ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

7 อาหารเพื่อสุขภาพ ยิ่งรับประทาน ยิ่งได้ประโยชน์สูงสุด    ผู้ที่รักสุขภาพย่อมต้องการอยากจะหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน อาหารที่ดีต่อสุขภาพจัดได้ว่ามีอยู่หลากหลายชนิด เราสามารถเลือกและรับประทานได้หลากหลายเมนูด้วยกัน แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะรับประทานอาหารแบบผิดวิธี ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ในที่สุด การรับประทานอาหารตามใจปาก ย่อมเป็นผลทำให้สุขภาพร่างกายของคุณเสื่อมลงได้อย่างรวดเร็ว เพราะจะก่อให้เกิดโรคชนิดต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็น โรคอ้วน โรคขาดสารอาหารหรือแม้กระทั่งท้องร่วง เป็นต้น ซึ่งในวันนี้ทางเราจะขอนำพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ อาหารดีและมีประโยชน์ รับประทานมากเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

    1. เลมอน อาหารดีวิตามินซีสูง
    ด้วยลักษณะของ “เลมอน” ซึ่งจัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีวิตามินซีสูงมาก พร้อมทั้งยังคงมีเส้นใยที่สามารถละลายน้ำได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังคงมีสารประกอบพืชที่สามารถให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้อย่างมากมายอีกด้วย ด้วยคุณประโยชน์ที่มากมายส่งผลทำให้เลมอนสามารถช่วยลดน้ำหนัก พร้อมทั้งยังคงมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคชนิดต่าง ๆ ได้อีกด้วย จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่ดีและยังคงมีรสชาติพร้อมทั้งกลิ่นที่หอมเป็นอย่างมาก

    2. ผักเคล ผักใบเขียวที่ไม่ธรรมดา
    “ผักเคล” นับได้ว่าเป็นราชินีในกลุ่มผักใบเขียว ส่งผลทำให้มีผู้คนที่ต้องการอยากจะดูแลสุขภาพ ได้หันมารับประทานผักชนิดนี้มากยิ่งขึ้น ซึ่งผักเคลประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างมากมาย และยังคงมีธาตุเหล็กซึ่งจัดได้ว่ามีปริมาณมากจนทำให้เนื้อสัตว์ยังคงสู้ไม่ได้ นอกจากนี้ยังคงมีในส่วนของแคลเซียมที่มีมากกว่านมวัวระดับ 3 เท่าตัวเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงสามารถยกให้ผักเคลเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีและมีประโยชน์สูงมาก

    3. มันเทศ มันหวานที่ถูกปากของคนไทย
    สำหรับ “มันเทศ” จัดได้ว่าเป็นพืชชนิดที่มีหัวใต้ดิน ส่งผลทำให้รสชาติของมันเทศนั้นมีลักษณะหวาน รสชาติดี ส่วนเนื้อของมันเทศจัดได้ว่ามีหลายสีตามลักษณะของสายพันธุ์ ในมันเทศประกอบไปด้วยเอนไซม์ต่าง ๆ ที่ทำให้แก้งกลายเป็นน้ำตาลได้


    4. อะโวคาโด ครบทั้งสารอาหารและวิตามินสูง
    ภายใน อะโวคาโด ประกอบไปด้วยสารอาหารพร้อมทั้งวิตามินต่าง ๆ ที่จัดได้ว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ อะโวคาโด จะถูกจัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่น่ารับประทานอย่างมากที่สุด เพราะยิ่งรับประทานมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งส่งเสริมทำให้สุขภาพดีมากขึ้นเท่านั้น และยังคงมีส่วนในการป้องกันโรคภัยต่าง ๆ ได้อีกด้วย

    5. บร็อคโคลี่ ผักดีในกลุ่มดอกกะหล่ำ
    ผักอย่างเช่น บร็อคโคลี่ จัดได้ว่าเป็นผักยอดนิยมที่มีผู้คนให้ความสนใจอยากจะรับประทานอย่างมากที่สุด เพราะมีรสชาติที่หวานและกรอบเป็นอย่างมาก สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู และยังคงอุดมไปด้วยวิตามินเอ บี6 บี12 และดี พร้อมทั้งเหล็ก เบต้าแคโรทีน โฟเลต และอื่น ๆ อีกมากมาย

    6. ถั่ว อาหารที่มีโปรตีนจากพืชสูง
    เนื่องจาก ถั่ว เป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่มีโปรตีนจากพืชสูงเป็นอย่างมาก คนรักสุขภาพส่วนใหญ่มักจะเลือกรับประทานถั่วเป็นสำคัญ เพราะประกอบไปด้วยไขมันดีและเส้นใยอาหารอย่างมากมาย และยังคงมีคุณสมบัติที่สามารถป้องกันโรคภัยร้ายแรงต่าง ๆ ได้หลายโรคอีกด้วย อย่างเช่น เบาหวาน หัวใจ และมะเร็ง

    7. แซลมอน ดีทั้งรสชาติและคุณประโยชน์ล้ำ
    เนื้อปลาอย่าง ปลาแซลมอน จัดได้ว่าเป็นเนื้อปลาที่ประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ทางด้านอาหารอย่างล้นเหลือ และยังคงสามารถหาเลือกซื้อเพื่อนำมารับประทานได้ง่ายมาก ความอร่อยจัดได้ว่าเป็นเลิศและเป็นที่ถูกปากสำหรับคนไทยอย่างมากที่สุดอีกด้วย

    นอกจาก อาหารเพื่อสุขภาพ ทั้ง 7 ชนิดที่เราได้กล่าวมาในข้างต้นแล้ว ยังคงมีอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมายหลากหลายชนิดด้วยกัน โดยที่คุณสามารถเลือกรับประทานได้ตามใจชอบ ยิ่งรับประทานมากก็ยิ่งดีต่อสุขภาพมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: