ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

“พาร์สลีย์” อาหารเพื่อสุขภาพประเภทผักใบเล็ก มีลักษณะคล้ายกับผักชี    “พาร์สลีย์” หลายคนอาจจะยังคงไม่เคยได้ชินชื่อ หลายคนก็ยังคงไม่ร้จัก ซึ่งจริง ๆ แล้ว พาร์สลีย์จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพประเภทผักใบเล็ก เป็นผักใบเขียวบริเวณขอบหยัก มีลักษณะคล้ายคลึงกับผักชีเป็นอย่างมาก ลำต้นและใบมีลักษณะแข็งแรงแถมมมีกลิ่นหอมแบบเฉพาะตัว เราสามารถพบเจอพาร์สลีย์ได้บ่อยครั้งภายในจานอาหารที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม แต่จริง ๆ แล้วนั้น พาร์สลีย์ ถือได้ว่าเป็นผักที่มีคุณประโยชน์อย่างมากมาย และทางเราก็ได้รวบรวมข้อมูลเอาไว้ให้ทุกท่านได้ศึกษา ดังต่อไปนี้

    พาร์สลีย์ อุดมไปด้วยวิตามิน สารอาหาร และแร่ธาตุที่สำคัญ

    พาร์สลีย์ อาหารเพื่อสุขภาพประเภทผักใบเล็ก เห็นใบจิ๋ว ๆ แบบนี้ แต่กลับอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ พร้อมทั้งสารอาหารอย่างมากมาย ในปริมาณ 1 ถ้วยกลับประกอบไปด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ที่มากกว่าแครอทขนาดหัวใหญ่ ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังคงอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีมากกว่า ส้ม จำนวน 1ลูก ประมาณสองเท่า มีแคลเซียมที่มากกว่าเราได้ดื่มนมประมาณหนึ่งแก้ว และยังคงมีธาตุเหล็กที่มากกว่าเรากินตับที่มีน้ำหนักมากพอสมควร นอกจากนี้ พาร์สลีย์ ยังคงเป็นผักที่มีวิตามินบี1 บี2 บี6 ที่สูงมาก พร้อมทั้งมีวิตามินอีที่เท่ากับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ มีโปรตีนที่มากกว่าเต้าหูขาวจำนวน 1 ชิ้น และยังคงมีเส้นใยอาหารในปริมาณที่มากกว่าที่มีในข้าวโพสจำนวน 1 ฝักมากถึง 15 เท่าตัว แต่ถ้าหากรับประทานพาร์สลีย์สด ๆ ประมาณ 10 ก้าน กลับให้พลังงานแค่เพียง 4 แคลอรีเท่านั้น

    อาพิเจนิน ลูทีโอลิน โครโซเออรอล ในพาร์สลีย์ มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร?

    นอกจากวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารหลายชนิดแล้ว พาร์สลีย์ อาหารเพื่อสุขภาพประเภทผักใบเล็ก ยังคงมี อาพิเจนนิน ลูทีโอลิน ไครโซเออรอล เคมฟีรอล เควลซิติน ไอ โซแรห์มเนติน ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสารชนิดที่สำคัญต่อร่างกาย มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะในส่วนของพลาสมาภายในเลือด โดยปกติจะมีระบบการทำงานของกลุ่มเอนไซม์ที่คอยต้านอนุมูลอิสระได้ดีและเพิ่มมากยิ่งขึ้น พาร์สลีย์ สามารถทำหน้าที่ป้องกันในการทำลายของกระบวนการออกซิเดชั่น นอกจากนี้ พาร์สลีย์ ยังประกอบไปด้วยสารคลอโรฟิล สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ภายในช่องปากได้อีกด้วย หากคุณเลือกที่จะเคี้ยวใบพาร์สลีย์หลังรับประทานอาหาร จะสามารถลดปัญหากลิ่นปากได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


    นอกจากนี้ พาร์สลีย์ ยังคงสามารถช่วยขับปัสสาวะ มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของไต และยังคงมีธาตุเหล็กคอยปกป้องไม่ให้เกิดโรคโลหิตจาง และยังคงส่งเสริมระบบย่อยอาหารให้สามารถทำงานได้ดีอีกด้วย

    พาร์สลีย์ ช่วยทำให้ผิวสวย ไร้สิว รักษาสิวอักเสบได้อย่างน่าทึ่ง!

    หากคุณนำใบพาร์สลีย์มาทำการสับให้ละเอียด หลังจากนั้นนำใบพาร์สลีย์ที่สับละเอียดแล้วใส่ลงไปภายในถาดที่มีน้ำแข็งเพื่อให้พาร์สลีย์จับตัวกันเป็นก้อน แล้วนำมาห่อด้วยผ้าที่มีลักษณะบาง ๆ หลังจากนั้นให้นำมาประคบบริเวณที่หัวสิวที่เป็นสิวอักเสบ ซึ่งมีลักษณะบวมและแดงประมาณ 20 วินาที ทำแบบนี้เป็นประจำเช้าและเย็น พาร์สลีย์ จะสามารถลดอาการอักเสบของสิวอักเสบได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ หากคุณนำใบพาร์สลีย์ไปแช่น้ำข้ามคืน คุณจะได้น้ำยาที่มีลักษณะเป็นโลชั่น เอาไว้ทำความสะอาดผิวได้อีกด้วย

    และทั้งหมดนี้ก็คือ คุณประโยชน์ที่ได้จาก พาร์สลีย์ สุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพประเภทผักใบเล็กที่หลาย ๆ คนยังคงไม่รู้จัก พาร์สลีย์ ไม่ได้มีดีแค่ตกแต่งอาหารให้สวยงาม แต่ในส่วนของประโยชน์นั้นถือได้ว่ามีมากจนเกินจะบรรยายเลยทีเดียวบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: