ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

กำจัดสิวหัวดำหรือสิวเสี้ยน

สิวเสี้ยน

    สิวหัวดำหรือสิวเสี้ยนเป็นตัวก่อกวนที่เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ และอาจทำให้เกิดสิวอักเสบได้ มันเกิดขึ้นจากการที่น้ำมันตามธรรมชาติของผิวที่เรียกว่าซีบัมสะสมตัวและแข็งตัวภายรูขุมขน และเมื่อผสมกับสารพิษที่พยายามจะหลบหนีออกจากผิวของคุณ มันจะกลายเป็นกาวเหนียวอุดอยู่ โดยมีส่วนปลายที่เป็นสีดำโผล่ขึ้นมาเหนือผิว อันเป็นที่รู้จักกันในนามของสิวหัวดำหรือสิวเสี้ยน ถ้าคุณมีผิวผสมหรือผิวมัน ก็มีโอกาสอย่างมากที่คุณจะต้องผจญกับสิวประเภทนี้

    เยียวยาด้วยวิธีธรรมชาติ

   มันมีคำตอบจากธรรมชาติหลายอย่างที่ช่วยกำจัดสิวหัวดำจากใบหน้าของคุณได้ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเหล่านี้ในบริเวณที่มีปัญหา

    น้ำผึ้ง อุ่นน้ำผึ้งเล็กน้อย และทาลงบริเวณที่มีปัญหา 10-15 นาที แล้วล้างออก น้ำผึ้งเป็นวิธีที่รู้จักกันดีและมีประสิทธิภาพอย่างมากในการกำจัดสิวเสี้ยน


    เบกกิ้งโซดาและน้ำ ผสมเบกกิ้งโซดา 3 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ ถูส่วนผสมนี้ลงบนผิวสองสามนาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น มันจะกำจัดสิวเสี้ยนออกอย่างมีประสิทธิภาพ

    น้ำมะนาว ใช้น้ำมะนาวทาบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน วันละสองถึงสามครั้ง น้ำมะนาวจะทำให้รูขุมขนตึงขึ้นและทำให้มีแนวโน้มที่จะเป็นสิวน้อยลง

    มาส์กข้าวโอ๊ตกับกุหลาบ ทรีตเมนต์นี้ช่วยกำจัดสิวหัวดำที่คุณมีอยู่แล้ว และป้องการเกิดขึ้นใหม่อีก วิธีการคือผสมข้าวโอ๊ตบดละเอียดกับน้ำกุหลาบให้เป็นส่วนผสมข้น ๆ ทาส่วนผสมลงบนหน้าบริเวณที่เป็นปัญหาทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็น ซึ่งจะช่วยปิดรูขุมขนที่เพิ่งทำความสะอาดมาใหม่ๆ ป้องกันการเกิดสิวหัวดำต่อไป

    มันฝรั่ง มันฝรั่งดิบสับละเอียดสามารถใช้รักษาปัญหาผิวได้หลายอย่างรวมทั้งสิวหัวดำ โดยพอกมันฝรั่งลงบนผิวที่เป็นปัญหาโดยตรง ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออก ล้างซ้ำด้วยน้ำสะอาด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: