ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ลดความอ้วนด้วย 8 สมุนไพร สรรพคุณเด่นชัดเรื่องช่วยลดน้ำหนัก

ลดความอ้วน

    ดูเหมือนว่าอีกหนึ่งโภชนาการที่จะส่งผลทำให้สาว ๆ สามารถ “ลดน้ำหนัก” ได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ สมุนไพร ซึ่งประกอบไปด้วยสรรพคุณอย่างมากมายหลากหลายด้าน โดยในวันนี้ทางเราจะทำหน้าที่นำพาทุกท่านไปค้นพบกับ 8 สมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี ส่วนจะมีสมุนไพรชนิดไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

    1. มะนาว
    “มะนาว” ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่สุดแสนจะสำคัญมาก ๆ ในการ “ลดความอ้วน” โดยตรง หลังจากที่คุณได้ตื่นนอนขึ้นมาแล้ว อย่างแรกให้คุณทำการดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่นในปริมาณ 1 แก้ว ให้ดื่มอย่างเป็นประจำ เนื่องจากมะนาวจะสามารถทำหน้าที่ในการดีท็อกซ์สารพิษต่าง ๆ ออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันที่มีอยู่ในลำไส้ได้อีกด้วย ส่งผลทำให้สาว ๆ สามารถขับถ่ายได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น และสามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี นั่นเอง

    2. ขิง
    นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีส่วนช่วยทำให้คุณ ลดความอ้วน ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากขิงจะมีฤทธิ์ร้อนและมีสรรพคุณเด่น ๆ เกี่ยวกับการช่วยย่อยอาหาร ช่วยทำหน้าที่เบิร์นไขมันที่มีอยู่ในร่างกาย และยังช่วยลดคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย

    3. พริกไทย
    การที่เราได้รับประทานพริกไทยจะส่งผลทำให้เรารู้สึกได้ถึงความเผ็ดร้อน สรรพคุณที่ขึ้นชื่อของพริกไทยก็คือฤทธิ์ร้อนที่มีอยู่ในตัวสมุนไพรโดยตรง ซึ่งมีผลต่อระบบเผาผลาญไขมันที่นับได้ว่าเป็นส่วนเกิน และเมื่อร่างกายสามารถเผาผลาญได้เป็นอย่างดี ย่อมส่งผลต่อการ ลดน้ำหนัก ได้เป็นอย่างมาก

    4. กระเจี๊ยบแดง
    อีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่มีสีแดง แต่กลับมีคุณประโยชน์ที่ไม่แพ้ไปจากกลุ่มผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สักนิด เพราะกระเจี๊ยบแดงประกอบไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งมีส่วนช่วยในการ ลดความอ้วน เป็นอย่างมาก เพราะประกอบไปด้วยสารชนิดที่สามารถทำให้ไขมันดีเกิดขึ้นในร่างกายได้มากยิ่งขึ้น และสามารถกำจัดไขมันที่ไม่ดีออกไป และยังเป็นยาระบายอ่อน ๆ ที่แก้ปัญหาท้องผูกได้อีกด้วย


    5. ดอกคำฝอย
    ดอกคำฝอย ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่เราสามารถได้รับประโยชน์ทั้งในรูปแบบดอกและเมล็ด หากนำดอกมาตากแห้งจะสามารถชงเป็นชาได้ ดื่มแล้วจะช่วยบำรุงประสาท หัวใจ และเลือด และมีส่วนช่วยในการขับระดูให้เป็นปกติ อีกทั้งยังมีวิจัยอีกว่า ดอกคำฝอย สามารถช่วยลดความอ้วน ได้ เพราะมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอล ลดไขมัน และลดน้ำตาลในเลือดได้นั่นเอง

    6. เม็ดแมงลัก
    เม็ดแมงลัก ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่สามารถลดความอ้วนได้อย่างเห็นผล การพองตัวของเม็ดแมงลักจะส่งผลทำให้เรารู้สึกอิ่มได้นานยิ่งขึ้น และยังช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ไขมันที่ไม่ดี และยังเป็นยาระบายดี ๆ ได้อีกด้วย

    7. หญ้าหวาน
    การรับประทาน หญ้าหวาน นับได้ว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพราะหญ้าหวานสามารถทดแทนความหวานที่มีอยู่ในน้ำตาลได้ แถมไม่มีแคลอรีเหมือนกับน้ำตาล ถ้าจะลดความอ้วนก็ถือได้ว่าเป็นประโยชน์หลัก ๆ ของหญ้าหวานเลยทีเดียว และนอกจากนี้แล้ว หญ้าหวานยังคงมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพอีกมากมาย หากต้องการหันมารับประทานหญ้าหวาน บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องยาก

    8. กะเพรา
    หลายคนอาจจะสงสัยว่า กะเพรา จะสามารถช่วย ลดน้ำหนัก ได้อย่างไร จริง ๆ แล้วประโยชน์ของกะเพรามีผลต่อการลดความอ้วนเป็นอย่างมาก เพราะสามารถลดไขมันและน้ำตาลได้เป็นอย่างดี ส่งผลทำให้ร่างกายมีความอบอุ่น และยังมีฤทธิ์ในการขับลมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้กะเพรายังคงมีสรรพคุณอีกมากมาย ซึ่งดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เมนูอาหารที่ขึ้นชื่อของคนไทย อย่าง ผัดกะเพรา นับได้ว่าเป็นเมนูดี ๆ ที่ควรรับประทาน

    หากสาว ๆ ต้องการอยากจะ ลดน้ำหนัก สามารถหันมาลองรับประทานสมุนไพรทั้ง 8 ชนิดนี้ได้ รับรองเลยว่าสาว ๆ จะได้ค้นพบกับวิธีการลดน้ำหนักจนเห็นผลได้ดียิ่งขึ้น การรับประทานสมุนไพรในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องที่ใคร ๆ ให้ความนิยมชมชอบ แต่ในเรื่องของคุณประโยชน์นั้น จัดได้ว่ามีมากพอสมควรและส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะสมุนไพรบางชนิดก็ยังคงมาในรูปแบบผักและผลไม้ สามารถรับประทานได้ง่าย ๆ ไม่ยากอย่างที่คิดกันเลย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: