ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

พฤติกรรมในออฟฟิศนี่แหละที่ทำให้คุณอ้วนขึ้น

อ้วนขึ้น

    ตั้งแต่เริ่มทำงานมาสาวออฟฟิศหลายๆ คนสังเกตุตัวเองกันไหมคะ ว่าสุขภาพดูจะแย่ลง อ้วนขึ้น น้ำหนักขึ้น สิ่งเหล่านี้ก็ล้วนแล้วแต่เกิดจากพฤติกรรมของตัวคุณเองทั้งนั้น มาดูกันว่าคุณทำสิ่งเหล่านี้อยู่หรือเปล่า เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น คุณควรจะเลิกและเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อตัวคุณเองนะคะ

    1 นั่งอยู่ที่โต๊ะด้วยท่าเดิมๆ เป็นเวลานานๆ ระวังจะเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม ปวดหลัง ปวดคอ ควรลุกขึ้นบ่อยๆ เปลี่ยนอิริยาบทบ่อยๆ ออกไปยืดเส้นยืดสายกันบ้าง

    2. เครื่องดื่มหวานๆ เย็นๆ กลายเป็นของคู่กับสาวออฟฟิศไปซะแล้ว เช้าก็กาแฟ บ่ายก็กาแฟ บางคนยังชื่นชอบกับเครื่องดื่มเย็นๆ พวกชาเย็น ชาเขียว โกโก้ เครื่องดื่มเหล่านี้ล้วนแต่มีน้ำตาลสูง แคลอรี่สูง ตัวทำให้คุณอ้วนขึ้นนั่นเอง


    3. ขนมเต็มโต๊ะ อีกหนึ่งตัวการทำอ้วนขึ้น ไม่ว่าจะเหตุผลมือว่าง ปากว่าง ถึงเวลาเม้าท์ต้องหาของขบเคี้ยว หรือข้ออ้างในยามง่วง ถ้าขัดใจไม่ได้จริงๆ ควรเปลี่ยนจากขนมแคลอรี่สูงมาเป็นผลไม้จะดีที่สุด

   4. ปาร์ตี้หลังเลิกงาน มื้อเย็นกับการจัดหนักกับอาหาร อาจจะเป็นหมูกระทะ พิซซ่า บุฟเฟ่ต์ต่างๆ แน่นอนว่าทำให้คุณลดน้ำหนักไม่ลง ไหนบางคนจะเพิ่มเครื่องดื่มแอลกอออล์เข้าไปอีก นอกจากจะไปทำลายสุขภาพแล้ว กินเยอะกลับดึก ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพออีกด้วย อ้วนขึ้นแน่นอน

    5. ไม่ออกกำลังกาย ด้วยข้ออ้างที่ไม่มีเวลา ด้วยที่คุณออกจากบ้านแต่เช้า นั่งทำงานที่โต๊ะทั้งวัน กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ สะสมแคลอรี่ กลับบ้านมืดค่ำ กินอาหารมื้อดึกแล้วเข้านอน หากรู้สึกอ้วนขึ้นคุณน่าจะสละเวลาไม่นานในการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญพลังงานในตัวคุณบ้างนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: