ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

8 ข้อผิดพลาดของการแต่งหน้าที่สาวๆไม่ควรพลาด


วันนี้เราจะมาบอกข้อผิดพลาดของการแต่งหน้าที่สาวๆไม่ควรทำ มีอะไรบ้างไปอ่านกันเลย


ไม่ควรเทสรองพื้นบนใบหน้า
ทำไมหน่ะหรือ? เพราะโทนสีของใบหน้า คอ และลำตัวจะไม่เท่ากัน ถ้าคุณเทสรองพื้นกับใบหน้าล่ะก็ ผลลัพธ์ที่ได้คือ เวลาลงรองพื้นทั่วใบหน้าแล้วหน้าจะลอย  ดังนั้นให้เทสที่ลำคอจะให้โทนสีที่ออกมาแล้วดูเนียนเข้ากันมากขึ้นค่ะ

ห้ามลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น
ให้ลงรองพื้นก่อนแล้วตามด้วยคอนซีลเลอร์ค่ะ โดยอาจจะใช้แปรงช่วยเกลี่ยให้เป็นเนื้อเดียวกันกับรองพื้นอีกที เพราะวิธีนี้จะไม่ทำให้เปลืองคอนซีลเลอร์นะจ๊ะ

ห้ามใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตากับใบหน้าโทนเดียวกัน
เหตุผลง่ายๆเพราะคอนซีลเลอร์ที่ใช้ใต้ตานั้นควรจะเป็นโทนที่สว่างกว่าบริเวณอื่น ในส่วนของการปกปิดใบหน้านั้นควรจะใช้คอนซีลเลอร์แบบครีมที่เป็นโทนเข้มขึ้นมาหน่อย เพื่อให้เฉดสีเป็นเนื้อเดียวกันกับรองพื้นค่ะ

อย่าทาคอนซีลเลอร์เป็นรูปพระจันทร์ใต้ตา
ให้ทาเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ  เพื่อจะช่วยให้บริเวณใต้ตานั้นสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อย่าใช้บำรุงเนื้อครีมกับผิวหน้ามัน
ถ้าคุณเป็นคนผิวหน้ามัน ให้เลือกใช้บำรุงแบบเจลทางบริเวณที่ผิวหน้ามัน หรือถ้ามันแค่เฉพาะ T-Zone ก็ให้ทาเฉพาะส่วนที่มัน  ส่วนอื่นสามารถลงเป็นเนื้อครีมได้ปกติ  แบบนี้จะช่วยลดความมันระหว่างวันได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ

อย่าใช้ชิมเมอร์กับหน้ามัน
ถ้าเป็นคนหน้ามันอยู่แล้วแนะนำอย่าใช้ชิมเมอร์  เพราะยิ่งจะทำให้ดูหน้ามันหนักเข้าไปอีก  แนะนำให้เลือกใช้บรัชออนที่เป็นเนื้อแมทสีสว่างๆ  หรือใช้รองพื้นสีสว่างๆช่วยในการไฮไลท์แทนค่ะห้ามดึงหางตาตอนเขียนอายไลน์เนอร์
การดึงหางตาเพื่อช่วยให้การเขียนอายไลน์เนอร์คมขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ควรทำมาก  เพราะจะทำให้เกิดตีนกาตามมาได้ง่ายๆเพราะกระทบถึงความยืดหยุ่นบริเวณนั้น  แทนที่จะทำอย่างนั้นให้กรีดตาแล้วใช้คัตตอนบัตช่วยตัดเส้นส่วนเกิดออกจะดีกว่า
 

อย่าทาลิปสติกเฉยๆ
หลังจากทาลิปสติกแล้ว  ควรจะใช้คอนซีลเลอร์วาดขอบปากเพื่อให้รูปปากนั้นชัดเจน  ดูมีสเน่ห์เย้ายวนขึ้นไปอีก

ทริกดีๆ  อย่าลืมแชร์นะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: