ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ไขข้อข้องใจ! “น้ำเปล่า” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ดื่มตอนไหนถึงจะดีที่สุด?

 

     ทุกคนรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า “น้ำเปล่า” จัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดีมากที่สุด แต่หลายคนก็ยังคงข้องใจไปตาม ๆ กันว่า “ดื่มน้ำเปล่าตอนไหนถึงที่ดีต่อสุขภาพอย่างมากที่สุด?” เช่นกัน เนื่องจาก น้ำ ถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่ร่างกายของคนเราจะขาดไม่ได้ ทำให้ชวนคิดว่าดื่มตอนไหนถึงจะดีต่อร่างกายของเราได้มากที่สุดนั่นเอง และสำหรับใครที่กำลังสงสัยกับคำถามนี้อยู่ วันนี้ทางเราจะขอนำพาทุกท่านไปค้นพบกับคำตอบที่แท้จริงโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ค่ะ

    ใน 1 วัน เราควรดื่มน้ำเปล่ามากน้อยแค่ไหน?
    ในแต่ละวัน ร่างกายของคนเรามักจะต้องสูญเสียน้ำออกไป ทั้งทางด้านการหายใจ การขับถ่าย ส่งผลทำให้ร่างกายของคนเรายังคงต้องการน้ำอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะสามารถทดแทนน้ำที่ร่างกายได้ขับออกไปนั่นเอง ซึ่งปกติแล้วร่างกายของคนเราจะต้องสูญเสียน้ำออกจากร่างกายในรูปแบบปัสสาวะประมาณวันละ 1.5 ลิตร และอีกประมาณ 1 ลิตร

    ส่วนการหายใจและการขับเหงื่อนั้น เราจำเป็นจะต้องดื่มน้ำเปล่า เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด อย่างน้อยวันละประมาณ 2 ลิตร หรือ เปรียบเทียบเป็นจำนวนแก้ว ก็คือ 8 แก้ว นั่นเอง ซึ่งจะส่งผลทำให้เราได้ทดแทนน้ำที่เสียไปในส่วนนี้ได้โดยตรง แต่ในส่วนของปริมาณน้ำที่เราควรดื่มให้ได้มากที่สุดในแต่ละวันนั้น เพื่อให้มีสุขภาพดี ผู้ชายควรดื่มอย่างน้อยวันละ 3 ลิตร หรือ 13 แก้ว ส่วนผู้หยิง ควรดื่มอย่างน้อย 2.2 ลิตร หรือจำนวน 9 แก้วนั่นเอง

    และสำหรับสาว ๆ แนวสปอร์ตี้เกิร์ล จำเป็นจะต้องดื่มน้ำเปล่า เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด ด้วยปริมาณที่มากกว่าคนปกติทั่วไป ถ้าหากสาว ๆ มีการออกกำลังกายเป็นระยะเวลาสั้น ๆ สามารถดื่มน้ำเปล่าเพิ่มจำนวน 1 – 2 แก้วหลังจากที่ได้มีการออกกำลังกายเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้าหากเป็นการออกกำลังกายในช่วงยาว ๆ สามารถดื่มน้ำเพิ่มเติมอีกประมาณ 2 – 3 แก้วได้จะดีที่สุด


    ควรดื่มน้ำเปล่าตอนไหน เวลาไหนถึงจะดีที่สุด?

    - ช่วงเช้า ที่คุณได้ตื่นนอน ควรดื่มน้ำเปล่าจำนวน 1 แก้ว หรือในปริมาณ 400 ซี.ซี. เนื่องจากในช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงที่เลือดภายในร่างกายของคนเรานั้นมีความเข้มข้นที่สูงมาก เลือดในลักษณะนี้คือเลือดที่ขาดน้ำ นั่นเอง
    - ช่วงสาย ๆ คุณควรดื่มน้ำประมาณ 2 แก้ว ซึ่งช่วงสาย ๆ ที่ว่านี้คือ 9 โมง – 10 โมงเช้า ซึ่งในช่วงเวลานี้ร่างกายจะมีของเสียเป็นอย่างมาก เนื่องจากร่างกายได้เริ่มต้นทำงานไปแล้วระยะหนึ่ง การดื่มน้ำในช่วงนี้จะส่งผลทำให้ได้ชำระของเสียต่าง ๆ ที่มีอยู่ในร่างกายออกไปทั้งหมด
    - ช่วงบ่าย ๆ คุณควรดื่มน้ำประมาณ 3 แก้ว ซึ่งในช่วงเวลาบ่าย ๆ ที่ว่านี้คือ ช่วงบ่ายโมง - บ่ายสองโมง นั่นเอง
    - ช่วงตอนเย็น คุณควรดื่มน้ำประมาณ 3 แก้ว โดยเฉพาะในช่วง 1 ทุ่มตรง – 2 ทุ่ม เพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำเข้าไปทดแทนเพิ่มเติมที่มีอยู่นั่นเอง
    - ช่วงก่อนนอน คุณควรดื่มน้ำประมาณ 1 แก้ว ซึ่งน้ำ 1 แก้วในช่วงนี้จะสามารถไหลเวียนภายในร่างกาย คอยชะล้างสิ่งตกค้างหรือสิ่งสกปรกที่มีอยู่ในลำไส้ของคนเราโดยตรง ถ้าจะให้ดีควรดื่มน้ำอุ่น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ถึงจะดีที่สุดค่ะ

    การดื่มน้ำเปล่า เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด ในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน ย่อมเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำอย่างมากที่สุดเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วน้อยคนนักที่จะให้ความสำคัญในส่วนนี้และมักจะเลือกดื่มเครื่องดื่มประเภทอื่น ๆ ที่ไม่ใช่น้ำเปล่าเสียมากกว่า ส่งผลทำให้ร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะฝึกดื่มน้ำให้เป็นระบบในแต่ละช่วงเวลาไม่นานคุณจะสามารถดื่มน้ำในปริมาณที่มากพอต่อ 1 วันได้แบบอัตโนมัติเลยทีเดียวบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: