ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

7 อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงโดยตรง    เชื่อว่าทุกคนย่อมมีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะในเรื่องของการรับประทานอาหาร บางคนเลือกที่จะรับประทานอาหารตามใจปาก บางคนเลือกที่จะรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพโดยตรง เพราะจัดได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก แต่ถ้าหากจะให้พูดถึงอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงโดยตรงนั้น ถือได้ว่ามีอยู่หลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งอาหารแต่ละประเภทที่ดีและมีประโยชน์เหล่านี้ จะประกอบไปด้วยสารอาหารอย่างมากมาย มีส่วนช่วยในการป้องกันและรักษาความสมดุลให้กับร่างกายของผู้หญิงโดยตรงร่วมด้วย ส่วนจะมีอาหารประเภทไหน อย่างไรบ้างนั้น วันนี้เรามีข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้มาฝากกันค่ะ

    1. ถั่วแระ ถั่วสีเหลืองรสชาติอร่อย
    เนื่องจาก ถั่วแระ จัดได้ว่าเป็นถั่วที่ประกอบไปด้วยใยอาหารพร้อมทั้งไขมันดี นับได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีความสำคัญทำให้เกิดฮอร์โมนเพศหญิง ช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการต่าง ๆ ในช่วงวัยที่ผู้หญิงหมดประจำเดือน มีอาการร้อนแบบวูบวาบเป็นสำคัญ

    2. ผักคะน้า ผักใบเขียวมากไปด้วยคุณประโยชน์
    ผักคะน้า ซึ่งจัดได้ว่าเป็นผักใบเขียว ที่ประกอบไปด้วยวิตามินเคและสารอาหารต่าง ๆ อย่างมากมาย ช่วยเสริมสร้างในส่วนของกระดูกและยังคงมีผลทำให้สุขภาพดีร่วมด้วย

    3. หน่อไม้ฝรั่ง กรอบ อร่อย ทำได้หลายเมนู
    วิธีที่จะทำให้กระดูกแข็งแรงอีกหนึ่งวิธี นั่นก็คือ การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ อย่าง หน่อไม้ฝรั่ง ซึ่งประกอบไปด้วยโฟเลตอย่างมากมาย พร้อมทั้งวิตามินบี9 ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้เกิดความผิดปกติทางด้านร่างกายตั้งแต่กำเนิดนั่นเอง

    4. ส้มโอ ผลไม้สุดอร่อย
    ส้มโอ จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วย ฟลาโวนอยด์ ซึ่งต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี และยังคงสามารถลดโอกาสที่จะทำให้เกิดโรคหลอดเลือดสมองตีบที่เกิดขึ้นในกลุ่มเพศหญิงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังคงมีส่วนช่วยในการบำรุงหัวใจ ข้อควรระวัง ก็คือ ไม่ควรรับประทานส้มโอพร้อมกับยาชนิดต่าง ๆ นั่นเอง


    5. เชอร์รี่และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
    สำหรับเชอร์รี่หรือกลุ่มผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้น ประกอบไปด้วย ฟลาโวนอยด์ พร้อมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระอย่างมากมาย ทำให้สามารถป้องกันเซลล์ที่จะเสื่อมสภาพได้ และยังคงมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองในกลุ่มผู้สูงอายุได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังคงมีในส่วนของวิตามินซีที่สามารถทำให้เกิดคอลลาเจนและมีผลต่อผิวพรรณที่ดีได้ยิ่งขึ้นอีกด้วย

    6. มะละกอ ผลไม้สีส้มที่ไม่ธรรมดา
    มะละกอ ผลไม้สีแดงส้มที่ประกอบไปด้วย เบต้าแคโรทีน พร้อมทั้ง ไลโคปีน นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกพร้อมทั้งมะเร็งเต้านมได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังคงมีในส่วนของ สารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยควบคุมคอเลสเตอรอลและโรคความดันโลหิตได้อีกด้วย

    7. โยเกิร์ตแบบไขมันต่ำ
    เมื่อพูดถึง โยเกิร์ต เราทุกคนจำเป็นจะต้องได้รับแคลเซียมเพิ่มเติมมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งถ้าหากอายุเกิน 50 ปีขึ้นไปแล้ว ยิ่งจะต้องได้รับแคลเซียมมากขึ้นกว่าเดิม และภายในโยเกิร์ตนั้น ประกอบไปด้วยแคลเซียมที่มากกว่าระดับ 1 ใน 3 ของปริมาณแคลเซียมที่เราควรจะได้รับใน 1 น ยิ่งถ้าหากเป็นโยเกิร์ตที่ประกอบไปด้วยวิตามินดีร่วมด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าจะช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นสามารถดูดซึมในส่วนของแร่ธาตุได้มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

    อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้หญิงโดยตรงนั้น ไม่ได้มีเฉพาะแค่อาหาร 7 ประเภทในข้างต้น แต่ยังคงมีอาหารอีกหลากหลายประเภทด้วยกันที่ดีต่อสุขภาพของผู้หญิงโดยตรง หากคุณเลือกที่จะรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพในทุก ๆ วัน สุขภาพและร่างกายของคุณจะต้องแข็งแรงได้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ขอแค่คุณใส่ใจและไม่เน้นย้ำไปกับการรับประทานอาหารแบบตามใจปาก รับรองว่าสุขภาพของคุณจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: