ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ความหมายและสีของดอกไม้ มอบให้แทนความรู้สึก สำหรับวันวาเลนไทน์

วันวาเลนไทน์

    เทศกาลวันสำคัญอีกหนึ่งวันที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ วันวาเลนไทน์ เมื่อก้าวเข้าสู่เดือนแห่งความรักครั้งใด หลายคนมักจะให้ความสำคัญไปกับการจัดเตรียมของขวัญหรือทำอะไร ๆ เพื่อเซอร์ไพรส์คนรัก และแน่นอนอยู่แล้วว่า วันแห่งความรักมักจะมีช่อดอกไม้ที่กลายเป็นสินค้าขายดีอันดับหนึ่ง แต่รู้หรือไม่ว่า ดอกไม้แต่ละสีสันกลับมีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ส่วนจะมีความหมายอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

    1. ดอกกุหลาบ
    กุหลาบ จัดได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของวันวาเลนไทน์ หรือ เป็นสัญลักษณ์ของวันแห่งความรักนั่นเอง
    สีแดง มีความหมายที่สื่อได้ว่า แอบชอบ หรือ รักผู้ที่ได้รับดอกไม้ดอกนี้
    สีเหลือง มีความหมายว่า ปรารถนาดี จริงใจ ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน
    สีชมพู มีความหมายคว่า ความรักที่อ่อนโยน โรแมนติก และความนุ่มนวล
    สีขาว มีความหมายว่า ความรักอันบริสุทธิ์ ความจริงใจที่มีให้เสมอมา และการให้เกียรติซึ่งกันและกัน

    2. ดอกลิลลี่
    ดอกลิลลี่สีขาวหากมอบให้ในวันวาเลนไทน์ สามารถสื่อถึงความรักที่สุดแสนจะบริสุทธิ์ พร้อมทั้งยังสื่อถึงความหลงใหล เหมาะสำหรับคนที่กำลังจีบและดูใจกันอยู่ การให้ดอกลิลลี่ยังคงสื่อได้อีกว่า เธอคือคนพิเศษ นั่นเอง


    3. ดอกทานตะวัน
    เปรียบเสมือนเป็นการฉีกกฎความจำเจ ใครที่ชอบความแตกต่างถือว่าตอบโจทย์ ส่วนความหมายสื่อได้ถึงความรักที่มั่นคง รักเดียวใจเดียว เปรียบเสมือนว่าคุณซื่อสัตย์ที่จะรักเธอแค่คนเดียว นั่นเอง

    4. ดอกคาร์เนชั่น
    ดอกคาร์เนชั่นสีม่วง สามารถสื่อความหมายได้ถึง ฉันรักคุณแบบไม่มีวันลืม หรือหากเป็นคู่รักที่สุดแสนจะหวานฉ่ำ หากมอบดอกคาร์เนชั่นสีม่วงให้กัน สื่อความหมายว่า รักเดียวใจเดียว นั่นเอง

    5. ดอกทิวลิปหลากสี
    ดอกทิวลิปหลากสีสันหากมอบให้กันในวันวาเลนไทน์ จะสามารถสื่อความหมายได้ถึงความจริงใจ ความซื่อสัตย์ และการเสียสละแบบไม่หวังสิ่งใดตอบแทน

    6. ดอกคัตเตอร์
    อีกหนึ่งดอกไม้ที่มีความงดงาม หากมอบให้กับในวันวาเลนไทน์ จะสามารถสื่อความหมายได้ถึงการเป็นกลุ่มคนที่แอบหลงรัก รักเขาข้างเดียว แต่ให้คุณไม่มองหรือไม่รักฉันก็ไม่เป็นไร ยังไงฉันก็รักคุณ

    และทั้งหมดนี้ก็คือดอกไม้ที่เราทุกคนสามารถมอบให้กันในวันวาเลนไทน์นี้ได้ ถึงแม้ว่าดอกไม้แต่ละสี แต่ละสายพันธุ์จะสื่อความหมายที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งสำคัญที่สุด นั่นก็คือ หัวใจ ที่เรามีให้กับคนที่เรารักอย่างมั่นคง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: