ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

3 อาหารเพื่อสุขภาพ กินแล้วไม่อ้วน ราคาถูก แถมเลือกซื้อได้ง่าย    เนื่องด้วย โรคอ้วน จัดได้ว่าเป็นโรคที่เราทุกคนควรห่างไกลอย่างมากที่สุด เพราะนอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้ภาพลักษณ์ของหนุ่ม ๆ สาว ๆ มีลักษณะที่อ้วนมากจนเกินไป และยังคงเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ต้องเสี่ยงกับการเป็นโรคชนิดต่าง ๆ อีกมากมายด้วยกัน ส่วนปัจจัยที่ทำให้เป็นโรคอ้วน ก็คือ การรับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยพลังงานที่สูงมาก อย่างเช่น ของมัน ของทอด อาหารจานด่วนต่างๆ เป็นต้น นอกจากนี้บางคนยังคงมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม อย่างเช่น รับประทานอาหารเสร็จแล้วนอนทันที หรือไม่ก็เป็นคนไม่ออกกำลังกาย และสำหรับใครที่พบเจอกับปัญหาโรคอ้วนอยู่นั้น วันนี้เรามี 3 อาหารเพื่อสุขภาพ ที่จะทำให้สาว ๆ ห่างไกลจากโรคอ้วนได้โดยตรง แถมยังคงเป็นอาหารชนิดที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง ใคร ๆ ก็รับประทานได้อย่างแน่นอน

    1. โยเกิร์ตที่มีไขมันต่ำ
    โยเกิร์ต นับได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่สาว ๆ ให้ความสนใจและเลือกรับประทานกันอย่างมากที่สุด เพราะตามหลักแล้วโยเกิร์ตจะมีส่วนช่วยในการดูแลหุ่นให้สวย ดูดี ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าโยเกิร์ตจะจัดได้ว่าเป็นอาหานทานเล่นก็ตาม แต่กลับประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่มีต่อสุขภาพอย่างมากมายเลยทีเดียว รับประทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือไขมันต่ำครั้งใด รับรองเลยว่าคุณจะอิ่มอร่อยและได้คุณประโยชน์อย่างมากมายจากโยเกิร์ตได้อย่างแน่นอน

    2. ผลไม้สด
    ผลไม้สด ถือได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ขาดไม่ได้ และผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพและการควบคุมน้ำหนักอย่างมากที่สุด นั่นก็คือ แอปเปิ้ล ซึ่งภายในแอปเปิ้ลประกอบไปด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามินC และยังคงมีเส้นใยประเภทไฟเบอร์ชนิดที่สามารถละลายน้ำได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ได้แก่ กรดมาลิคและกรดทาร์ทาริก นั่นเอง ซึ่งกรดทั้ง 2 ชนิดนี้จะสามารถทำหน้าที่ในการย่อยอาหารประเภทโปรตีนและไขมัน ซึ่งมีส่วนช่วยในการควบคุมหรือลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่การรับประทานแอปเปิ้ลนั้น ถ้าจะให้ดีควรรับประทานแบบสด ๆ เป็นสำคัญ เพราะจะทำให้ร่างกายได้สารอาหารอย่างมากที่สุดได้นั่นเอง นอกจากนี้ยังคงมีผลไม้อีกหลากหลายชนิด ที่สามารถช่วยเหลือในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก อย่างเช่น กล้วย แตงโม เป็นต้น


    3. ไข่ไก่
    สำหรับ ไข่ไก่ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่รับประทานแล้วไม่อ้วน แต่จะต้องรับประทานแบบพอดี พอเหมาะร่วมด้วยเท่านั้น ไข่ไก่ สามารถเลือกซื้อและหามารับประทานได้อย่างง่ายดาย สามารถเก็บไว้ได้นานและจัดจำหน่ายด้วยราคาที่ไม่แพง ส่วนเคล็ดลับในการรับประทานไข่เพื่อที่จะสามารถควบคุมน้ำหนักได้อย่างดีเลิศ นั่นก็คือ ควรรับประทานไข่ต้มในช่วงเช้าอย่างน้อยวันละประมาณ 2 ฟอง ซึ่งจะสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า 400 แคลอรี / 1 วันเลยทีเดียว เพราะไข่จัดได้ว่าเป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมาย มีสารอาหารวิตามินต่าง ๆ เยอะแยะเต็มไปหมด แต่กลับให้พลังงานแค่ 85 กิโลแคลอรี / 1 ฟอง เท่านั้น ไข่จึงกลายเป็นอาหารที่รับประทานแล้วสามารถอิ่มได้อย่างยาวนาน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ไข่จะสามารถช่วยลดน้ำหนักได้นั่นเอง

    อาหารเพื่อสุขภาพทั้ง 3 ชนิดนี้ จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่รับประทานแล้วทำให้ห่างไกลจากโรคอ้วนได้เป็นอย่างดี แถมยังคงเป็นอาหารที่สามารถหาและเลือกซื้อได้อย่างง่ายดาย มีจัดจำหน่ายในทุก ๆ พื้นที่ แถมราคาไม่แพง สามารถเลือกซื้อและแตะต้องได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแล้ว ใครที่รักสุขภาพและอยากจะควบคุมน้ำหนักไปพร้อม ๆ กัน สามารถเลือกซื้ออาหารทั้ง 3 ชนิดนี้มาติดตู้เย็นเอาไว้ได้เลย รับรองเลยว่าสาว ๆ จะต้องห่างไกลจากโรคอ้วนได้อย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: