ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

7 อาหารเพื่อสุขภาพ เก็บได้นาน ซื้อติดตู้เย็นไว้ได้เสมอ    อาหาร นับได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านจะต้องมี เนื่องจากเราทุกคนจำเป็นจะต้องรับประทานอาหารในทุกมื้อและทุกวัน การที่เราได้รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่จัดได้ว่าดีและมีประโยชน์ ย่อมจะส่งผลทำให้ร่างกายของคนเรานั้นมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น อาหารส่วนใหญ่มักจะมีลักษณะเน่าเสียได้ง่าย แต่ก็จัดได้ว่ายังคงมีอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่หลายชนิดที่สามารถเก็บไว้ได้หลายวัน ส่วนจะมีอาหารในรูปแบบไหน อย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันได้เลย

    1. ธัญพืชหลายชนิด
    สำหรับ ธัญพืช จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่เราสามารถซื้อและนำมาเก็บไว้ได้หลายวันด้วยกัน อีกทั้งธัญพืชยังจัดได้ว่าเป็นอาหารที่ดีและสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดาย แต่ต่อให้เก็บธัญพืชเหล่านี้ไวภายในอุณหภูมิของห้องหลายต่อหลายเดือน ก็ยังคงสามารถนำมารับประทานได้เป็นปกติ หากเลือกซื้อมาตุนไว้ภายในบ้านย่อมเป็นอะไรที่ดีมาก เพราะธัญพืชคืออาหารที่ดี มีไฟเบอร์สูง พร้อมทั้งมีสารอาหารที่ดีเยี่ยมอย่างมากมายหลายชนิดเลยทีเดียว

    2. ผักพร้อมทั้งผลไม้แช่แข็ง
    เมื่อพูดถึง ผัก และ ผลไม้ หลายคนอาจจะเกิดคำถามในใจทันทีว่า อาหารเพื่อสุขภาพเหล่านี้จะสามารถซื้อมากักตุนไว้ได้นานได้อย่างไร ในเมื่อผักและผลไม้เป็นอะไรที่เน่าเสียได้ง่ายมาก ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วยังคงมีผักและผลไม้ที่เราสามารถเลือกซื้อได้ในรูปแบบของการแช่แข็ง เรื่องของสารอาหารที่มีอยู่ในผักและผลไม้ก็ยังคงมีอยู่ ซึ่งไม่แตกต่างไปจากการรับประทานผักสดอย่างแน่นอน

    3. น้ำผึ้ง
    น้ำผึ้ง นับได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอย่างหนึ่งที่มีรสชาติหวาน หอม อร่อยมาก ด้วยคุณประโยชน์ที่มีมาก บวกกับความหวานที่ได้จากธรรมชาติแท้ ๆ ส่งผลทำให้น้ำผึ้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคนเราเป็นอย่างมาก แถมบยังสามารถกักเก็บตุนได้นานอีกด้วย


    4. เครื่องเทศพร้อมทั้งสมุนไพร
    ในส่วนของเครื่องเทศหลากหลายชนิด พร้อมทั้งสมุนไพรซึ่งมีอีกหลายชนิดด้วยกัน นับได้ว่าเป็นส่วนที่จะทำให้เราสามารถเพิ่มเติมรสชาติของอาหารได้เป็นอย่างมาก การเพิ่มสมุนไพรและเครื่องเทศลงไปภายในอาหาร จะสามารถช่วยเพิ่มความหอม และเพิ่มรสชาติที่ดีภายในอาหารได้ นอกจากนี้ยังคงมีประโยชน์ทางด้านสุขภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

    5. หัวหอมและกระเทียม
    ในส่วนของหัวหอมพร้อมทั้งกระเทียม จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ทุกบ้านจำเป็นจะต้องมี การเลือกซื้อกระเทียมถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลใจ เพราะกระเทียมและหัวหอมเป็นอาหารที่เราสามารถกักเก็บตุนเอาไว้ได้นานมากพอสมควร จะปรุงแต่งอาหารเมนูไหน ก็สามารถหยิบมาปอกเปลือกและทำอาหารได้ทันที แถมยังคงมีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมากอีกด้วย

    6. ปลาและเนื้อสัตว์แบบแช่แข็ง
    ในส่วนของเนื้อปลาและเนื้อสัตว์ที่มาในรูปแบบการแช่แข็งนั้น นับได้ว่าเป็นอาหารอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้เราสามารถเก็บไว้ได้นานมากยิ่งขึ้น แต่จำเป็นจะต้องอาศัยอุณหภูมิที่มีความเหมาะสมร่วมด้วย ซึ่งในส่วนนี้นับได้ว่าจะทำให้คุณมีอาหารที่สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานมากยิ่งขึ้น แถมยังคงได้โปรตีนดี ๆ จากเนื้อสัตว์ได้อีกด้วย

    7. ไข่
    อาหารเพื่อสุขภาพ อย่าง ไข่ นับได้ว่าทุกบ้านมีไว้กักตุนในตู้เย็นกันอย่างแน่นอน เมนูไข่สามารถทำได้หลากหลายเมนู กินอร่อยได้ไม่มีเบื่อ แถมยังคงไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมาย ส่งผลทำให้ร่างกายของคนเรานั้นแข็งแรงยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างมาก

    สำหรับ อาหารเพื่อสุขภาพ ที่เราสามารถกักเก็บไว้ได้นาน บางชนิดจัดได้ว่ามีสารอาหารที่ยังคงอยู่แบบครบถ้วน ต่อให้เรานำมาปรุงแต่งทำเป็นอาหารและรับประทานในตอนไหน ก็ยังคงไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดิม อย่าลืมเลือกซื้ออาหารดีมีประโยชน์ที่สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานกันนะคะ เพื่อที่คุณจะได้มีอาหารดี ๆ ไว้รับประทานได้ในทุก ๆ วันบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: