ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 ท่าวิ่งเพื่อลดน้ำหนักที่ถูกต้อง วิ่งถูกวิธีย่อมลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล

การวิ่ง

    สาว ๆ ส่วนใหญ่มุ่งมั่นที่จะออกกำลังกายในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อทำการลดน้ำหนัก และแน่นอนว่าวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด ก็คือ การวิ่ง ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่ที่เน้นวิ่งเพื่อออกกำลังกายก็มักจะมีจุดประสงค์เพื่อลดน้ำหนักโดยตรงเช่นกัน การออกกำลังกายอย่างเคร่งครัดจัดได้ว่าเป็นเรื่องที่ดี สาว ๆ ส่วนใหญ่เลือกที่จะวิ่งทุกวันแต่กลับพบว่าลดน้ำหนักได้ไม่ดีเท่าที่ควร การวิ่งอย่างถูกต้องหรือถูกวิธีจัดได้ว่าเป็นเรื่องที่ดี และมีผลต่อผลลัพธ์ในการลดน้ำหนักได้เช่นกัน ในวันนี้ทางเราจึงอยากจะแนะนำแนวทางปฏิบัติในการวิ่ง พร้อมทั้งเฉลยท่าวิ่งที่ถูกต้อง เพื่อให้เป็นไกด์ไลน์ให้กับสาว ๆ ดังต่อไปนี้

    1. ส้นเท้าจะต้องสัมผัสกับพื้นก่อนที่บริเวณทั้งฝ่าเท้าจะลงพื้น
    ท่าวิ่งเพื่อลดน้ำหนักที่ถูกต้องนั้น ส้นเท้าของคุณควรสัมผัสกับพื้นก่อนที่บริเวณทั้งฝ่าเท้าจะลงพื้นตามไป และเมื่อบริเวณปลายเท้าได้หมุนตัวลงมาแตะพื้น ตรงส้นเท้ามักจะเปิดขึ้น บริเวณปลายเท้าจะมีลักษณะคล้ายกับกำลังตะกุยดิน และได้ถีบตัวคล้ายกับสปริงที่ดีดตัวขึ้นบริเวณด้านบนพร้อมทั้งเลื่อนที่ไป ข้างหน้า ซึ่งจุดที่เท้าได้สัมผัสกับพื้นนั้นควรที่จะตรงกับหัวเข่าและจำเป็นจะต้องงอเข่าร่วมด้วยนิดหน่อย เท้าจะต้องสัมผัสกับพื้นหลังจากที่ได้มีการเหยียดออกไปบริเวณข้างหน้า

    2. เมื่อวิ่งหลังต้องตรงและควรวิ่งให้เป็นธรรมชาติ
    ท่าวิ่งเพื่อลดน้ำหนักที่ถูกต้องนั้น สาว ๆ จะต้องวิ่งแบบหลังตรง ท่าวิ่งจะต้องเป็นธรรมชาติอย่างมากที่สุด โดยศีรษะของสาว ๆ จะต้องตรง ตาต้องมองไปข้างหน้า ส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ศีรษะ หัวไหล่ สะโพก จะต้องเป็นเส้นตรง ลำตัวของสาว ๆ จะต้องไม่โน้มไปทางบริเวณด้านหน้าหรือมีการเอนเอียงไปทางด้านหลัง


    3. เคลื่อนไหวแขนให้เป็นจังหวะ
    ในระหว่างที่วิ่งอยู่นั้น สาว ๆ จะต้องมีการเคลื่อนไหวบริเวณแขนที่เป็นจังหวะกับการวิ่งและการทรงตัวในการวิ่ง แขนจะต้องแกว่งไปมาคล้ายกับลูกตุ้มของนาฬิกา ซึ่งเป็นไปตามแนวหน้าและหลัง สิ่งสำคัญก็คือ พยายามอย่าให้ข้อศอกมีลักษณะงอเข้ามาจนแคลกว่า 90 องศา บริเวณหัวแม่โป้งจะต้องวางบนนิ้วชี้แบบสบาย ๆ ให้กำนิ้วแบบหลวม ๆ ข้อมือจะต้องไม่เกร็งร่วมด้วย ในบางช่วงสามารถเหยียดแขนให้ตรงลงมาได้ หรือจะทำการเขย่าแขนเพื่อที่จะลายกล้ามเนื้อได้เช่นกัน แต่ถ้าจะให้ดีควรยกแขนเอาไว้แบบนาน ๆ จะดีกว่า

    4. หายใจเข้าออกและพยายามปล่อยลมหายใจออกแบบพร้อมกันทั้งจมูกและปาก
    การหายใจเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญผ่านการวิ่งที่ถูกต้อง สาว ๆ จะต้องทำทุกอย่างอย่างสบายตัวให้ได้มากที่สุด แต่จะต้องพยายามหายใจด้วยท้องเป็นหลัก โดยที่สาว ๆ จะต้องทำการสูดหายใจเข้าไปจนท้องมีลักษณะขยายตัว และพยายามบังคับปล่อยลมหายใจออกมาและจะต้องแขม่วท้องร่วมด้วยเสมอ หากสาว ๆ บังคับลมหายใจได้ไม่ถูกต้อง ย่อม ส่งผลทำให้เกิดการจุดเสียดในระหว่างที่วิ่งได้ ยิ่งวิ่งได้ถูกวิธี ยิ่งลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลมากขึ้น

    การวิ่งเพื่อลดน้ำหนักที่ถูกต้องนั้น ถึงแม้ว่าจะมีการกำหนดให้เอาบริเวณส้นเท้าลงแตะพื้นไปก่อน แต่สาว ๆ ก็ไม่ควรถ่ายน้ำหนักตัวทั้งหมดลงไปที่ฝ่าเท้าแบบเน้น ๆ ย้ำ ๆ เพียงแต่ว่าจะต้องมีการทำท่าทางของเท้าให้ถูกต้อง เพื่อที่จะสามารถลดแรงกระแทกเป็นหลัก เมื่อบริเวณส้นเท้าได้แตะพื้นไปแล้ว บริเวณฝ่าเท้าทั้งหมดก็ต้องลงพื้นตามไปในทันที เพื่อที่จะสามารถรับแรงกดกระแทกได้ ใครที่ยังวิ่งแบบผิดท่า ควรปรับเปลี่ยนท่าไปเรื่อย ๆ จนถูกต้อง เพื่อลดการเกิดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อโดยตรงนั่นเองค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: