ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 อาหารเพื่อสุขภาพ รับประทานแล้วผิวสุขภาพดี สาว ๆ วัย 30 อัพ ห้ามพลาด!

อาหารเพื่อสุขภาพ

     สาว ๆ วัย 30 อัพควรหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อประกาศให้โลกได้รู้ว่า 30 อัพแล้วยังไง อายุเท่าไหร่ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องแคร์ แต่สำหรับสุขภาพผิวพรรณสาว ๆ จะไม่แคร์ก็คงจะไม่ได้ วันนี้ทางเราจึงอยากจะแนะนำ 4 อาหารเพื่อสุขภาพ หากรับประทานอย่างเป็นประจำย่อมดีต่อร่างกายและสุขภาพผิวพรรณได้อย่างแน่นอน

    1. กลุ่มผักใบเขียว
    เนื่องด้วยผักใบเขียวส่วนใหญ่ ถือได้ว่าเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ที่มีแคลอรี่ที่สุดแสนจะน้อยนิด แต่ก็ประกอบไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมายด้วยกัน เนื่องจากภายในผักใบเขียวนั้นจะมีไฟเบอร์สูงมาก นับได้ว่าเป็นสารอาหารที่ส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายโดยตรง และยังคงมีวิตามินพร้อมทั้งแร่ธาตุ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของคนเรา โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีอายุ 30 อัพควรรับประทานเป็นอย่างดี เพราะจะทำให้ดูดีไปทั้งตัวเลยทีเดียว แต่ทางที่ดีควรรับประทานอย่างน้อยวันละ 50 เปอร์เซ็นต์ ของอาหารที่เรารับประทานทั้งหมด

    2. ปลา
    เนื้อปลา ไม่ได้เหมาะสมเฉพาะสาว ๆ วัย 30 อัพเพียงเท่านั้น แต่เนื้อปลายังคงเป็นอาหารที่ดีมาก ๆ สามารถรับประทานได้ทุกวัย ถือได้ว่าเป็นอาหารที่สาว ๆ วัย 30 อัพไม่ควรพลาดเป็นอันขาด เพราะปลามีไขมันต่ำ มีโปรตีนสูง และมีส่วนช่วยในการต่อต้านโรค อย่างเช่น โรคเบาหวาน โรคระบบไหลเวียนของโลหิต และเป็นอาหารบำรุงผิวอีกด้วย

    3. ไข่
    การรับประทานไข่อาจจะสร้างผลเสียต่อระบบหลอดเลือด แต่แล้วก็มีผลวิจัยออกมาให้เห็นอย่างเด่นชัด ว่า ไข่ จัดได้ว่าเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก เนื่องจากในไข่ประกอบไปด้วยโปรตีนและพลังงานมากถึงระดับ 70 แคลอรี่ สาว ๆ ส่วนใหญ่ที่กำลังควบคุมอาหาร การรับประทาน ไข่ จะช่วยทำให้คุณอิ่มท้องได้ยาวนาน


    4. ธัญพืชชนิดโฮลเกรน
     การรับประทานธัญพืชชนิดโฮลเกรน จะส่งผลทำให้สาว ๆ ได้รู้สึกอิ่มยาวนานมากขึ้น แถมธัญพืชโฮลเกรนยังช่วยป้องกันไม่ให้สาว ๆ อยากกินจุบจิบอีกด้วย ปกติแล้วธัญพืชชนิดโฮลเกรนประกอบไปด้วยสารอาหารอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ รวมไปถึงสารต้านอนุมูลิสระซึ่งมีส่วนช่วยป้องกันในการเกิดริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้โฮลเกรนยังคงมีไฟเบอร์สูง ซึ่งไฟเบอร์จะคอยทำหน้าที่ชะล้างของเสียที่ยังคงตกค้างอยู่ภายในร่างกาย และช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายได้อีกด้วย ทำให้ผู้ที่รับประทานโฮลเกรนอย่างเป็นประจำ มักจะไม่มีสิ่งตกค้างภายในร่างกาย บริเวณหน้าท้องจะไม่ป่องอีกด้วย

    นอกจากนี้ในส่วนของเครื่องดื่มที่นับได้ว่าส่งผลดีต่อสุขภาพของสาว ๆ วัย 30 อัพได้เช่นกัน นั่นก็คือ น้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาว ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สามารถกระตุ้นระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี เนื่องจากน้ำมะนาวแบบสด ๆ จะประกอบไปด้วยวิตามิน C ที่ส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายและผิวพรรณ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กได้เป็นอย่างดี และมีส่วนช่วยกระบวนการสร้างคอลลาเจนได้เป็นอย่างมาก หากสาว ๆ เลือกที่จะดื่มน้ำอุ่นผสมกับน้ำมะนาวเป็นประจำทุกวัน ถือได้ว่าเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายแบบอัตโนมัติเลยทีเดียว และทั้งหมดนี้ก็คือ อาหารเพื่อสุขภาพ ที่สาว ๆ วัย 30 อัพไม่ควรพลาดเป็นอันขาด นั่นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: