ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ รับประทานก่อนออกกำลังกาย สร้างสุขภาพดีได้เกินคาด!    สำหรับท่านใดที่รักและชื่นชอบไปกับการออกกำลังกายอย่างเป็นชีวิตจิตใจ หากต้องการอยากจะออกกำลังกายเป็นระยะเวลานานในระดับ 30 นาทีขึ้นไปต่อวัน ย่อมต้องรับประทานอาหารหรือเติมพลังงานให้กับร่างกายก่อนที่จะออกกำลังกายถึงจะดีที่สุด และในวันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอ 4 เมนูอาหารซึ่งจัดได้ว่าเป็นเมนูอาหารแบบย่อยง่าย แถมทำได้ง่ายอีกด้วย ส่งผลทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลามากเท่าไหร่นัก ส่วนเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ควรรับประทานก่อนออกกำลังกายจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

    1. เมนูขนมปังโฮลวีทใส่กล้วยพร้อมทาช็อกโกแลต
    สำหรับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพเมนูแรกที่ควรรับประทานก่อนออกกำลังกาย นั่นก็คือ เมนูขนมปังโฮลวีททาช็อกโกแลตและกล้วย ซึ่งเมนูนี้จัดได้ว่าเป็นเมนูที่สามารถย่อยได้ง่าย และยังคงทำได้ง่าย ๆ ใช้ระยะเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังจัดได้ว่าเป็นเมนูอาหารที่จะสามารถเพิ่มพลังงานดี ๆ ให้กับร่างกายของคุณได้โดยตรง รสชาติอร่อยเป็นที่ถูกปากของคุณได้อย่างแน่นอน ในเมื่อองค์ประกอบโดยรวมดีเลิศขนาดนี้ กลุ่มคนรักสุขภาพจะพลาดได้อย่างไร

    2. อาหารซีเรียลใส่กล้วยและนมสด
    อีกหนึ่ง เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ที่กลุ่มคนออกกำลังกายควรรับประทานก่อนออกกำลังกายอย่างมากที่สุด นั่นก็คือ อาหารซีเรียลใส่กล้วยและนมสด จัดได้ว่าเป็นเมนูที่สร้างสุขภาพดี ให้พลังงานสูง ซึ่งมีความเหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารก่อนที่จะออกกำลังกายโดยตรง เพียงแค่คุณนำซีเรียลจัดใส่จาน หั่นกล้วยใส่ไปเพิ่มเติมและตามด้วยนมสดไขมันต่ำ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ซีเรียลรสชาติอร่อยที่ให้พลังงานดี ๆ แก่คุณได้และยังคงส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณได้อีกด้วย เมื่อคุณเริ่มต้นออกกำลังกายรับรองเลยว่าคุณจะไม่เหนื่อยเร็วอย่างแน่นอน เพราะคุณได้เติมพลังงานไปอย่างเต็มอิ่มแล้วนั่นเอง


    3. เมนูทูน่าสลัด
    สำหรับเมนูทูน่าสลัด นับได้ว่าเป็นเมนูที่ใคร ๆ ก็รู้จักกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะในกลุ่มคนรักสุขภาพ เพราะเมนูนี้นอกจากจะสามารถทำได้ง่าย ๆ แล้ว ยังคงเป็นเมนูที่ให้พลังงานดี ๆ แก่กลุ่มคนออกกำลังกายได้โดยตรง ถ้าใครอยากจะรักษาหุ่น อยากจะควบคุมน้ำหนัก อยากจะรับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำ เมนูนี้จัดได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่ใช่น้อย อย่างน้อยก่อนที่คุณจะออกกำลังกาย หากได้รับประทานเมนูนี้เข้าไป รับรองเลยว่าพลังเหลือล้นแน่นอน

    4. เมนูโยเกิร์ตใส่อัลมอนด์
    อีกหนึ่งเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่เราอยากจะแนะนำให้คุณรับประทานก่อนออกกำลังกาย นั่นก็คือ เมนูโยเกิร์ตใส่อัลมอนด์ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายมากที่สุด เพียงแค่คุณมีอัลมอนด์และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ จับทั้งสองอย่างมาใส่ผสมกัน รับประทานเมนูนี้คุณจะได้พลังงานเข้าสู่ร่างกายของคุณเป็นจำนวนมาก ทำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่อยากจะออกกำลังกายนานกว่า 30 นาทีขึ้นไปนั่นเอง แถมเมนูนี้บอกได้เลยว่าวัตถุดิบหาได้ง่ายสุด ๆ อีกด้วย

    สำหรับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพทั้ง 4 เมนูนี้ คุณควรรับประทานก่อนที่จะออกกำลังกายอย่างน้อย 10 – 15 นาที โดยทั้ง 4 เมนูอาหารจัดได้ว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพโดยตรงล้วน ๆ แถมยังคงให้พลังงานที่ดีแก่ร่างกายของคุณได้เป็นอย่างมากอีกด้วย และไม่ใช่แค่พลังงานยังคงมีสารอาหารอย่างมากมาย ทั้งวิตามิน แร่ธาตุชนิดต่าง ๆ ที่ปกติแล้วร่างกายต้องการ สำหรับท่านใดที่ออกกำลังกายอย่างเป็นประจำและไม่อยากจะเหนื่อยล้ามากจนเกินไป อย่าลืมทดลองรับประทานเมนูอาหารทั้ง 4 เมนูนี้ก่อนที่คุณจะออกกำลังกาย รับรองเลยว่าคุณจะเห็นผลต่างและได้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนอย่างแน่นอนบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: