ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

7 อาหารเพื่อสุขภาพ ลดความเสี่ยง ทำให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งปากมดลูก    หญิงไทยหลายต่อหลายคนต้องพบเจอกับโรคภัยชนิดร้ายแรงอย่างเช่น โรคมะเร็งปากมดลูก ซึ่งต้นเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโรคภัยชนิดนี้ นั่นก็คือ เชื้อไวรัส ที่สามารถติดต่อกันได้ทางเพศสัมพันธ์ นั่นเอง แต่โอกาสก็ยังคงมีอยู่ นอกจากเราจะป้องกันอย่างถูกวิธีได้แล้ว สาว ๆ ยังคงสามารถเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีผลทำให้ช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นมะเร็งชนิดนี้ได้ร่วมด้วย ส่วนจะมีอาหารประเภทไหนบ้างนั้น สาว ๆ สามารถเช็คได้จากบทความนี้เลยค่ะ

    1. ผลไม้อย่าง ทับทิม
    อาหารเพื่อสุขภาพอย่างแรกที่เราจะกล่าวถึง นั่นก็คือ ทับทิม โดยปกติแล้วภายในทับทิมจะประกอบไปด้วยกรดเอลลาจิก สามารถป้องกันความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ภายในเซลล์ร่างกายของมนุษย์ อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยในการยับยั้งไม่ให้เซลล์ผิดปกติได้ขยายตัวจนกลายเป็นเซลล์มะเร็งได้ในที่สุด โดยทางสถานบันมะเร็งแห่งชาติของทางสหรัฐอเมริกาได้ออกมายืนยันว่า กรดเอลลาจิกที่มีอยู่ภายในทับทิมนั้น มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกได้

    2. กะหล่ำ ผักที่มีสารซิลิเนียมและฟลาโวนอยด์สูง
    สำหรับพืชตระกูลกะล่ำนั้น ประกอบไปด้วยสารชนิดฟาโวนอยด์พร้อมทั้งสารซิลิเนียม ซึ่งสามารถกำจัดอนุมูลอิสระได้ดี นับได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอีกอย่างหนึ่งที่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดโรคมะเร็งหลากหลายชนิดได้ รวมไปถึงมะเร็งปากมดลูกร่วมด้วย

    3. ผักใบเขียว สารต้านอนุมูลอิสระเยอะมาก
    ในตระกูลผักใบเขียวส่วนใหญ่ มักจะประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งสารฟลาโวนอยด์เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีผลทำให้ป้องกันเซลล์ที่มีเชื้อร้ายทำให้เกิดมะเร็งปากมดลูกได้ในที่สุด

    4. สาหร่ายทะเล
    อีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ทุกคนเลือกรับประทานกันเป็นประจำ นั่นก็คือ สาหร่ายทะเล ซึ่งภายสาหร่ายประกอบไปด้วยคุณสมบัติที่สามารถต้านโรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี มีการวิจัยและศึกษาจนกระทั่งได้ตีพิมพ์ภายในวารสาร Japanese Journal of Experimental Medicine ซึ่งมีข้อมูลประกอบอยู่ภายในอย่างชัดเจนว่า คอมบุ คือ สาหร่ายทะเลที่โดนหนูทดลองกินเข้าไป ทำให้สามารถช่วยลดการเจริญเติบโตของกลุ่มเนื้องอกได้มากกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียว


    5. โฮลเกรน คาร์โบไฮเดรตแบบเชิงซ้อน
    ในกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพอย่าง โฮลเกรน จัดได้ว่าเป็นคาร์โบไฮเดรตแบบเชิงซ้อน มีสารอาหารประกอบอยู่อย่างมากมายและครบถ้วน โดยสารอาหารชนิดต่าง ๆ มีส่วนช่วยในการลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกในกลุ่มผู้หญิงได้

    6. กระเทียมหรือหอม มีสารซิลิเนียมและแร่ธาตุหลายชนิด
    ภายในกระเทียม หรือ หอม ประกอบไปด้วยสารซิลิเนียม พร้อมทั้งแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ รวมไปถึงวิตามินและสารอาหารอย่างมากมายหลายชนิด ส่งผลทำให้สามารถป้องกันโรคภัยได้เป็นอย่างดีและยังคงมีสรรพคุณที่สามารถลดอาการอักเสบลงได้ และมีฟลาโวนอยด์ที่สามารถป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกได้อีกด้วย

    7. กรดไขมันโอเมก้า3 ช่วยยับยั้งการเป็นโรคมะเร็งได้
    ในส่วนของ กรดไขมันโอเมก้า 3 หากภายในร่างกายของคนเรามีและจัดได้ว่าอยู่ในระดับที่ต่ำมาก ย่อมส่งผลทำให้ร่างกายของเราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้ หากร่างกายของเรามีกรดโอเมก้า 3 สูง ย่อมสามารถหยุดยั้งเชื้อ HPV และไม่ทำให้เกิดการเจริญเติบโตต่อไปได้นั่นเอง

    อาหารเพื่อสุขภาพทั้ง 7 ชนิด จัดได้ว่าเป็นอาหารที่ผู้หญิงทุกคนควรใส่ใจที่จะเลือกรับประทานอย่างมากที่สุด เพราะสามารถช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคมะเร็งปากมดลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งถ้าหากมีการรับประทานอย่างเป็นประจำบ่อยครั้ง จะยิ่งส่งผลทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงยิ่งขึ้นได้อีกด้วย เพราะอาหารทั้ง 7 ชนิด นับได้ว่าเป็นอาหารดีมีประโยชน์อย่างมากที่สุด นั่นเอง
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: