ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เปิด 4 เคล็ดลับ จัดโต๊ะทำงานยังไงให้มีความสุขทำงานสบาย ปี 65

โต๊ะทำงาน

    สำหรับโต๊ะทำงาน ใครที่ทำงานแล้วเลือกไม่ได้ว่าควรจะทำยังไง โต๊ะอยู่ตรงนี้ไม่รู้จะหันหน้าไปทางไหน รายการ “ปากท้องต้องรู้” ช่อง 8 ช่วง “ดูแล้วปัง” เวลา 09.00 น ก็มีคำแนะนำและเคล็ดลับมาบอกกัน โดยครั้งนี้พบกับ “หมอปลาย” หมอดูความปังที่พร้อมให้ข้อมูลว่า

     อย่างแรกนะคะ สิ่งที่ห้ามเลยนะคะ สิ่งที่ห้ามเลยคือห้ามนั่งอยู่ตรงกระจกหรือห้ามนั่งอยู่ริมหน้าต่างนะคะ คือถ้าเป็นหน้าต่างบานใหญ่ ๆ แล้วคุณหันหลังตรงหน้าต่างแบบนี้แบบข้างหลังปลายแบบนี้ อันนี้เรียกว่า ฮวงจุ้ยไม่ดีนะคะ ทำได้ก็คือ หันข้าง หันข้างยังพอแก้ได้นะคะแล้วก็หาผ้ายันต์หรือฉากมากั้นโต๊ะทำงานนะคะ อันนี้จะช่วยแก้ได้ 1 ระดับ

    อย่างที่ 2 ที่ห้ามนะคะ คือเรื่องห้ามนั่งใกล้กับทางหนีไฟ ตู้ไฟ ที่เก็บไฟหรือว่าคานพวกนี้ไม่ได้เลยนะคะ


    และอีกอย่าง ก็คือทางสามแพร่ง เวลาที่ทะลุออกมาจากทางประตูแล้วมาเจอโต๊ะทำงานเรา ขวางอยู่อย่างนี้หลีกเลี่ยงได้ ให้หลีกเลี่ยง แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้นะคะ หากระจกหรือหาผ้ายันต์นะคะมาวางเอาไว้ แล้วใส่กรอบ ให้พลังสะท้อนออกไป ก็จะนั่งได้ตามปกติ ควรจะมีตำแหน่งที่สูงขึ้น ให้คุมบริเวณศีรษะนะคะ เวลาใครเดินมาเห็นแค่ศีรษะหลอมแหลมอย่างนี้พอได้ แต่ถ้าเลยลงมาเห็นหน้าผากถือว่าไม่ดี อันนี้ต้องป้องกัน

    แล้วก็สิ่งที่จะเสริมให้นะคะ ควรจะมีกระต่ายนะคะ สำหรับปีนี้ควรจะมีรูปปั้นกระต่ายอยู่ที่โต๊ะทำงาน รูปปั้นม้าวิ่งนะคะ ทั้งหมด 8 ตัวจะพรินต์ออกมายังไงก็ได้นะคะ วางเอาไว้ข้างหน้า แล้วหันม้าวิ่งออกข้างนอกนะคะ ให้ม้าไปสู้กับศัตรูข้างนอก แล้วเราจะได้ทำงานสบายไม่มีปัญหาค่ะ อันนี้ก็เป็นเคล็ดลับหนึ่งที่จะช่วยให้กับพนักงานออฟฟิศหรือการที่จะต้องมีโต๊ะทำงานได้นั่งอย่างมีความสุขทำงานได้สบายค่ะ
ช่อง 8


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: