ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 คุณประโยชน์จาก 'รำข้าวโอ๊ต' สุดยอดอาหารลดน้ำหนักที่ไม่ควรพลาด    รู้หรือไม่ว่า “รำข้าวโอ๊ต” จัดได้ว่าเป็นอาหารลดน้ำหนักที่มากไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมาย เพราะรำข้าวโอ๊ตก็คือเส้นใยที่ได้อยู่บริเวณนอกคอยเคลือบตรงส่วนผิวของข้าวโอ๊ตเอาไว้ และในส่วนนี้ก็ได้มีการคัดและแยกออกมา ส่งผลทำให้รำข้าวโอ๊ตกลายเป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากที่สุด ส่วนใหญ่แล้วผู้คนจะนิยมรับประทานเพื่อลดน้ำหนัก เพราะภายในข้าวโอ๊ตนั้นประกอบไปด้วยไฟเบอร์ที่สูงมากในระดับ 98 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว แถมยังคงเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำมาก และยังคงมีแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ มากมาย ซึ่งในวันนี้เราจะขอนำพาทุกท่านไปค้นพบกับคุณประโยชน์ของรำข้าวโอ๊ต โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

    1. รำข้าวโอ๊ตมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอล
    สำหรับ รำข้าวโอ๊ต ประกอบไปด้วย เบต้ากลูแคนสูงมากก ซึ่งมีผลทำให้สามารถลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยขจัดไขมันเลวหรือ LDL ที่อาจจะสะสมอยู่ภายในร่างกายของคนเราได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของระบบไหลเวียนของเลือด ทำให้สามารถลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดอุดตันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

    2. รำข้าวโอ๊ตช่วยทำให้ห่างไกลจากโรคเบาหวาน
    รำข้าวโอ๊ต จัดได้ว่าเป็นอาหารลดน้ำหนักที่มีส่วนช่วยทำให้ห่างไกลจากโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดี เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยลดและทำหน้าที่ควบคุมน้ำตาลภายในเลือดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้รำข้าวโอ๊ตยังมีคาร์โบไฮเดรตแบบเชิงซ้อน ทำให้มีส่วนช่วยในการปรับความสมดุลของอินซูลินได้อย่างน่าทึ่ง

    3. รำข้าวโอ๊ตมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก

    การรับประทานรำข้าวโอ๊ตโดยเฉพาะในมื้อเช้า จะสามารถส่งผลดีต่อระบบการขับถ่ายภายในร่างกายได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากรำข้าวโอ๊ตประกอบไปด้วยไฟเบอร์พร้อมทั้งเส้นใยสูงมาก อีกทั้งแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ช่วยทำให้อิ่มได้เร็วขึ้นและยาวนาน จึงมีผลช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น เบาและสบายท้อง ทำให้พุงยุบลงได้อย่างเห็นผล น้ำหนักตัวลงได้อย่างน่าทึ่ง

    4. รำข้าวโอ๊ต มีส่วนช่วยทำให้ห่างไกลจากโรคมะเร็ง
    รำข้าวโอ๊ต เป็นอาหารลดน้ำหนักที่สามารถลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการลดไขมันภายในร่างกาย พร้อมทั้งล้างสารพิษที่มีอยู่ภายในร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งได้อย่างน่าทึ่ง หากรับประทานอย่างป็นประจำยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับระบบการสืบพันธุ์ได้อีกด้วย

    5. รำข้าวโอ๊ต มีส่วนช่วยในการป้องกันริดสีดวง
    เนื่องจากรำข้าวโอ๊ต เป็นอาหารลดน้ำหนักคุณภาพดี ประกอบไปด้วยเส้นใยพร้อมทั้งไฟเบอร์ที่สุงมาก ส่งผลดีต่อลำไส้พร้อมทั้งระบบย่อยอาหาร ด้วยเหตุนี้จึงสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดอาการท้องผูกได้อย่างแน่นอน และยังคงช่วยลดความเสี่ยงในกการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ พร้อมทั้งห่างไกลจากโรคริดสีดวงทวารได้อีกด้วย

    หากคุณเลือกรับประทาน รำข้าวโอ๊ต หนึ่งในอาหารลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพอย่างเป็นประจำ นอกจากจะช่วยทำให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีแล้ว ในเรื่องของสุขภาพนั้นก็ยังคงดีตามไปด้วย เพียงแค่รับประทานวันละประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 25-100 กรัมต่อวัน ร่างกายของคุณจะดูดีขึ้นได้แบบทันตาเห็น แต่ถ้าหากคุณเป็นคนธาตุเบาจริง ๆ คุณจะต้องลดปริมาณลงด้วย เพื่อป้องกันการเกิดอาการท้องเสียตามมาบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: