ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

พบ 10 ประโยชน์จากบอร์ดเกม    ตัวหมาก โมเดล เม็ดนับจำนวน กระดาน การ์ดตัวละคร หมากสี กติกาซับซ้อนซ่อนเงื่อน เกมฮิตที่เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี มันจะเป็นเกมอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ “บอร์ดเกม” เกมดีๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว ที่เปิดมุมมองทางด้านจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์จนทำให้กลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมในหมู่คนหลายสิบล้านคนทั่วโลก ไปดูกันว่า นอกจากความสนุกสนานที่ทุกคนจะได้รับแล้ว บอร์ดเกมยังมีประโยชน์อะไรบ้าง

    บอร์ดเกมได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ.1995 (พ.ศ.2538) เมื่อเกมชื่อ The Settlers of Catan (นักบุกเบิกแห่งคาทาน) โดย Klaus Teuber นักออกแบบเกมชาวเยอรมัน ได้ทลายกรอบของบอร์ดเกมดั้งเดิม ด้วยการเพิ่มกติกาของการแลกเปลี่ยน ส่งผลให้ผู้เล่นจำเป็นต้องมีส่วนร่วมกับตัวเกมตลอดเวลา และยังมีการคำนึงถึงความสมดุลของโชคระหว่างผู้เล่น หรือการเลือกเอาเรื่องราวใดเรื่องราวหนึ่งมาเปิดเรื่อง แล้วปล่อยให้ผู้เล่นปะติดปะต่อเรื่องราวให้สมบูรณ์ เสน่ห์จุดนี้นี่เองที่ทำให้บอร์ดเกมเป็นที่สนใจของผู้เล่นหลายสิบล้านคนทั่วโลก

    ทำไมบอร์ดเกมจึงเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย หลายคนที่ได้เล่นจึงติดใจบอร์ดเกมและบอร์ดเกมให้ประโยชน์อะไรบ้าง

    1. รู้จักการรอคอย เพื่อที่จะนำไปสู่โอกาสของตัวเองในที่สุด
    2. การเสริมทักษะทางคณิตศาสตร์ การคำนวณที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้
    3. พัฒนาด้านสมองและความคิดสร้างสรรค์

    4. การวางแผนล่วงหน้า ทักษะนี้จะช่วยในการวางแผนชีวิตได้อย่างมีระบบ
    5. การเรียงลำดับความสำคัญในการทำสิ่งต่างๆ พัฒนากระบวนการคิด วิเคราะห์ วางแผนการกระทำต่างๆ ได้ในโลกของความเป็นจริง
    6. การตัดสินใจในสถานการณ์ต่างๆ
    7. การทำงานเป็นทีม การที่เราต้องทำงานกับผู้ร่วมงานทั้งเก่าและใหม่อยู่เสมอ
    8. มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ สอนให้เรียนรู้การเอาชนะในเกมไม่ใช่นอกเกม
    9. ตัดขาดจากสื่อดิจิทัล การเล่นบอร์ดเกมทำให้ผู้เล่นสามารถมีปฏิสัมพันธ์แบบซึ่งๆ พูดคุย ถกเถียง หัวเราะ นำไปสู่การพัฒนาการเข้าสังคม หรือการสื่อสารระหว่างบุคคลได้เป็นอย่างดี
    10. เชื่อมความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นภายในครอบครัวและเพื่อนฝูง การพบปะแลกเปลี่ยนความเห็นกันและกันและเสริมสร้างความสามัคคี

    นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าใครๆ ก็ติดบอร์ดเกม เพราะการเล่นบอร์ดเกมไม่ได้มีดีแค่การเล่น แต่เกมกระดานเหล่านี้คือโลกใหม่ของเกม ที่ใครๆ เล่นก็ชอบ เพราะมีทั้งความสนุก ได้ใช้สมอง ได้พบเพื่อนใหม่ แลกเปลี่ยนมุมมอง ทัศนคติ และปลดปล่อยจินตนาการ มาร่วมพิสูจน์และขอเชิญชวนทุกคนไม่ว่ามือใหม่หรือมือเก่า มาทดลองการเล่นบอร์ดเกมหลากหลายรูปแบบ เลือกได้ตามความสนใจ สนุกไปกับกิจกรรมพิเศษมากมาย เช่น ลานละเล่นบอร์ดเกมคาเฟ่ การแข่งขันบอร์ดเกมชิงรางวัล การเปิดบูธจำหน่ายบอร์ดเกม เป็นต้น
TheBALANCE


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: