ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแนวขนมปัง พร้อมทั้งเป็นอาหารเช้าแบบคลีน ๆ    สำหรับหลาย ๆ คนที่ให้ความสนใจหันมารับประทานเมนูอาหารเพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มอาหารคลีน ซึ่งในปัจจุบันอาหารคลีนมีหลากหลายเมนู แต่ก็ยังคงมีบางเมนูที่หาซื้อยากพอสมควร ส่งผลทำให้หลายต่อหลายคนต้องพลาดอาหารคลีนที่มีรสชาติดี และในวันนี้ทางเราจึงขอนำพาทุกท่านไปค้นพบกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพแนวขนมปัง ซึ่งนับได้ว่าเป็นวัตถุดิบที่สามารถหาซื้อได้ง่าย อีกทั้งยังคงเป็นอาหารยอดนิยม สามารถนำมาทำเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อย ถูกปากสำหรับคนไทยได้โดยตรง หากใครกำลังมองหาเมนูแนวขนมปังที่สามารถทำได้ง่าย ๆ สามารถตามมาดูพร้อม ๆ กันได้เลย

    1. เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ : ขนมปังพร้อมไข่ดาว
   วิธีทำ
    - นำขนมปังโฮลวีตมาทำการตัดเพื่อให้ตรงกลางเว้าเป็นช่องสี่เหลี่ยม หลังจากนั้นให้เริ่มตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปประมาณ 1 ช้อนชา เมื่อน้ำมันร้อนให้ใส่ขนมปังลงตามไป
    - ทำการตอกไข่ลงไปภายในช่องสี่เหลี่ยม รอจนสุกได้ที่
    - เมื่อไข่ดาวสุกได้ตามที่ต้องการแล้ว ให้จัดจานเสิร์ฟ โดยให้โรยเกลือและพริกไทยลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติให้หอมและอร่อยยิ่งขึ้น

    2. เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ : ขนมปังแซนด์วิชไส้ทูน่า
    วิธีทำ
    - ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ๆ นำขนมปังโฮลวีตลงไปผิงไฟเพื่อให้มีลักษณะกรอบ หลังจากนั้นให้ตักขนมปังขึ้นเพื่อพักไว้ก่อน
    - เริ่มต้นทำสลัดทูน่า เพื่อนำมาเป็นไส้แซนด์วิช ซึ่งทูน่าที่ใช้สามารถใช้ทูน่าในน้ำแร่ได้ ผสมแครอทพร้อมทั้งแตงกวาลงไปนิดหน่อย บีบมะนาวเพิ่มเติมและทำการคลุกเคล้าให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้ตักทูน่าลงบนขนมปัง เกลี่ยให้ทั่วแผ่นขนมปัง เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จสิ้น

    3. เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ : ขนมปังมะเขือเทศผสมอัลมอนด์

    วิธีทำ
    - ปิ้งขนมปังโฮลวีตในกระทะด้วยไฟอ่อน ๆ เพื่อให้ขนมปังมีลักษณะกรอบมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นให้พักไว้
    - นำมะเขือเทศที่จัดเตรียมไว้มาทำการหั่นเพื่อให้เป็นแว่น ๆ อย่างสวยงาม
    - นำมะเขือเทศวางบนขนมปัง ตามด้วยอัลมอนด์
    เมื่อรับประทานคู่กันแล้วจะได้ความหอมและรสชาติที่หวานของมะเขือเทศพร้อมทั้งอัลมอนด์ ยิ่งถ้าหากขนมปังมีลักษณะกรอบด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าเข้ากันสุด ๆ

    4. เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ : ขนมปังโฮลวีตกับผลไม้สด
    วิธีทำ
    - นำขนมปังผิงไฟบนกระทะเพื่อให้มีลักษณะกรอบ สามารถผิงไฟด้วยไฟอ่อน ๆ เพื่อไม่ให้ไหม้เกรียม แล้วพักไว้
    - นำผลไม้อย่าง เบอร์รี่ ส้ม กีวี หรือผลไม้ชนิดอื่น ๆ ที่คุณชื่นชอบจัดวางลงบนขนมปัง หลังจากนั้นให้ราดน้ำผึ้งเพียงเล็กน้อย ซึ่งน้ำผึ้งจะช่วยทำให้รสชาติอร่อยยิ่งขึ้น แถมยังคงมีกลิ่นหอมจากน้ำผึ้งอีกด้วย

    5. เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ : ขนมปังโฮลวีตหน้าเผือกพร้อมสลัดผลไม้สด
    วิธีทำ
    - นำขนมปังไปผิงไฟอ่อน ๆ ภายในกระทะเพื่อให้กรอบอร่อยยิ่งขึ้น
    - ทาเผือกบดบนขนมปัง พร้อมทั้งโรยงาขาวและงาดำ พร้อมทั้งอัลมอนด์ลงไป
    - จัดเสิร์ฟขนมปังพร้อมกับสลัดผลไม้ที่คุณชื่นชอบ

    จะเห็นได้ว่า ทั้ง 5 เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแนวขนมปัง จัดได้ว่าเป็นเมนูที่สามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารคลีนได้อย่างง่ายดาย ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้น และยังคงเป็นวัตถุดิบที่สามารถหาและเลือกซื้อได้ตามร้านค้าสะดวกซื้อทั่วไปอีกด้วย หากใครอยากจะรับประทานอาหารคลีน อาหารดีมีประโยชน์ที่ทำจากขนมปังเช่นนี้ สามารถทดลองทำตามเมนูในข้างต้นที่เราแนะนำได้ทันที การันตีในเรื่องของคุณประโยชน์พร้อมทั้งรสชาติที่อร่อยถูกปากคุณอย่างแน่นอนบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: