ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

รู้ไหม ... ออกัสซั่มคืออะไร?


เซ็กซ์
รู้ไหม ... ออกัสซั่มคืออะไร?


      ผู้หญิง อย่างเรารู้กันดีว่า เราไม่ได้ไปถึงสวรรค์ทุกครั้งที่เมกเลิฟ บางคนก็เป็นแบบถึงบ้าง ไม่ถึงบ้าง และยังมีผู้หญิงอีกจำนวนมากที่ไม่เคยไปถึงจุดนั้นเลยสักครั้งในชีวิต บางทีเราก็อดสงสัยไม่ได้ว่า การถึงจุดสุดยอดในการมีเซ็กซ์ นั้น อาจเป็นภาพลวงตาที่เราหลอกตัวเองไปวันๆ ว่ามีอยู่จริง เป็นเหมือนผีที่รู้ว่ามี แต่ไม่เคยเจอ!

      การที่ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดได้ยากเป็นเรื่องปกติที่พบได้บ่อยมาก บางคนตั้งคำถามถึงความรู้สึกนี้มาตลอดทั้งชีวิตว่า นี่ฉันเสร็จหรือเปล่า...แล้วออร์กัสซั่มนั้น แท้จริงเป็นฉันใด? ว่ากันโดยกายภาพแล้ว สิ่งนี้คือสภาพของร่างกาย ณ จุดสิ้นสุดของการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งมีการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆ รวมถึงกล้ามเนื้อในท้องน้อยส่วนล่างของคุณ (ซึ่งอยู่รอบทวารหนัก) ที่จะบีบและคลายตัวอย่างรวดเร็ว

      ‘ผู้หญิงเราก่อนจะถึงจุดสุดยอดช่องคลอดจะขับน้ำหล่อลื่นออกมา คลิตอริสจะขยายใหญ่ขึ้นเนื่องจากเลือดมาคั่งในเนื้อเยื่อ บางคนจะตัวแดงเพราะเลือดไหลเวียนไปยังผิวหนังมากขึ้น แต่เมื่อใกล้ถึงจุดสุดยอดแล้ว คลิตอริสจะหดตัวเข้าไปในกลีบหุ้มและแคมเล็กจะมีสีคล้ำขึ้น หลังจากนั้นช่องคลอดจะหดตัวลดขนาดลง’

      “ผู้หญิงเราจะถึงจุดสุดยอด ทางเพศโดยสมบูรณ์ เมื่อมดลูก ช่องคลอด และกล้ามเนื้อท้องน้อย บีบตัวเป็นจังหวะหลายๆ ครั้ง” คุณจะสัมผัสความสุขนั้นได้ เพราะร่างกายมีการหลั่งสารออกซิโตซิน ซึ่งมีปริมาณสูงกว่าค่าปกติที่มีในร่างกายถึง 5 เท่า เพื่อไปกระตุ้นให้มีการหลั่งสารแห่งความสุข คือ เอนดอร์ฟิน (ซึ่งสามารถช่วยลดอาการปวดต่างๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี) ทำให้คุณรู้สึกเสียวซ่านและมีความสุขมาก หลังจากนั้นจึงจะรู้สึกเหนื่อยและอยากพักผ่อน

      แต่ว่ากันตามจริง...สาวๆ ที่ไม่เคยลิ้มรสความรู้สึกดังกล่าวอย่าได้แปลกใจ แม้เราๆ ที่มีกิจกรรมทางเพศอย่างสม่ำเสมอ บางคนก็ไม่เคยได้รับความรู้สึกเช่นนี้เลย หลังจากถึงจุดสุดยอด แต่จะรอให้เขาส่งคุณขึ้นสวรรค์อย่างเดียวคงไม่ได้ ของอย่างนี้ต้องร่วมแรงร่วมใจกัน ช่วยกันหาเทคนิคลีลาต่างๆ มาลองดูว่าแบบไหนที่เวิร์ก แต่สิ่งสำคัญคือ คุณต้องเอ็นจอยกับเซ็กซ์

      การทำให้เซ็กซ์น่าจดจำ คือ ‘สนุกไปกับมัน’ ผู้หญิงจำนวนมากที่ไม่ยักต้องถึงจุดสุดยอดก็มีความสุขได้ “ฉันแทบไม่เคยออรกัสซั่ม แต่ไม่แคร์สักเท่าไหร่ ไม่ใช่ว่าฉันไม่เครียดนะ แต่ที่แน่ๆ ฉันไม่เคยหมดสนุกกับเซ็กซ์เลย” ดังนั้น คุณต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันอย่างมีความสุข หรือทำอะไรสักอย่างให้ตัวเองแฮปปี้กับเซ็กซ์
ที่มา... womenshealththailand.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: