ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพประเภทน้ำผลไม้ อร่อยดี ดื่มได้ทุกวัน    หากพูดถึงกลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ได้อย่างจริงจัง หลายคนก็มักจะนึกถึง เครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ กันเสียส่วนใหญ่ ซึ่งจริง ๆ แล้วยังคงมีเครื่องดื่มอีกหลากหลายชนิดที่เราสามารถเลือกดื่มได้ตามต้องการ ซึ่งจะส่งผลทำให้ร่างกายได้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น นับได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยตรง ซึ่งในวันนี้เราจะนำพาทุกท่านไปพบกับเครื่องดื่มประเภท น้ำผลไม้ ซึ่งมีรสชาติอร่อย ประโยชน์ล้ำดื่มได้ทุกวันยิ่งดี ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

    1. น้ำทับทิม มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง
    สำหรับน้ำผลไม้เมนูแรกที่เราจะกล่าวถึง นั่นก็คือ “น้ำทับทิม” ซึ่งน้ำทับทิมจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในหลายเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างมาก มาย ส่งผลทำให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงได้อย่างแน่นอน อีกทั้งน้ำทับทิมยังคงมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคหัวใจพร้อมทั้งโรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

    2. น้ำส้ม รสชาติอร่อย มีประโยชน์สูง
    น้ำส้ม จัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพประเภทน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมในการนำไปรับประทานสูงมาก เพราะมีรสชาติที่สดชื่น อร่อย และยังคงอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ส่งผลทำให้ผู้ที่ต้องการอยากจะปรับปรุงเพื่อให้มีสุขภาพดีนั้น หันมาดื่มน้ำส้มกันเป็นประจำเลยทีเดียว

    3. น้ำเลมอน เปรี้ยว สดชื่นได้ใจ
    น้ำมะนาว หรือ น้ำเลมอน นับได้ว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพประเภทน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ เช่นเดียวกัน เนื่องจากรสชาติที่เปรี้ยวส่งผลทำให้สดชื่นได้เป็นอย่างดี และยังคงมีประโยชน์ในส่วนของการกระตุ้นให้เกิดการผลิตน้ำดีได้อย่างมากมาย แถมน้ำเลมอนหรือน้ำมะนาวยังคงมีส่วนช่วยระบบย่อยอาหาร และประกอบไปด้วยวิตามินซีที่สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้อย่างดีเลิศ


    4. น้ำแครนเบอร์รี่ น้ำผลไม้ที่สามารถป้องกันการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้
    ความน่าอัศจรรย์ของน้ำผลไม้อย่าง น้ำแครนเบอร์รี่ นั้น นับได้ว่าน่าอัศจรรย์อย่างมากที่สุด เพราะนับได้ว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สามารถป้องกันการติดเชื้อภายในระบบทางเดินปัสสาวะได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และยังคงสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมากมาย พร้อมทั้งมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

    5. น้ำแตงโม ช่วยต้านมะเร็งได้อย่างน่าทึ่ง
    อีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพประเภทน้ำผลไม้ที่เราอยากจะนำเสนอ นั่นก็คือ น้ำแตงโม ซึ่งแตงโมจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่คนไทยนิยมรับประทานเป็นอย่างมาก เมื่อนำมาทำเป็นน้ำผลไม้ ก็ยังคงสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายได้อย่างมากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะใครที่กำลังคุมน้ำหนักอยู่นั้น สามารถดื่มน้ำแตงโมอย่างเป็นประจำได้เลย นอกจากนี้น้ำแตงโมยังคงมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดไขมันสะสมภายในเส้นเลือด และยังคงมีส่วนช่วยในการลดความโลหิตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว มีวิตามินเอสามารถช่วยบำรุงสายตาได้อย่างน่าทึ่งอีกด้วย

    และทั้งหมดนี้ก็คือ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพประเภทน้ำผลไม้ โดยปกติแล้วผลไม้ทุกชนิดสามารถนำมาทำเป็นน้ำผลไม้ได้ทั้งหมด แต่สำหรับ 5 เครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ที่เราได้กล่าวมาในข้างต้นนั้น จัดได้ว่าเป็นน้ำผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย เป็นที่ถูกปากสำหรับคนไทยอย่างมากที่สุด แถมน้ำผลไม้บางอย่างเราสามารถคั้นสดและดื่มได้ทุกวันอีกด้วย นอกจากจะช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว น้ำผลไม้บางชนิด อย่างเช่น น้ำเลมอน และ น้ำแตงโม ยังคงมีส่วนช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่เลือกที่จะดื่มน้ำผลไม้เหล่านี้อย่างเป็นประจำทุกวัน เพื่อให้เกิดผลดีต่อสุขภาพตามมาได้ในที่สุดนั่นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: