ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

วิธีดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่าง “ชาเขียว” ดื่มอย่างไรให้สุขภาพดี เช็คเลย!

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

    สำหรับ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่นับได้ว่าได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก อย่าง “ชาเขียว” ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก สามารถส่งผลทำให้สาว ๆ ดูอ่อนเยาว์มีผิวพรรณที่ดียิ่งขึ้นได้ และที่สำคัญชาเขียวจัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริง เมื่อเป็นเช่นนี้หลายคนจึงเกิดคำถามหรือเกิดอาการสงสัยที่ว่า ดื่มชาเขียวอย่างไรถึงจะสุขภาพดี? ดื่มชาเขียวอย่างไรถึงจะลดน้ำหนักได้จริง? ทุกคำถามเหล่านี้ วันนี้ทางเรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

    ควรดื่มชาเขียวในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้นถึงจะดี!
    หากคุณต้องการอยากจะดื่ม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อย่างเช่น “ชาเขียว” เพื่อให้เกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด คุณควรดื่มชาเขียวประมาณ 4 – 5 ถ้วย / 1 วันเท่านั้น ซึ่งจะส่งผลทำให้คุณได้รับคาเฟอีนแบบไม่เกิน 200 มิลลิกรัม แต่ถ้าหากคุณเลือกที่จะดื่มมากจนเกินไป จะส่งผลทำให้คุณมีอารมณ์ที่หงุดหงิดขึ้น แถมนอนไม่หลับอีกด้วย

    หากดื่มชาเขียวมากเกินไปก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพมากหรือไม่?
    หากคุณเลือกที่จะดื่ม ชาเขียว หรือแม้กระทั่ง ชาดำ ในปริมาณที่มากจนเกินไปต่อวัน จะส่งผลทำให้ร่างกายได้ทำการดูดซึมสารอาหารบางชนิดออกมา อย่างเช่น กรดโฟลิก วิตามินที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะในกลุ่มคนท้องควรที่จะดื่มชาเขียวให้ลดน้อยลงไปกว่าเดิมมาก อย่างน้อยควรดื่มแค่วันละ 2 ถ้วยเท่านั้น หรือไม่ถ้าจะให้ดีที่สุดควรงดดื่มชาเขียวไปเลย เพราะชาเขียวอาจจะส่งผลทำให้ร่างกายไม่ดูดซึมธาตุเหล็ก จึงส่งผลทำให้คุณมีอาการอ่อนเพลียได้นั่นเอง หากดื่มเยอะ ๆ จะส่งผลทำให้มีอาการหน้ามืด มีเกล็ดเลือดต่ำได้เช่นกัน ส่วนกลุ่มผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจจะต้องระวังและไม่ควรดื่มชาเขียว เพราะชาเขียวจะส่งผลทำให้หัวใจของคุณเต้นแรงและอาจทำให้เกิดหัวใจวายได้นั่นเอง


    ดื่มชาเขียวอย่างไรให้ลดน้ำหนักได้จริง?
    ถ้าหากสาว ๆ ต้องการอยากจะลดน้ำหนัก การดื่มชาเขียว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่ดี อาจจะช่วยสาว ๆ ได้เช่นกัน เพียงแค่สาว ๆ จำเป็นจะต้องเลือกดื่มชาเขียวที่ชงจากถุงชาเท่านั้น อย่าพยายามดื่มชาเขียวที่ได้มีการบรรจุลงขวดแบบสำเร็จรูปเพราะจะถูกเติมเต็มไปด้วยน้ำตาล หากดื่มแบบนี้จะส่งผลทำให้สาว ๆ มีน้ำหนักขึ้นเสียมากกว่า ส่วนวิธีการชงชาเขียวควรชงด้วยน้ำเดือด ๆ ใส่ถุงชาและทิ้งไว้ 2 – 3 นาที หลังจากนั้นให้นำถุงชาออกมา สามารถดื่มชาเขียวได้ทันที ทางที่ดีควรดื่มในขณะที่ชาเขียวยังคงอุ่นอยู่เท่านั้น หากดื่มชาเขียวอย่างต่อเนื่องจะส่งผลทำให้ไขมันลดลงได้

    อยากจะดื่มชาเขียวควรดื่มหลังอาหาร
    หากต้องการอยากจะดื่ม ชาเขียว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ให้ได้ประโยชน์สูงสุด นอกจากจะต้องดื่มในปริมาณที่เหมาะสมต่อวันแล้ว ควรที่จะดื่มชาเขียวในระหว่างที่รับประทานอาหาร หรือ หลังอาหารเป็นสำคัญ ซึ่งจะส่งผลทำให้สาว ๆ สามารถลดน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้น การดื่มชาเขียวอย่างเป็นประจำจะช่วยทำให้สาว ๆ เลิกกินจุบจิบ จะลดน้ำหนักก็เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน

    จะเห็นได้ว่า ชาเขียว จัดได้ว่าเป็น เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่สามารถลดน้ำหนักหรือไขมันได้จริง เพียงแค่ต้องรู้หลักในการดื่มเป็นสำคัญ การดื่มชาเขียวแบบอุ่น ๆ ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ถูกต้อง ยิ่งถ้าหากต้องการอยากจะดื่มชาเขียวเพื่อช่วยลดน้ำหนักด้วยแล้ว การดื่มชาเขียวแบบเย็นย่อมไม่ได้สร้างผลลัพธ์ที่ดีต่อตัวคุณ ควรเน้นดื่มแบบอุ่น ๆ และจะต้องเป็นชาที่ชงจากถุงชาร่วมด้วย ถึงจะดีที่สุด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: