ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

2 สุดยอดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ มีประโยชน์มากจนเลอค่า ไม่กินไม่ได้แล้ว!    กระแสกลุ่มคนรักสุขภาพจัดได้ว่ามีมากขึ้นทุกวัน ในตอนนี้หากใครที่รักสุขภาพอย่างจริงจัง มักจะเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นหลัก พร้อมทั้งการเลือกดื่มเฉพาะเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ย่อมส่งผลทำให้สุขภาพดีขึ้นได้อย่างทันตาเห็น โดยเฉพาะถ้าหากใครเลือกที่จะดื่ม 2 สุดยอดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพด้วยแล้ว บอกได้เลยว่าคุณจะได้รับประโยชน์แบบจัดแน่น จัดเต็ม ส่วน 2 สุดยอดเครื่องดื่มที่ว่านี้จะมีเครื่องดื่มประเภทไหน อย่างไรบ้าง และต้องดื่มหรือรับประทานอย่างไร ในบทความนี้เรามีมาเฉลยกันค่ะ

    1. สุดยอดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่าง เคเฟอร์
    หลายคนอาจจะยังคงไม่รู้ว่า “เคเฟอร์” คืออะไรกันแน่ ซึ่งจริง ๆ แล้วเคเฟอร์คือนมเปรี้ยวชนิดหนึ่งแต่ไม่ใช่โยเกิร์ตแต่อย่างใด โดยเคเฟอร์จะถูกผลิตขึ้นมาจากนมวัวที่ถูกหมักแล้ว บางพื้นที่อาจจะเลือกใช้นมแพะหรือนมแกะแทนนมวัว บางที่เลือกใช้แบคทีเรียพร้อมทั้งยีสต์นำไปเข้ากระบวนการหมัก เพื่อที่จะเปลี่ยนน้ำตาลแลคโตสให้มาเป็นกรดแลคติกแทน เหมือนสามารถเปลี่ยนได้จะส่งผลทำให้เกิดรสชาติที่เปรี้ยวตามมา ด้วยเหตุนี้เองจึงส่งผลทำให้เคเฟอร์มีลักษณะเปรี้ยว ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับโยเกิร์ตโดยตรง แต่เคเฟอร์จะมีลักษณะข้นและหนืดน้อยกว่าโยเกิร์ต แถมโพรไบโอติกส์ก็ยังคงมีแตกต่างไปจากโยเกิร์ตอีกด้วย

     เทคนิคการรับประทานเคเฟอร์ สุดยอดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ การรับประทานเคเฟอร์ในแต่ละครั้ง เราขอแนะนำให้คุณเลือกรับประทานแบบสลับควบคู่กับการรับประทานโยเกิร์ตร่วมด้วย โดยที่คุณสามารถใส่ผลไม้สดเพิ่มเติม เพื่อส่งผลทำให้ร่างกายสามารถได้รับโพรไบโอติกส์ที่ค่อนข้างจะมีความหลากหลายเป็นพิเศษ ซึ่งมีผลต่อความสมดุลในส่วนของจุลินทรีย์ที่มีหลงเหลืออยู่ภายในระบบทางเดินอาหารของคนเรา อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการทำลายจุลินทรีย์ที่จัดได้ว่าเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดโรคภัยชนิดต่าง ๆ ตามมาได้ร่วมด้วย นอกจากนี้ยังคงมีส่วนช่วยกระตุ้นการหลั่งสารแอนติบอดี้ และเสริมสร้างในส่วนของระบบภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


    ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ หากคุณได้รับประทาน เคเฟอร์ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพควบคู่กับผลไม้ต่าง ๆ ที่มีกากใยค่อนข้างสูง จะยิ่งส่งผลทำให้เกิดพรีไบโอติกส์มากยิ่งขึ้น ซึ่งสารชนิดเปรียบเสมือนเป็นอาหารของโพรไบโอติกส์ สามารถกระตุ้นทำให้จุลินทรีย์ชนิดที่ดีมีอยู่ในลำไส้พร้อมทั้งมีการเจริญเติบโตที่ดีขึ้นได้ และยังคงมีส่วนช่วยทำให้ร่างกายได้ดูดซึมแร่ธาตุต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

    2. ชามัทฉะ สุดยอดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ได้จากใบชา
    สุดยอดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือ มัทฉะ ซึ่งได้มาจากยอดอ่อนของใบชาโดยตรง โดยจะมีการนำใบชาที่ได้ไปอบไอน้ำเสียก่อน แต่ไม่ได้มีกกระบวนการในการหมักหรือทำการนวดแต่อย่างใด และเมื่อใบชามีลักษณะแห้งตัว จะสามารถนำมาบดจนกลายเป็นผลที่ค่อนข้างจะละเอียดเป็นอย่างมาก ซึ่งผงชาจัดได้ว่าประกอบไปด้วยสารอาหารที่ไม่สามารถละลายน้ำได้ อย่างเช่น เบต้าแคโรทีนและใยอาหารนั่นเอง ภายในชามัทฉะยังคงมีสารคาเตชินพร้อมทั้งวิตามินต่าง ๆ อีกมากมายหลายชนิด พร้อมทั้งสารแอนตี้ออกซิแดนท์ สามารถช่วยต้านโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาได้อีกด้วย

    เทคนิคในการชงชามัทฉะให้คงไปด้วยคุณประโยชน์ที่มากล้น การชงชามัทฉะ สุดยอดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สิ่งแรกที่คุณควรทำอย่างมากที่สุด นั่นก็คือ ควรทำการกรองชาเพื่อที่จะสามารถป้องกันผงชาจับตัวกันเป็นก้อน ปริมาณในการชงนั้นเราจะใส่ผงมัทฉะประมาณ 2 กรัม พร้อมทั้งรินน้ำที่ยังคงมีอุณหภูมิปกติลงไปก่อนประมาณ 10 ซีซี หลังจากนั้นให้คุณใช้ไม้ตีที่น้ำมัทฉะเพื่อให้เข้ากัน และเติมน้ำเดือดลงไปเพิ่มเติมอีก 50 ซีซี และให้ทำการตีที่ผงชาให้เข้ากับน้ำร้อนอีกครั้งจนกระทั่งขึ้นฟองบนผิวชา สามารถจิบตอนชากำลังอุ่น ๆได้เลย ซึ่งจะทำให้คุณประโยชน์ของชายังคงอยู่และไม่หายไปบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: