ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 สมุนไพรช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล อยากหุ่นดีไม่จำเป็นต้องพึ่งยาอีกต่อไป

สมุนไพร

     โดยปกติแล้วสาว ๆ มักจะให้ความสำคัญไปกับการลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร จำกัดการกินอาหาร งดอาหารในบางมื้อ หรือไม่ก็เน้นย้ำไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็ยังคงมีสาว ๆ อีกหนึ่งกลุ่มที่พึ่งพายาเพื่อลดความอ้วนเป็นสำคัญ แต่จริง ๆ แล้วหลายคนอาจจะไม่รู้เลยว่า การลดน้ำหนักนั้นเราสามารถพึ่งพาสมุนไพรได้หลากหลายชนิดด้วยกัน เพราะสมุนไพรบางชนิดมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอล และยังสามารถช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้เป็นอย่างดีอีกด้วย วันนี้ทางเราจึงอยากจะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสมุนไพรที่มีส่วนช่วยทำให้สาว ๆ ลดความอ้วนได้เป็นอย่างดีมากฝากกันค่ะ

    1. กระเทียม
    รู้หรือไม่ว่า กระเทียม เป็นสมุนไพรใกล้ตัวที่สามารถลดระดับของไขมันที่มีอยู่ในเลือดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้กระเทียมยังสามารถลดไตรกลีเซอไรด์ที่มีอยู่ในเลือดได้อีกเช่นเดียวกัน การรับประทานกระเทียมแบบต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 1 เดือน ย่อมส่งผลทำให้คอเลสเตอรอลภายในร่างกายลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

    2. ขมิ้นชัน
    ขมิ้นชัน สมุนไพรยอดนิยมของไทยที่ประกอบไปด้วยสารเคอร์คิวมิน ซึ่งนับได้ว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกายให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย แต่หลายคนเลือกที่จะมองข้าม ขมิ้นชัน เพราะด้วยกลิ่น สี และรส ที่ทำให้หลาย ๆ คนไม่อยากรับประทาน แต่รู้หรือไม่ว่า ขมิ้นชัน จัดได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

    3. พริกไทยดำ
    พริกไทยดำ อีกหนึ่งสมุนไพรใกล้ตัวที่หลายคนไม่รู้ว่า สามารถช่วยลดน้ำหนักได้อย่างจริงจัง เนื่องจากเป็นสมุนไพรที่มีรสชาติเผ็ดร้อน พร้อมทั้งมีกลิ่นที่ค่อนข้างฉุน ในส่วนของสรรพคุณจึงสามารถขับเหงื่อ บรรเทาอาการท้องเฟ้อ ท้องผูก และส่งผลทำให้เจริญอาหารได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ พริกไทยดำ ยังมีสารไพเพอร์รีน ทำให้ส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญภายในร่างกาย และมีส่วนช่วยในการกำจัดไขมันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว สาว ๆ ที่ต้องการจะลดความอ้วน พริกไทยดำจัดได้ว่าช่วยได้ดี


    4. ใบย่านาง
    ใบย่านาง เป็นสมุนไพรที่มีรสจืด เมื่อเป็นเช่นนี้หลาย ๆ คนจึงนำมาดื่มให้เป็นน้ำสมุนไพรเพื่อที่จะช่วยลดน้ำหนักได้โดยตรง สาว ๆ ที่เลือกดื่มน้ำที่ได้มาจากการต้มใบย่านางอย่างเป็นประจำ อย่างน้อยวันละประมาณ 3 เวลา จะสามารถปรับสมดุลภายในร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

    5. หญ้าหวาน
    ไม่ว่าใครก็ย่อมที่จะรู้จัก หญ้าหวาน สมุนไพรไทยที่มีรสชาติเหมือนกับน้ำตาล มีความหวานแบบธรรมชาติภายในตัว ซึ่งหญ้าหวานจะมีรสชาติที่หวานมากกว่าน้ำตาล 150 – 300 เท่าเลยทีเดียว แต่หญ้าหวานก็ยังมีความสามารถช่วยลดไขมันที่มีอยู่ในเส้นเลือดได้สูง แถมยังมีส่วนช่วยในการกำจัดไขมันที่มีอยู่ในเลือดได้อีกด้วย ทำให้ห่างไกลจากโรคหัวใจและโรคความดันโลหิตสูงได้เป็นอย่างดี

    สำหรับ สมุนไพรไทยใกล้ตัวที่สามารถช่วยลดน้ำหนักและช่วยขจัดไขมันได้อย่างจริงจัง ถือได้ว่ามีหลากหลายชนิดเป็นอย่างมาก โดยสรรพคุณของสมุนไพรเหล่านี้ไม่ใช่แค่จะช่วยลดน้ำหนักเพียงเท่านั้น แต่ยังมีสรรพคุณอีกมากมายหลากหลายข้อที่ส่งผลดีต่อร่างกายโดยตรง ใครที่หันมาสนใจและอยากจะทดลองลดน้ำหนักด้วยสมุนไพร สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้นอกเหนือจากนี้ เพื่อที่คุณจะสามารถเลือกใช้สมุนไพรให้เกิดประโยชน์แก่ตนเองและคนในครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น และยังสามารถใช้สมุนไพรได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม และมีความปลอดภัยได้อีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: