ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

หนุนออกกำลังกายที่บ้าน ต้านโควิด-19    การออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยทำให้สุขภาพดีแข็งแรงห่างไกลโรค อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดังนั้นการส่งเสริมให้มีการออกกำลังกาย โดยให้ทุกคนอยู่ที่บ้าน จะเป็นการช่วยลดความเสี่ยงของโควิด-19 ได้

    ในช่วงสถานการณ์ขณะนี้ไม่สามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติได้ โดยเฉพาะการออกกำลังกาย ด้านสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จึงได้เกิดแนวคิด ส่งเสริมให้มีการออกกำลังกายโดยให้ทุกคนอยู่ที่บ้าน จึงได้คิดโครงการนี้ขึ้นมา โดยใช้สื่อร่วมสมัยที่มีอยู่อย่างหลากหลายให้เกิดประโยชน์

    โดยมีการติดตั้งคิวอาร์โค้ดเพื่อให้ เจ้าหน้าที่พละศึกษาซึ่งมีอยู่ทุกอำเภออยู่แล้ว นำไปเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ ให้กับประชาชนทั่วไป ในทุกกลุ่มไม่ว่าจะเป็นเด็กเยาวชนผู้สูงอายุ เพื่อเข้าไปดูและออกกำลังกายที่บ้าน ในการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง ป้องกันกับโรคภัยไข้เจ็บ โดยไม่ต้องออกมาในที่สาธารณะ โดยท่าออกกำลังกายจะมีตั้งแต่ท่าพื้นฐาน และท่าการส่งเสริมการอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่นมโนราห์ โดยการออกกำลังกายในครั้งนี้ มีการทำเหมาะกับหลายกลุ่มอายุ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ บุคคลทั่วไปและเด็กเยาวชน


    นางสาวพฤธิพร เสือทอง เจ้าหน้าที่พละศึกษา ประจำอำเภอควนกาหลง สังกัดการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล ระบุว่า การจัดกิจกรรมแดนซ์ที่อำเภอควนกาหลงจะมีลานสำหรับเต้นจำนวน 5 ลาน หลังเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลายกิจกรรมต้องหยุดไป ทำให้มีการตั้งกลุ่มออนไลน์แดนซ์ที่บ้านต้านโควิด เป็นกิจกรรมที่ออกกำลังกายด้วยการใช้เสียงเพลง โดยตนเองจะเป็นต้นแบบคิดท่าเต้นให้และส่งคลิปวิดีโอ ให้ทุกคนเข้ามาชมและทำตามได้ ลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

    ส่วนการออกแบบท่าเต้นแต่ละท่า ทั้งท่าสำหรับผู้สูงอายุมีการออกแบบที่ไม่ซับซ้อน จะเน้นในเรื่องของความจำ จะฝึกท่านับจังหวะที่ง่ายๆ เคลื่อนไหวง่ายๆ ไม่มีแรงกระแทก ข้อต่อต่างๆ ไม่ให้เกิดอันตราย ส่วนเด็กๆ จะออกแบบในเรื่องของการเคลื่อนไหวร่างกายง่ายๆ เพื่อให้เด็กสามารถทำตามได้
สสส.บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: