ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

6 อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นทั้งอาหารคลีนด้วย ทานเท่าไรก็ไม่รู้เบื่อ!     เมื่อทุกคนเห็นความสำคัญในการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น การมองหาอาหารดี ๆ มีประโยชน์มารับประทานย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนจะนึกถึงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน วัยไหนก็สามารถเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ได้เสมอ ส่วนกลุ่มคนรักสุขภาพอยากจะลดน้ำหนัก ย่อมมองหา “อาหารคลีน” มารับประทานเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถลดน้ำหนักได้อย่างทันตาเห็น ซึ่งในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านไปพบกับ 6 อาหารเพื่อสุขภาพเป็นทั้งอาหารคลีนร่วมด้วย ทานมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี ทานมากเท่าไหร่ก็ไม่รู้เบื่อ ส่วนจะมีอาหารประเภทไหนอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

    1. ผลไม้ ประโยชน์มากล้น ไม่รับประทานไม่ได้แล้ว
    ทุกคนรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า “ผลไม้” จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีจริง อร่อยจริง และยังคงมีหลายชนิดทำให้สามารถเลือกรับประทานได้อย่างมากมาย แต่ถ้าจะให้ดีจริง ๆ ควรเลือกรับประทานเฉพาะผลไม้ที่ไม่มีรสหวานมากจนเกินไปจะดีที่สุด สำหรับประเทศไทยเราสามารถเลือกซื้อและเลือกรับประทานได้อย่างง่าย ๆ กินได้แบบสด ๆ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารดีมีประโยชน์และอยู่ในหมวดของอาหารคลีนนร่วมด้วย นั่นเอง

    2. ไข่ไก่และไข่เป็ด มีโปรตีนชั้นดี สารอาหารสูง
    ไม่ว่าจะเป็นไข่เป็ดหรือว่าไข่ไก่ นับได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ประกอบไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่ค่อนข้างจะสูงมาก แถมไข่ไก่ยังคงเป็นอาหารที่มีโปรตีนค่อนข้างสูง ราคาไม่แพง สำหรับอาหารคลีนที่ได้มีการปรุงแต่งด้วยไข่เพิ่มเติมถือได้ว่ามีอยู่หลายเมนูด้วยกัน ทำให้เราสามารถรับประทานไข่ได้หลากหลายเมนูเลยทีเดียว

   3. ข้าวกล้อง ข้าวพันธุ์ดีมีประโยชน์สูงสุด
    สำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพมักจะเน้นย้ำไปกับการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์เป็นหลัก และดูเหมือนว่า ข้าวกล้อง ก็คือหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีและมีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะร่างกายของคนเราก็ยังคงต้องการคาร์โบไฮเดรตเพิ่มเติม ข้าวกล้อง จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มธัญพืชหลากหลายชนิดที่สุดแสนจะเก่าแก่และมีประโยชน์มากสุด สายคลีนส่วนใหญ่มักจะรับประทานข้าวกล้องกันเป็นประจำ เพราะประกอบไปด้วยใยอาหารและวิตามินต่าง ๆ อย่างมากมาย


    4. ถั่วลันเตา สารอาหารสูงมาก มีประโยชน์อย่างยิ่ง
    สำหรับ ถั่วลันเตา นับได้ว่าเป็นถั่วที่มีลักษณะเปลือกอ่อน ประกอบไปด้วยสารอาหารที่สูงมาก และยังคงเป็นอาหารที่มีโปรตีนอย่างมากมาย ราคาไม่แพง แถมยังคงมีใยอาหารและวิตามินต่าง ๆ ที่จัดได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมากสำหรับร่างกายของคนเราอีกด้วย การเก็บรักษาก็ง่ายแสนง่าย สามารถมีไว้ติดตู้เย็นเพื่อรับประทานในหลาย ๆ มื้อได้อย่างสบายเลยทีเดียว

    5. น้ำมันมะพร้าว อาหารประเภทไขมันที่มีประโยชน์
    สำหรับ น้ำมันมะพร้าว นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่อยู่ในหมวดของไขมันดีมีประโยชน์ สามารถรับประทานได้โดยไม่ต้องกังวลใจ เพราะน้ำมันมะพร้าวยังคงเป็นอาหารคลีนเพื่อสุขภาพอีกรูปแบบหนึ่ง และยังคงมีประโยชน์อย่างมากมาย บำรุงได้ตั้งแต่ศีรษะลงไปถึงปลายเท้ากันเลยทีเดียว

    6. แครอท ผักสีส้มที่คุณประโยชน์ล้นเหลือ
    ผักสีส้มอย่าง แครอท นับได้ว่าเป็นพืชประเภทหัวที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุอย่างมากมาย แถมยังคงมีรสชาติอร่อย กรอบ และยังคงเป็นส่วนผสมดี ๆ ในเมนูอาหารคลีนหลากหลายเมนูด้วยกัน ในส่วนของคุณประโยชน์ของผักชนิดนี้นั้น บอกได้เลยว่าแน่นไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมาย จนทำให้คุณต้องเลือกรับประทานแครอทไปตลอดเลยทีเดียว

     นอกจากนี้ยังคงมีอาหารเพื่อสุขภาพอีกหลากหลายชนิดด้วยกัน โดยที่คุณสามารถนำไปปรุงแต่งเป็นอาหารรสชาติดี พร้อมทั้งสามารถปรุงแต่งให้กลายเป็นเมนูอาหารคลีนได้หลากหลายเมนูเลยทีเดียว นอกจากจะรสชาติอร่อยแล้ว ยังคงประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่มากล้นอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: