ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

6 คุณประโยชน์จากการดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่าง ชาเขียว ดื่มวันละถ้วยแต่ประโยชน์อย่างเยอะ

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

    ชาเขียว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่คนทั่วโลกต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากเป็นชาเขียวสด ๆ ที่สามารถนำมาชงดื่มได้เองด้วยแล้ว ถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมาก ชาเขียวไม่ได้ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักเพียงเท่านั้น แต่กลับประกอบไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมายหลายด้าน เพียงแค่ดื่มชาเขียววันละ 1 ถ้วย จะส่งผลทำให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์อย่างมากมาย ส่วนการดื่มชาเขียววันละ 1 ถ้วย เราจะได้คุณประโยชน์ในด้านใดบ้างนั้น ถ้าอยากรู้ไปดูกันเลยค่ะ

    1. ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงยิ่งขึ้น
    ชาเขียว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่มีรสชาติอร่อยเลิศ สามารถป้องกันไม่ให้สูญเสียมวลกระดูก และมีส่วนช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการแตกหักของกระดูกได้ง่าย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิงหากได้มีการดื่มชาเขียวอย่างน้อยวันละ 3 ถ้วย จะส่งผลทำให้ลดอัตราเสี่ยงกระดูกที่สะโพกแตกหักได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

    2. ช่วยลดคอเลสเตอรอลภายในร่างกาย
    ชาเขียวสามารถลดคอเลสเตอรอลภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าหลังจากที่ดื่มกินแล้วจะไม่ได้ช่วยลดในทันที แต่ถ้าหากมีการดื่มอย่างเป็นประจำ จะสามารถลดคอเลสเตอรอลภายในร่างกายได้มากกว่ากลุ่มคนที่ไม่ได้ดื่มชาเขียวอย่างเป็นประจำแน่นอน

    3. ช่วยบำรุงเหงือกและฟัน
    มีงานวิจัยของทางมหาวิทยาลัยภายในประเทศญี่ปุ่นที่ได้มีการค้นพบว่า การดื่มชาเขียว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างเป็นประจำในทุก ๆ วัน จะสามารถลดอัตราในการสูญเสียเหงือกและลดอาการเลือดออกตามไรฟันได้ นอกจากนี้ ยังคงมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคปริทันต์อีกด้วย

    4. ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ
    หลายคนอาจจะไม่เชื่อว่า การดื่มชาเขียว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เป็นประจำทุกวัน จะสามารถลดความเสี่ยงกับการเป็นโรคหัวใจได้อย่างเห็นผล แต่มีงานวิจัยของประเทศญี่ปุ่นออกมาชี้ชัดว่าชาวญี่ปุ่นที่ได้มีการดื่มกินชาเขียวอย่างเป็นประจำประมาณวันละ 5 แก้ว กลับช่วยลดอัตราในการเสียชีวิตจากการเป็นโรคหลอดเลือดภายในสมองพร้อมทั้งโรคหัวใจได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์


    5. ทำให้ห่างไกลจากการเป็นโรคมะเร็ง
    มีผลวิจัยออกมาว่า ประชากรภายในหลากหลายประเทศที่ได้มีการดื่มชาเขียวอย่างเป็นประจำ กลับมีผู้คนที่เป็นโรคมะเร็งลดลงเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าประชากรส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุก็ตาม เนื่องจากชาเขียว จัดได้ว่าเป็น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่สามารถลดอัตราในการเกิดโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยทำให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งได้อย่างเห็นผลเลยทีเดียว แถมการดื่มกินก็สามารถดื่มได้ง่าย ๆ เพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อย หอม และเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก

    6. ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย
    แน่นอนอยู่แล้วว่า การดื่มชาเขียวเป็นประจำทุกวัน จะส่งผลทำให้ร่างกายได้รับความสดชื่นมากยิ่งขึ้น สำหรับท่านใดที่มักจะดื่มกาแฟเป็นประจำอยู่แล้ว ควรหันมาทดลองดื่มชาเขียวทดแทนดูบ้าง เพราะชาเขียวสามารถกระตุ้นทำให้เกิดความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าได้ไม่แตกต่างไปจากการดื่มกาแฟเลยทีเดียว แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากอีกด้วย

    การดื่มชาเขียวเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างเป็นประจำทุกวัน นอกจากจะช่วยเหลือทำให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลแล้ว ชาเขียว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพในหลากหลายด้าน แต่ก็ควรที่จะเป็นชาเขียวสดที่คุณสามารถชงเองได้ด้วย เพื่อที่จะควบคุมปริมาณน้ำตาล หรือถ้าหากใครไม่ผสมนมหรือน้ำตาลเลย ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างมากที่สุด อย่างน้อยทางด้านของคุณประโยชน์ที่คุณจะได้รับ ถือได้ว่าคุณจะได้รับแบบเต็ม ๆ อย่างแน่นอน หากไม่ได้มีการเพิ่มน้ำตาลหรือนมเข้าไปให้กลายเป็นแคลอรีเพิ่มเติมนั่นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: