ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ผัก 5 ชนิด แคลอรีต่ำมาก คนลดน้ำหนักต้องเน้นรับประทานโดยด่วน!

ผักที่มีแคลอรี่ต่ำ

    ในช่วงเวลาที่หลาย ๆ คนต้องการอยากจะลดน้ำหนัก นอกจากจะต้องหันมาใส่ใจไปกับการลดปริมาณของอาหารบางประเภทแล้ว อาหารจำพวก “ผัก” หลายชนิดที่สามารถรับประทานในช่วงนี้นั้นยังคงมีจำกัดด้วยเช่นกัน เนื่องจากผักแต่ละชนิดจะมีแคลอรีที่แตกต่างกันออกไป ผักบางชนิดประกอบไปด้วยแคลอรีสูงมาก จึงไม่เหมาะสมหากจะนำมารับประทานในช่วงที่ลดน้ำหนักเช่นนี้ วันนี้ทางเราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ผักที่มีแคลอรีต่ำ ซึ่งเหมาะกับกลุ่มคนที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนักโดยตรง เพราะฉะนั้น ใครที่ลดน้ำหนักอยู่สามารถตามมาเช็คข้อมูลไปพร้อม ๆ กันได้เลย ว่ามีผักชนิดไหนที่สามารถรับประทานในช่วงที่คุณต้องการอยากจะลดน้ำหนักได้นั่นเอง

    1. ผักกาดขาว
    ผักกาดขาว จัดได้ว่าเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำมาก ๆ และต่ำมากที่สุดในบรรดาผักหลากหลายชนิด เพราะมีแคลอรีแค่ 12 แคลอรีเท่านั้น โดยที่เราสามารถนำผักกาดขาวมาปรุงแต่งประกอบให้กลายเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู ซึ่งแต่ละเมนูมีรสชาติที่อร่อยถูกปากคนไทย อย่างเช่น สุกี้ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นอาหารไทยเมนูดังที่แม้กระทั่งคนต่างประเทศยังชื่นชอบ เพราะฉะนั้นแล้ว สาว ๆ คนไหนที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนัก สามารถเน้นย้ำไปกับการรับประทานผักกาดขาวได้เลย

    2. มะเขือเทศ
    มะเขือเทศ จัดได้ว่าเป็นผักที่สาว ๆ ให้ความนิยมไปกับการรับประทาน เพราะส่งผลดีต่อร่างกายและสุขภาพผิวพรรณเป็นอย่างมาก แถมมะเขือเทศจัดได้ว่าเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำอยู่ที่ 17.7 แคลอรี ประโยชน์หลัก ๆ คือ มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ใครที่ลดน้ำหนักอยู่สามารถรับประทานมะเขือเทศทดแทนในช่วงนี้ได้เลย เพราะได้ประโยชน์แบบเน้น ๆ เลยทีเดียว

    3. ผักกาดหอม
    ผักกาดหอม จัดได้ว่าเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำอยู่ในระดับ 18.4 แคลอรี ซึ่งจัดได้ว่าเป็นผักที่ส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายเป็นอย่างมาก ทำให้การขับถ่ายราบรื่นเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการปกป้องไม่ให้เกิดอาการท้องผูกได้อีกด้วย สาว ๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักสามารถรับประทานผักกาดหอมได้อย่างเป็นประจำ เพราะแคลอรีต่ำและมีประโยชน์ต่อระบบขับถ่ายเป็นอย่างมาก ส่วนสาว ๆ คนไหนที่เน้นรับประทานผักชนิดนี้อยู่แล้ว จัดได้ว่าคุณมาถูกทาง


    4. ฟักทอง
    ฟักทอง ผักสีเหลืองที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์สูงมาก ๆ และยังคงมีไขมันต่ำ ประกอบกับฟักทองเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำแค่เพียง 20 แคลอรี ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นผักที่สาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักควรรับประทานเป็นอย่างมาก โดยปกติแล้ว ฟักทอง สามารถนำมาจัดทำเป็นอาหารคาวและอาหารหวานได้ทั้งสองประเภท รสชาติของฟักทองจัดได้ว่าอร่อยขึ้นชื่อ นอกเหนือจากนี้ก็คือ เปลือกของฟักทองยังมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำตาลภายในร่างกายของคนเราได้อีกด้วย

    5. ผักคะน้า
    ผักคะน้า เป็นผักที่ส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายของคนเราได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นผักที่ประกอบไปด้วยเส้นใยอาหารที่สูงมาก แถมแคลอรีต่ำร่วมด้วย อยู่ที่ 22.5 แคลอรี หากจะให้แนะนำ ขอแนะนำว่าสาว ๆ ที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนัก ควรรับประทานผักคะน้าควบคู่ไปกับผักชนิดอื่น ๆ ที่มีแคลอรีต่ำ เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้มีอาการท้องอืดได้นั่นเอง

    สำหรับผักทั้ง 5 ชนิดนี้ จัดได้ว่าเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำ แถมยังคงมีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประโยชน์ในเรื่องของระบบขับถ่าย ใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือทำการควบคุมน้ำหนักโดยตรง สามารถเลือกรับประทานผักที่มีแคลอรีต่ำเหล่านี้แบบผสมผสานกันไปเรื่อย ๆ ได้ เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน อย่าเลือกที่จะรับประทานอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งแบบซ้ำ ๆ อย่างเป็นประจำเพียงอย่างเดียว เพราะต่อให้คุณผอมหรือลดน้ำหนักได้จริง แต่ร่างกายของคุณจะแย่ลงเพราะมีอาการขาดสารอาหารได้นั่นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: