ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 อาหารเพื่อสุขภาพ รับประทานหลังออกกำลังกาย สุขภาพดี ไม่มีอ้วน!    กลุ่มผู้ออกกำลังกายต่างก็รู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า การออกกำลังกายในแต่ละครั้ง ย่อมส่งผลทำให้ร่างกายได้ทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้รูปร่างของเรามีลักษณะที่ผอมเพรียว เอวบางลง รูปร่างได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ได้มีการออกกำลังกายไปแล้ว บางคนกลัวว่าหากรับประทานอาหารหลังจากที่ออกกำลังกาย จะส่งผลทำให้น้ำหนักขึ้นได้ ทั้ง ๆ ที่ได้มีการออกกำลังกายไปแล้ว เหมือนจะไม่ได้ส่งผลดีแต่อย่างใด แต่จริง ๆ แล้ว อาหารเพื่อสุขภาพบางชนิด เราสามารถรับประทานได้ทันทีหลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จสิ้น เพราะร่างกายของคนเรานั้น ก็ยังคงต้องการอาหารที่ดีและมีประโยชน์เข้ามาซ่อมแซมในส่วนที่กำลังสึกหรอ ส่วนอาหารชนิดไหนที่สามารถฟื้นพลัง และสามารถรับประทานได้หลังจากออกกำลังกายแล้วนั้น เราไปเช็คพร้อม ๆ กันเลย

    1. โยเกิร์ต ดีต่อสุขภาพ
    โยเกิร์ต ถือได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ทุกคนสามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่องทุกช่วงเวลา แม้กระทั่งในช่วงเวลาหลังจากที่ได้มีการออกกำลังกายแล้วก็ตาม คุณก็ยังคงสามารถรับประทานโยเกิร์ตได้โดยที่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะภายในโยเกิร์ตนั้นประกอบไปด้วยไขมันพร้อมทั้งคาร์โบไฮเดรตที่จัดได้ว่าอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม ส่งผลทำให้ร่างกายจะได้รับพลังงานอย่างเหมาะสมเช่นกัน สิ่งสำคัญก็คือ ควรรับประทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติเท่านั้นเพราะมีน้ำตาลน้อยสุด ส่วนโยเกิร์ตที่มีการปรุงแต่งเพิ่มย่อมมีน้ำตาลมากกว่านั่นเอง

    2. ไข่ต้ม อาหารดี ราคาถูก
    ไข่ หรือ ไข่ต้ม จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีคุณค่าทางด้านโภชนาการสูงมาก แถมราคาถูกอีกด้วย ภายในไข่ประกอบไปด้วยโปรตีนที่สุดแสนจะเยี่ยมยอด จึงส่งผลทำให้ไข่กลายเป็นอาหารที่ดี ควรรับประทานหลังจากที่ได้มีการออกกำลังกายแล้ว เพราะในไข่ยังคงมีกรดอะมิโนที่จัดได้ว่ามีความจำเป็นต่อร่างกาย สามารถช่วยย่อยและช่วยดูดโปรตีน จนทำให้ร่างกายสามารถทำหน้าที่ซ่อมแซมกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ ที่กำลังเสียหาย และยังคงมีส่วนช่วยในการป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นได้หลังจากออกกำลังกายได้อีกด้วย


    3. อะโวคาโด ผลไม้มหัศจรรย์
    อะโวคาโด จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ควรรับประทานอย่างมากที่สุดหลังจากที่ได้มีการออกกำลังกายโดยตรง เพราะผลไม้ชนิดนี้มีประโยชน์และส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ประกอบไปด้วยไขมันดี มีส่วนช่วยในการรักษากล้ามเนื้อพร้อมทั้งบริเวณส่วนข้อ และยังคงมีวิตามินบี สามารถกระตุ้นทำให้ร่างกายได้ผลิตเมตาบอลิซึม ทำให้สามารถเผาผลาญในส่วนของคาร์โบไฮเดรตได้มากกว่าเดิม นอกจากนี้อะโวคาโดยังคงมีโปแตสเซียมที่สูงมาก ส่งผลดีต่อระบบเลือดร่วมด้วย

    4. ถั่ว ของกินเล่นที่ให้ประโยชน์เกินคาดเด
    ถั่ว จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพในหมวดของ ของกินเล่นในยามว่าง แต่กลับมีประโยชน์จนยากจะคาดเดา เพราะภายในถั่วประกอบไปด้วยสารอาหารที่สุดแสนจะครบถ้วน หากได้รับประทานหลังจากที่ได้มีการออกกำลังกายไปแล้ว จะสามารถฟื้นฟูร่างกายได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานดี ๆ เพิ่มเติม แต่ควรจำกัดปริมาณให้พอดีเท่านั้น เพราะในถั่วยังคงมีแคลอรี่สูงมาก ปริมาณที่เหมาะสมต่อวันคือ 1 กำมือ หากรับประทานถั่วหลาย ๆ ชนิดรวมกัน จะยิ่งส่งผลทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารหลายชนิดได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

     หลังจากที่มีการออกกำลังกายไปแล้วในแต่ละครั้ง ร่างกายของเราจะต้องสูญเสียพลังงานออกไปมากพอสมควร การเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มเติมหลังจากที่ออกกำลังกาย จะส่งผลทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้น อีกทั้งอาหารที่ดีและมีประโยชน์หลายชนิด มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกายได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสดใสและสดชื่นได้แบบเห็น ๆบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: