ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

6 อาหารเพื่อสุขภาพ รับประทานแล้วผิวพรรณสดใส สุขภาพดีได้แบบเกินคาด!    กลุ่มคนรักสุขภาพท่านใดที่อยากจะมีสุขภาพดี ผิวพรรณสดใสเป็นพิเศษ พร้อมทั้งมีหุ่นดีหุ่นสวยได้ดั่งใจ วันนี้เรามี อาหารเพื่อสุขภาพ 6 ชนิดที่จะทำให้คุณสุขภาพดีได้อย่างน่าทึ่ง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

    1. น้ำผลไม้
    หากคุณเลือกที่จะดื่มน้ำผลไม้สดย่อมส่งผลทำให้คุณได้รับสารอาหารดี ๆ อย่างมากมาย อีกทั้งยังคงเป็นการปลุกความสดชื่นให้กับร่างกายได้ทันทีอีกด้วย และถ้าหากคุณต้องการอยากจะดื่มน้ำผลไม้แบบผสม เราขอแนะนำให้คุณดื่มน้ำแอปเปิลผสมกับน้ำแครอทและบีทรูท ซึ่งเป็นประโยชน์และส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก แต่อย่าลืมว่า น้ำผลไม้ไม่ได้มีไฟเบอร์มากเท่ากับการรับประทานผักหรือผลไม้สด ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่คุณจะขาดไม่ได้

    2. ปลา
    ในกลุ่มปลาที่ประกอบไปด้วยไขมันโอเมก้า3 ไม่ว่าจะเป็น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า หรือแม้กระทั่งปลาแซลมอน นับได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ส่งผลดีต่อระบบการทำงานของเซลล์ผิวอีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยในเรื่องของความดันโลหิต อย่างน้อยใน 1 สัปดาห์ควรรับประทานปลาอย่างน้อย 2 –3 ครั้ง ซึ่งจะส่งผลทำให้ลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้มากกว่า 50% นอกจากนี้ปลายังคงมีแคลเซียมซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหนังได้อีกด้วย

    3. ช็อกโกแลต
    ภายในช็อกโกแลตประกอบไปด้วยสารชนิดที่สามารถกระตุ้นเอนโดร์ฟินได้ ซึ่งส่งผลทำให้คุณมีอารมณ์ที่ดี มีความสดใสอยู่ตลอดเวลา การรับประทานช็อกโกแลตอย่างเหมาะสม จะส่งผลดีต่อสุขภาพได้เป็นอย่างมาก

    4. ไข่
    ไข่ สามารถนำมาประกอบเป็นอาหารได้หลากหลายเมนูด้วยกัน แถมยังมีโปรตีน มีแคลเซียม ธาตุเหล็ก พร้อมทั้งสังกะสี และยังมีวิตามินบี3 อีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องบรรยายให้มากนัก ว่ารับประทานไข่มาก ๆ ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพได้อย่างแน่นอน


    5. ไก่
    อีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ส่งผลดีต่อสุขภาพและผิวพรรณ นั่นก็คือ ไก่ ซึ่งไก่นับได้ว่าเป็นเนื้อสัตว์ที่คนไทยต่างก็ให้ความนิยมในการนำมารับประทานและปรุงแต่งในหลาย ๆ เมนูอาหารไทยด้วยกัน เนื่องจากไก่ประกอบไปด้วยโปรตีนซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยตรง การรับประทานไก่แบบไม่มีหนัง ย่อมทำให้คุณห่างไกลจากไขมันได้เป็นอย่างมาก และยังคงได้รับโปรตีนในปริมาณมากได้อีกด้วย สำหรับท่านใดที่ลดน้ำหนักหรือทำการไดเอท สามารถเลือกรับประทานอกไก่ในช่วงมื้อเย็น ซึ่งจะส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักของคุณได้เป็นอย่างมาก

    6. น้ำมันมะกอก
    น้ำมันมะกอก นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ ที่คนส่วนใหญ่มักจะนำมาปรุงแต่งสลัดผัก และสาเหตุที่กลุ่มคนรักสุขภาพมักจะเลือกรับประทานน้ำมันมะกอก เป็นเพราะ น้ำมันมะกอก ประกอบไปด้วยไขมันชนิดที่ส่งผลดีต่อร่างกาย รับประทานแล้วทำให้ห่างไกลจากโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี
    ส่วนใครที่รับประทานอาหารคลีนอยู่คงจะรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า น้ำมันมะกอกดีต่อสุขภาพอย่างไรบ้างนั่นเอง

    สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพทั้ง 6 ชนิดนี้ นอกจากจะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณโดยตรงแล้ว ยังส่งผลดีในเรื่องของความสวยความงามให้กับกลุ่มผู้หญิงทุกคนได้อีกด้วย เปรียบเสมือนเป็นการรับประทานอาหารดี ๆ ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพภายในและดีมาถึงสุขภาพภายนอกได้โดยตรง สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะมีหุ่นดี หุ่นสวย และอยากจะมีสุขภาพดีแบบยั้งยืน สามารถเลือกรับประทานอาหารทั้ง 6 ชนิดนี้ได้ทันที เพียงแค่ไข่อย่างเดียวก็สามารถทำได้หลากหลายเมนูด้วยกัน รับรองเลยว่าสาว ๆ จะไม่มีวันเบื่ออย่างแน่นอนบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: