ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ฟิตเนส เพิ่มความสุขสุดยอด      สรีระหญิงและชายแตกต่างกัน ผู้หญิงต้องการบทเกริ่นรักเนิ่นนานกว่าชายมาก นอกจากนี้ความเครียด การสูบบุหรี่ สภาวะร่างกายที่ไม่แข็งแรง และการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ล้วนมีผลกันเรื่องนี้พอๆ กันทั้งหญิงและชาย

      ภาวะฮอร์โมนเพศชายในตัวผู้หญิงที่ต่ำลงก็มีผลให้ผู้หญิงเริ่มไม่สนใจเรื่องเพศ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงที่ตกลงในวัยที่มากขึ้นก็ส่งผลให้ช่องคลอดแห้ง โรคบางโรคอย่างเบาหวานจะส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงเส้นประสาทไม่ดีเช่นเคย อะไรๆ ที่เคยรู้สึกสุดรุกเร้าก็เฉื่อยชาไป หรือยาลดความดันบางตัวก็มีผลให้สมรรถภาพทางเพศถดถอยไป

   ฟิตกายเพื่อฟิตรัก  

      เพื่อรักษาสภาวะฮอร์โมนให้คงสมดุล เพื่อลดความเครียด และเพื่อรักษาสุขภาพให้แข็งแรง คำตอบง่ายๆ อยู่ที่การออกกำลังกาย แต่การออกกำลังกายเช่นไร ถึงจะเพิ่มสมรรถภาพรักเป็นพิเศษ ลองปรึกษา สูตินรีแพทย์มานพชัย ธรรมคันโธ แห่งหน่วยอนามัยเจริญพันธ์และการวางแผนครอบครัว โรงพยาบาลศิริราช

       เวลามีเซ็กส์คุณหมอบอก สะโพกต้องแข็งแรง ข้อไหล่ต้องแข็งแรง หน้าอก และหน้าท้องต้องแข็งแรง เมื่อ 3-4 จุดที่พบพูดถึงแข็งแรงจะเกี่ยวข้องกับท่าในขณะมีเพศสัมพันธ์ ช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนท่าและเคลื่อนไหวได้เอนจอยมากขึ้นไม่อ่อนแรง ก็จะทำให้เกิดความพึงพอใจทั้งฝ่ายชายและหญิง

      การวิจัยพบว่า ผู้หญิง 23% มักถึงไคลแมกซ์ในท่าที่อยู่ข้างบนและในระหว่างการออรัลเซ็กซ์ 42% ภาวะที่ผู้หญิงอยู่ข้างบนจะช่วยให้เธอเป็นฝ่ายควบคุมมุมและจังหวะตามความรู้สึกและความพร้อมของเธอเอง แต่ในความเห็นของคุณหมอ ท่าพื้นฐานที่ใช้กันอยู่ก็ถือว่าโอเค การที่ผู้หญิงอยู่ข้างบน ผู้ชายอยู่ข้างบน หรือตะแคงข้างนั้นล้วนมีความสำคัญและมีข้อดีข้อเสียต่างกัน

      นอกจากความแข็งแรงเฉพาะส่วน ขอแนะนำการออกกำลังกายอะไรก็ได้ที่เพิ่มระดับการเต้นของหัวใจ ที่เรียกว่า แอโรบิก เอ็กเซอร์ไซส์ (Arobic Exercise)

      ขณะออกกำลังกายต้องรักษาระดับการเต้นของหัวใจที่เพิ่มขึ้นอย่างเหมาะกับวัยให้ได้สัก 30 นาที การออกกำลังกายแบบนี้จะมีประโยชน์ มีการเผาผลาญออกซิเจนมาใช้และเป็นการเผาผลาญแบบสมบูรณ์เต็ม 100% ทำให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้น การสูบฉีดโลหิตไปเลี้ยงร่างกายส่วนต่างๆ ก็จะดีขึ้น

      อย่าลืมว่าการถึงจุดสุดยอดของทั้งหญิงและชายล้วนเกี่ยวข้องกับการไหลเวียนของเลือดที่อวัยวะเพศมากขึ้น ยิ่งมีการมาคั่งของเลือดที่บริเวณอวัยวะเพศก็จะอยู่ได้นานในผู้ชาย ในผู้หญิงทำให้มีการหลั่งของเยื่อเมือกมากขึ้น ซึ่งทำให้ถึงจุดสุดยอดจริงๆ

      การออกกำลังยังเป็นบทโหมโรงรักที่ดี ผู้หญิงที่ปั่นจักรยานเป็นเวลา 20 นาที โดยเพิ่มระดับการเต้นของหัวใจอยู่ที่ 70% ของระดับสูงสุดจะมีการตอบสอนงต่อภาพยนตร์อีโรติกมากเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ไม่ได้ออกกำลัง

      สำหรับผู้หญิง กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานที่แข็งแรงกระชับรัดรึงจะเพิ่มการไหลเวียนโลหิตในบริเวณสำคัญ เพิ่มความไวของประสาทรับสัมผัสความสุขและพลังหดรัดขณะถึงความสุขสุดยอด เพื่อความฟิตของกล้ามเนื้อดังกล่าว คุณหมอมานพชัยแนะให้หมั่นขมิบและเล่นกายบริหารท่าผีเสื้อกระพือปีก

      ส่วนคุณวาสนา สัดยาคุร นักกายภาพบำบัดแห่งโรงพยาบาลผู้สูงอายุกล้วยน้ำไท 2 แนะกายบริหาร 4 ท่า รับรองกระชับและฟิตรักเร็วกว่าเมื่อครั้งแรกรุ่นใน 3 เดือน (4 ท่าแรกของ 5 ท่ากระชับรัก) ไม่ก็เล่นโยคะ และพีลาตีส เอ็กเซอร์ไซส์

      หลายท่าของโยคะจะช่วยกระชับกล้ามเนื้อหน้าขา สะโพก และหน้าท้อง พิลาติส เอ็กเซอร์ไซส์ก็เช่นกัน

      เทคนิคเพิ่มความสามารถรับสัมผัสในบริเวณสำคัญ เธอแนะการแช่น้ำอุ่น ช่วยให้บริเวณดังกล่าว มีการไหลเวียนโลหิตมากขึ้น เปิดน้ำอุ่นใส่อ่างและนอนแช่สัก 15-20 นาที แช่น้อยไป ระบบร่างกายแค่รู้สึกร้อน แต่เลือดในร่างกายยังไหลเวียนไม่ทั่วถึง แต่ถ้าแช่นานไป จะเหมือนอะไรที่เติมเต็มแล้ว เพิ่มไปก็ไม่มีประโยชน์ และเพื่อให้ผู้หญิงถึงความสุขสุดยอดง่ายขึ้น ไม่มีอะไรเตรียมร่างกายได้ดีเหมือนนอนแช่น้ำอุ่นๆ และนวดตัวให้กันและกัน

     คุณรู้มั้ย... เมกเลิฟแต่ละครั้งใช้พลังงานพอๆ กับวิ่ง 1 ไมล์
ที่มา...Lisa

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: