ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

10 เมนูมื้อเช้าโปรตีนสูง รสชาติอร่อย ลดอาการหิวบ่อยได้อย่างดีเลิศ

โปรตีน

     มื้อเช้า เป็นมื้อที่มีความสำคัญอย่างมาก เราควรจะต้องรับประทานอาหารมื้อนี้เป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารและปรับเปลี่ยนกลายเป็นพลังงานที่มีคุณภาพไปในที่สุด โดยเฉพาะคนที่ชอบลดน้ำหนัก ชอบควบคุมอาหาร หรืออยากจะสร้างกล้ามเนื้อให้กับตัวเอง สามารถหันมารับประทานเมนูอาหารโปรตีนสูงได้เช่นกัน นอกจากรสชาติอร่อยแล้ว ยังทำให้ลดอาการหิวบ่อยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

    1. ต้มเลือดหมู รับประทานกับข้าวสวย
    เมนูนี้ ถือได้ว่ามีโปรตีนที่ได้จากเนื้อหมู เลือดหมู เครื่องในหมู และยังมีตำลึง นอกจากนี้แล้วต้มเลือดหมูมีแคลอรีไม่มาก จะได้พลังงานประมาณ 216 แคลอรี รับประทานข้าวร้อน ๆ หรือข้าวกล้องก็จะได้รับประโยชน์อย่างมาก

    2. เต้าหู้ทรงเครื่องรับประทานข้าวสวย
    เต้าหู้ทรงเครื่องเป็นอีกเมนูหนึ่งที่เหมาะจะรับประทานมื้อเช้า เพราะเต้าหู้จะมีโปรตีน แคลอรีต่ำ รับประทานได้ง่าน และยังอร่อย นอกจากนี้แล้วเต้าหู้ทรงเครื่องยังมีเนื้อสัตว์และผักต่าง ๆ ซึ่งจะมีสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย หากใครเบื่ออาหารเดิม ๆ ก็ลองหันมารับประทานกันดูค่ะ

    3. ไข่พะโล้ใส่เต้าหู้รับประทานกับข้าวสวย
    เป็นเมนูยอดฮิตที่ร้านข้าวแกงมักจะทำขึ้นมาจากไข่ไก่และเต้าหู หากเราสั่งมาที่ร้านจะต้องบอกเลยว่าเพิ่มไข่ เพิ่มเต้าหูแน่นอน เป็นการเพิ่มปริมาณโปรตีนจากปกตินั่นเองและแน่นอนเลยว่าอิ่มอร่อยไม่ค่อยหิวระหว่างวันได้ง่าย ๆ

    4. ฟักทองใส่ไข่รับประทานข้าวสวย
    ฟักทองเป็นผักที่มีเบต้าแคโรทีน มีไฟเบอร์และวิตามินเอ ซึ่งไข่ไก่จะมีกรดอะมิโนที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย มีโปรตีนสูง หากผัดรับประทานเองแนะนำเลยว่าให้ใส่ไข่ขาวลงไปเยอะ ๆ หรืออาจจะเติมเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันเพิ่มลงไป เป็นการเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้น

    5. สลัดปลาแซลมอนย่าง
    ปลาแซลมอนที่แช่แข็งอยู่ในตู้ เราก็สามารถนำมาใส่หม้อทอดแบบไร้น้ำมันได้ หรือจะใช้สเปรย์น้ำมันมะกอดมาจี่ลงกระทะก็ได้เช่นกัน หากเรารับประทานปลาแซลมอนก็จะอุดมไปด้วยโปรตีน ไอโอดีน และกรดโอเมก้า 3 รับประทานควบคู่กับสลัดผักเพื่อเพิ่มไฟเบอร์ให้กับร่างกาย


    6. ผัดถั่วลันเตากุ้งใส่เต้าหู้และเห็นรับประทานกับข้าว
    ใครที่สายผักแต่อยากเน้นเนื้อสัตว์ ก็ขอแนะนำให้ทำเมนูผัดถั่วลันเตากุ้งใส่เต้าหู้ ซึ่งจะได้โปรตีนจากถั่วลันเตา เต้าหู้ และเห็ด รับประทานควบคู่กับข้าวสวยก็อร่อยแน่นอน ด้วยเมนูนี้ทำง่าย ๆ แต่ถ้าอยากได้แคลอรีน้อย ๆ ก็ใช้น้ำผัดแทนน้ำมัน

    7. เต้าหู้ตุ๋นเห็ดรับประทานกับข้าว
    หากเลือกรับประทานเต้าหูขาวจะมีแคลเซียมเพิ่ม ส่วนเห็ดก็จะมีโปรตีนสูง ดังนั้นเมนูนี้ก็น่ารับประทาน และสามารถนำเห็นชนิดอื่น ๆ มาตุ๋นในน้ำซุปที่ใส่ขิง หลังจากนั้นเต้าหู้ขาวก็ไปจี่กับน้ำมันให้เหลือง พอน้ำตุ๋นเห็ดเสร็จแล้ว ก็นมาราดบนเต้าหู้ขาว เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูอร่อย ๆ มื้อเช้ากันแล้ว

    8. ไก่ผัดขิงรับประทานกับข้าวสวย
    ไก่ผัดขิงยังเป็นเมนูที่พบเจอกันบ่อย ๆ ตามร้านข้าวแกง ซึ่งเมนูนี้จะมีสารอาหารและมีสรรพคุณช่วยลดอากรท้องอืดได้ ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่น่าสนใจ และอยากจะแนะนำให้เสริมด้วยไข่ต้ม เพียงเท่านี้ก็อิ่มท้องได้มื้อหนึ่งแล้ว

    9. ฟักทองนึ่ง ไข่ต้ม น้ำพริก รับประทานพร้อมข้าวสวย
    เมนูนี้ ถือได้ว่าเป็นเมนูที่อร่อย และมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยการนำฟักทองมานึ่ง ต้มไข่สองฟอง แล้วรับรปะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยแน่นอน ไม่ใช่เพียงอร่อยอย่างเดียว แต่ยังได้สารอาหารหลายอย่างจากฟักทอง และน้ำพริก

    10. เส้นบุกผัดเนื้อสัตว์
    เราสามารถผัดกับหมู หรือไก่ แต่ให้เลือกเนื้อสันใน ซึ่งเป็นเนื้อที่มีไขมันต่ำ และมีโปรตีน ไม่เหนียว โดยเส้นบุกก็จะมีใยอาหาร และรับประทานอิ่มท้องจัดได้ว่าเป็นอาหารลดน้ำหนัก

     เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูอาหารโปรตีนสูง แต่รับรองว่าดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน เพราะการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนเช่นนี้ จะส่งผลทำให้คุณไม่หิวบ่อย เหมาะสำหรับรับประทานในช่วงมื้อเช้าอย่างมากที่สุดค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: