ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

รวมวิธีลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัยแบบ Healthy

หุ่นดี

     เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนอยากจะมีหุ่นที่สวย หุ่นดี พร้อมทั้งอยากจะมีสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน ถึงแม้ว่าการลดน้ำหนักสำหรับบางคนแล้วเหมือนจะเป็นเรื่องยาก แต่ในวันนี้ทางเราจะขอแนะนำวิธีลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย ลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลลัพธ์ที่ดีจริง โดยจะยังคงมีความเฮลท์ตี้อยู่ ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพแต่อย่างใด เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่สนใจอยากจะลดน้ำหนักโดยตรง โดยวิธีที่เราจะแนะนำเหล่านี้นับได้ว่าเป็นวิธีที่สุดแสนจะเบสิคมาก ๆ ใคร ๆ ก็สามารถทำได้แน่นอน

     1. คอยขยับตัวบ่อย ๆ เพื่อสุขภาพดี
     สาว ๆ ที่อยากจะมีหุ่นดี อยากจะลดน้ำหนักให้เกิดผล ควรที่จะฝึกขยับตัวบ่อย ๆ ในแต่ละช่วงวัน ไม่ว่าจะเดินขึ้นลงบันไดโดยไม่ใช่ลิฟท์ หรือลุกขึ้นเดินไปไหนมาไหนในสถานที่ต่าง ๆ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่จะทำให้ร่างกายของคุณได้เคลื่อนไหว และเมื่อร่างกายของคุณเคลื่อนไหวคุณก็จะได้ใช้พลังงานที่มีอยู่ในร่างกายได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้เกิดการเผาผลาญภายในร่างกายมากขึ้นกว่าเดิมร่วมด้วยนั่นเอง

    2. ก่อนรับประทานอาหารควรดื่มน้ำก่อน
    การดื่มน้ำที่เพียงพอต่อวันจัดได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ไม่ใช่แค่จะส่งผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณเพียงเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักได้อีกด้วย สาว ๆ ที่ต้องการอยากจะมีหุ่นดีและมีสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน เราแนะนำให้สาว ๆ หันมาดื่มน้ำก่อนที่จะรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ อย่างน้อยประมาณ 30 นาทีด้วยกันซึ่งวิธีนี้จะส่งผลทำให้สาว ๆ รับประทานอาหารในแต่ละมื้อได้น้อยลงไปจากเดิมนั่นเอง หากเป็นเช่นนี้ยังไงการลดน้ำหนักก็เห็นผล

    3. ควรรับประทานโปรตีนและไฟเบอร์เป็นสำคัญ
    สาว ๆ หลายคนมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะจะต้องงดรับประทานโปรตีนและไฟเบอร์ แต่จริง ๆ แล้วโปรตีนและไฟเบอร์กลับส่งผลดีต่อสุขภาพ นับได้ว่าเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นและร่างกายจำเป็นจะต้องได้รับในแต่ละวันร่วมด้วย เพราะมีส่วนช่วยระบบเผาผลาญภายในร่างกายได้นั่นเอง เพราะฉะนั้น ใครที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนักแบบจริงจัง ควรเน้นย้ำไปกับการรับประทานผักที่มีไฟเบอร์สูงและมีแคลอรีต่ำถึงจะดีที่สุด


    4. เคี้ยวหมากฝรั่งแบบ Sugar free
     อีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลแถมสุขภาพก็ดีตามไปด้วย นั่นก็คือ การเคี้ยวหมากฝรั่งแบบ Sugar free ซึ่งจัดได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ถือว่าดีมาก ๆ เพราะจะส่งผลทำให้ไม่กินจุกจิกมากจนเกินไป สาว ๆ ที่มักจะติดรับประทานของหวานควรหันมาเคี้ยวหมากฝรั่งทดแทน โดยเฉพาะหมากฝรั่งแบบ Sugar free ที่มีความหวานแต่ไม่ใช่น้ำตาล นั่นเอง

     5. ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ
     หากต้องการอยากจะลดน้ำหนักให้เห็นผล หุ่นดีขึ้น สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือ ควรพักผ่อนให้เพียงพอเท่านั้น อย่างน้อยจะต้องพักผ่อนนอนหลับให้ได้ 7 – 9 ชั่วโมง ที่สำคัญสาว ๆ ห้ามอดนอนอย่างเด็ดขาด เพราะการอดนอนจะส่งผลกระทบต่อระบบฮอร์โมนได้ในที่สุด จนทำให้ร่างกายของคุณอยากจะกินจุบจิบมากกว่าเดิมได้นั่นเอง

     สำหรับ 5 วิธีลดน้ำหนักที่เราได้แนะนำในเบื้องต้นนี้ จัดได้ว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักแบบเบสิกสุด ๆ ใคร ๆ ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญลดน้ำหนักได้จริง สุขภาพดีจริงร่วมด้วย นับได้ว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่สุดแสนจะปลอดภัย เพียงแค่ต้องเคร่งครัดและสร้างให้เป็นนิสัย ก็จะส่งผลทำให้ลดน้ำหนักได้ไม่ยาก หุ่นดีได้ สาว ๆ ส่วนใหญ่ที่เลือกรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ และเน้นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว จัดได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลใจแต่อย่างใดเลย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: