางไปออกกำลังกายนั้น ต่างก็ต้องทำการปิดเป็นการชั่วคราวไปเสียหมด แม้กระทั่งฟิตเนสต่าง ๆ พื้นที่ในส่วนกลางของคอนโดมิเนียมแต่ละแห่งต่างก็ต้องปิดเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนรวมและเป็นศูนย์รวมของคนจำนวนมากนั่นเอง และเมื่อทุกอย่างเป็นเช่นนี้ เราทุกคนจำเป็นจะต้องปรับรูปแบบการใช้ชีวิตใหม่ จากเดิมที่ออกกำลังกายได้ในพื้นที่กว้าง แต่ในปัจจุบันเราก็ยังคงสามารถออกกำลังกายได้เช่นเดียวกัน โดยทำภายในห้องของคุณเอง ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่ค่อนข้างที่จะจำกัด แต่ก็ยังคงมีวิธี โดยในวันนี้เราขอแนะนำ 3 วิธีออกกำลังกายช่วงกักตัวต่อให้พื้นที่จำกัดก็ไม่ใช่ปัญหา ทุกคนสามารถนำไปทดลองทำตามได้ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

    วิธีออกกำลังกายช่วงกักตัว รูปแบบที่ 1
    การออกกำลังกายแบบ “โยคะ” จัดได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่ทุกคนสามารถทดลองทำได้ทันที ไม่จำเป็นจะต้องเลือกใช้อุปกรณ์เสริมใด ๆ เพียงแค่คุณมีเสื่อพร้อมทั้งพื้นที่กว้างแบบพอดีกับตัวคุณ คุณก็สามารถที่จะออกกำลังกายในรูปแบบโยคะได้เลย โดยที่คุณอาจจะดูจากคลิปสอนซึ่งในขณะนี้มีให้คุณได้ศึกษามากมายบนยูทูป สำหรับมนุษย์ออฟฟิศส่วนใหญ่ที่จำเป็นจะต้องเวิร์กฟอร์มโฮมอยู่แล้ว ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมาก การออกกำลังกายแบบโยคะจะช่วยทำให้ลดอาการเมื่อยล้าลงได้ และยังคงเสริมสร้างสมาธิให้กับคุณได้เพิ่มเติมอีกด้วย

    วิธีออกกำลังกายช่วงกักตัว วิธีที่2

    แอโรบิก นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นอย่างดี และยังจัดได้ว่าเป็นวิธีการออกกำลังกายแบบพื้นฐานที่ทุกคนสามารถเริ่มต้นทำได้ทันทีเช่นกัน การออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิกนั้น คุณไม่จำเป็นจะต้องมีทักษะใด ๆ มาก่อน อีกทั้งบนยูทูปก็มีคลิปสอนเต้นอย่างมากมาย หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Zumba, HipHop เป็นต้น คุณสามารถศึกษาและเลือกเต้นในรูปแบบที่คุณชื่นชอบได้ในช่วงที่คุณต้องกักตัวแบบนี้ ซึ่งจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสนุกและไม่เบื่ออีกด้วย

    วิธีออกกำลังกายช่วงกักตัว รูปแบบที่3
    การออกกำลังกายด้วย การยกเวท นับได้ว่าเป็นการออกกำลังกายที่จะทำให้คุณได้เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อของคุณเอง พร้อมทั้งยังเป็นวิธีที่ทำให้หุ่นมีความกระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งการยกเวทนับได้ว่าเป็นการปรับความสมดุลให้กับอารมณ์และร่างกายได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้เกิดความผ่อนคลาย และยังคงสามารถเลือกออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ได้ทุกที่ ไม่จำเป็นจะต้องใช้พื้นที่มาก และในส่วนของอุปกรณ์นั้นก็ยังคงสามารถเลือกซื้อและหาซื้อได้ค่อนข้างง่ายดาย หรือถ้าหากใครไม่อยากจะซื้อดัลเบลเป็นการส่วนตัว ยังคงสามารถประยุกต์ใช้ขวดน้ำเพื่อทำการยกเวททดแทนได้อีกด้วย

    และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีออกกำลังกายช่วงกักตัว ต่อให้คุณอยู่ในห้องแคบ ๆ อยู่ในคอนโด คุณก็ยังคงสามารถออกกำลังกายได้อย่างสบาย ๆ แน่นอน คุณสามารถเลือกใช้ช่วงเวลาที่คุณต้องทำการกักตัวนี้ ให้กลายเป็นช่วงเวลาที่เพลิดเพลิน ทำกิจกรรม ออกกำลังกายได้เป็นปกติได้เช่นกัน เพียงแค่คุณต้องปรับและประยุกต์ใช้ในบางส่วน การออกกำลังกายยังคงมีความสำคัญ ยิ่งในช่วงสถานการณ์ที่มนุษย์แทบที่จะไม่สามารถเอาชนะโรคภัยได้แล้ว การเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในตัวเรานั้นให้แข็งแรง นับได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่สุด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: